10 Cách Khắc Phục Mạng Yếu, Wifi Chậm Bất Thường | Grado.vn

Internet 0 lượt xem

Tín hiệu Wifi mạnh nhưng kết nối mạng yếu hoặc không vào được mạng – nguyên nhân do đâu?

Nhìn chung, tốc độ mạng phần lớn phụ thuộc vào gói cước bạn chọn sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp tốc độ WiFi giảm sau thời gian dài sử dụng trong nhà có bộ định tuyến, cân bằng tải yếu hoặc nhiều thiết bị hấp thụ sóng điện từ, và đôi khi ô dù cột. Tín hiệu wifi mạnh nhưng kết nối internet yếu Hoặc tệ hơn là không có kết nối mạng để sử dụng. Điều này thường do các lỗi sau gây ra:

Lỗi thông tin trong bộ modem WiFi với kết nối của các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, Máy tính bảngटि Lỗi này yêu cầu người dùng khởi động lại máy tính / điện thoại thông minh, modem WiFi và đồng thời thay đổi cài đặt điện thoại.

Lỗi đường truyền không ổn định cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này Tín hiệu wifi mạnh nhưng kết nối internet yếu. Lỗi này thường xảy ra do điện thoại kết nối với điểm phát Wifi trong thời gian dài mà không khởi động lại.

Kiểm tra tình trạng của modem xem có bị lỗi, hỏng cáp quang hay không. Nếu điều này xảy ra, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp modem Wifi để nhận được dịch vụ bảo hành uy tín và chất lượng, vì Nguyễn Kim không có bất kỳ lỗi nào. Tín hiệu wifi mạnh nhưng kết nối internet yếu Lần nữa.

Tìm hiểu thêm Cách xóa tốc độ cho wifi Đây!


Có rất nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu wifi mạnh nhưng đường truyền mạng lại yếu

Tín hiệu wifi mạnh nhưng kết nối internet yếu Sự cố modem hoặc kết nối thất thường có thể phát sinh vì một số lý do

10 cách khắc phục mạng yếu, wifi chậm

Sau khi khắc phục tình hình Tín hiệu wifi mạnh nhưng kết nối internet yếu Nhưng bạn vẫn có kết nối Internet rất chậm, hãy thử Sửa WiFi yếu Bằng các phương pháp sau.

1. Kiểm tra tín hiệu

Nếu bạn đang tải tài liệu xuống hoặc xem phim quá muộn, chúng tôi biết rằng đó là tín hiệu yếu.. Đàn bàNhưng đôi khi vẫn có rất nhiều người không đo được do khu vực đó nằm ngoài vùng phủ sóng của WiFi.. Phục vụTrong trường hợp này, hãy nghĩ đến ứng dụng WiFi Analyzer (nền tảng Android) hoặc XYZ (nền tảng iOS) để kiểm tra điểm mạnh và điểm yếu của WiFi ở khu vực xung quanh bạn.

Xem Thêm  Wifi Mesh TP Link Deco X20 WIFI 6 AX1800 (3 Pack) | Grado.vn

Nếu điều này xảy ra trên thiết bị máy tính: Hãy thử các giải pháp nhanh sau đây cho máy tính không có kết nối WiFi!


Kiểm tra tín hiệu WiFi bằng các ứng dụng điện thoại để nhanh chóng phát hiện tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối mạng yếu

Kiểm tra tín hiệu sóng wifi bằng các ứng dụng có sẵn trên Android hoặc iOS để khắc phục tình trạng nhấp nháy nhanh chóng

2. Sử dụng công cụ bộ lặp wifi

Hiện tại, người dùng có nhiều tùy chọn để lựa chọn Mạng sóng wifi yếu hơn trước và với nhiều ưu điểm thiết kế nhỏ gọn sử dụng bộ mở rộng phạm vi sóng wifi lặp lại không gây hại đến tính thẩm mỹ và cho phép lan truyền sóng wifi với công suất lớn hơn và phạm vi từ router chính. Thiết bị này rất hữu ích cho các nhà cao tầng và có nhiều thiết bị kết nối mạng cần sử dụng cùng lúc.

Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét sử dụng nó USB WiFi Để giúp các thiết bị điện tử nhận và phát WiFi ổn định, hạn chế tình trạng mất mạng, chập chờn hay chậm trễ.

3. Kiểm soát băng thông mạng

Về phía lỗi Tín hiệu wifi mạnh nhưng kết nối internet yếu, Bạn có thể tải về và làm nhiều việc nặng cũng có thể làm kết nối WiFi yếu đi. Bạn có thể kiểm tra xem máy tính của mình đang tải nhiều thứ hay không, có thể đó là các tập phim yêu thích của bạn hoặc các game nặng qua IDM chẳng hạn. Nếu nhà bạn đông người, hãy xem có ai đó đang ôm băng thông của bạn không.

4. Khởi động lại bộ định tuyến

Router là một thiết bị mạng vì nó hoạt động chủ yếu ở nhà nên đôi khi bị quá tải và gây ra lỗi khiến đường truyền bị nhiễu và không ổn định, bạn có thể khởi động lại router để khắc phục. Sửa WiFi yếu. Đây có lẽ là biện pháp kích thích hỏa hoạn được nghĩ đến nhiều nhất, bạn có thể thử khởi động lại hoặc tắt bộ định tuyến trong 5 đến 10 phút, tháo pin và dây nguồn (nếu có) rồi bật nó lên. Để đặt lại toàn bộ phân phối WiFi. Hệ thống.

Nếu bạn gặp sự cố với bộ định tuyến của mình, Vui lòng nâng cấp bộ thu WiFi tại nhà của bạn Công cụ mạng TP-Link. Hoặc Tìm hiểu thêm Tiêu chí chọn bộ định tuyến phù hợp với nhu cầu của bạn Làm hài lòng!

Khởi động lại bộ định tuyến để giải quyết vấn đề tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối mạng yếu

Các bạn chú ý rút dây nguồn và đợi khoảng 60 giây trước khi khởi động lại router để khắc phục tình trạng wifi yếu.

5. Thiết lập một IP tĩnh

Đôi khi tín hiệu WiFi mạnh có thể gây ra lỗi truy cập mạng, nhưng kết nối mạng yếu có thể do sử dụng nhiều máy tính trên cùng một hệ thống truy cập. Một cách rất đơn giản là bạn có thể đặt IP tĩnh và kiểm tra IP của laptop, smartphone hay thiết bị điện tử khác để truy cập mạng. Sửa WiFi yếu

Xem Thêm  0908 là mạng gì? Cần lưu ý gì trước khi mua sim đầu 0908 | Grado.vn

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Mạng trên thanh tác vụ và mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ

Bước 2: Khi cửa sổ Open Network and Sharing Center xuất hiện, hãy nhấp vào mạng WiFi bạn đang truy cập và thay đổi địa chỉ IP.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào Thuộc tính để có thể tùy chỉnh nhiều thông số khác liên quan đến mạng WiFi

Bước 4: Tìm mục nhập Giao thức Internet phiên bản 4 trong giao diện Thuộc tính Wifi và nhấp đúp vào đó.

Bước 5: Trong phần Thay đổi IP Hiện tại, chọn Sử dụng các địa chỉ IP sau và chọn thay đổi các thông số trong các hàng bên dưới. Lưu ý ở dòng IP 192.168.1.96, bạn có thể linh hoạt thay đổi từ 1 đến 250 và đặt số lượng lớn để tránh trùng IP, sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau trong trường hợp bạn có 8.8.8.8 và 8.8.4.4 nhé. .

6. Đặt lại vị trí router phát WiFi để sửa lỗi sóng WiFi mạnh nhưng kết nối mạng yếu

Định vị lại bộ định tuyến để sửa lỗi tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối mạng yếu

Vị trí của bộ định tuyến cũng ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi tại nhà của bạn

Vị trí đặt bộ định tuyến thực sự quan trọng đối với tốc độ đường truyền WiFi và mạng kết nối khắp mọi nơi trong nhà. Nếu bộ phát WiFi của bạn đặt ở nơi khuất hoặc có nhiều gián đoạn như góc nhà, góc tường, .. sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mạng gia đình bạn sẽ giảm sút, kéo theo đó là tình trạng mạng, kết nối chậm. , .. nên là bộ định tuyến. Để ở những nơi cao ráo, thoáng đãng, không cản trở để sóng di chuyển tốt trên thiết bị của bạn.

7. Chuyển hướng ăng-ten truyền của bộ định tuyến

Nếu bộ thu và bộ phát được vận hành trong cùng một mặt phẳng thẳng đứng, thì sự chuyển tiếp giữa bộ định tuyến và thiết bị đang hoạt động sẽ đạt cực đại. Để thu sóng hoạt động tốt, tốt nhất bạn nên đặt hai anten vuông góc với nhau (một ngang, một dọc).

8. Kiểm tra xem ai đó đang sử dụng WiFi “Chùa”

Với tín hiệu WiFi mạnh nhưng lỗi kết nối mạng yếu, hãy kiểm tra xem có ai đang sử dụng WiFi không.

Bạn nên kiểm tra kỹ xem ai đó đang sử dụng WiFi nhà bạn

Nếu có quá nhiều người sử dụng Wi-Fi cùng lúc, nó có thể làm suy yếu mạng và kết nối yếu. Tôi biết tình hình hiện tại là gì Trộm WiFi Rất phổ biến vì hầu hết người dùng ngày nay đặt mật khẩu dễ đoán và không đủ mạnh, dễ bị tin tặc sử dụng. Công cụ bẻ khóa mật khẩu. Bạn có thể kiểm tra qua một số ứng dụng xem có ai đang sử dụng Sneaky WiFi hay không, hoặc kiểm tra số lượng đèn tín hiệu trên router vì thông thường nếu có thêm kết nối thì sẽ có thêm đèn tín hiệu.

Khi phát hiện thấy một kết nối bất thường, bạn cần củng cố nó Bảo mật WiFi Nhà của bạn để tránh tình trạng như vậy. Kiểm tra nó ngay Làm thế nào để kiểm tra xem ai đó đang sử dụng WiFi nhà bạn? Làm hài lòng!

Xem Thêm  iPad Pro 2021 12.9inch M1 128GB Wifi Giá tốt, Thu cũ đổi mới, Nhiều khuyến mãi | Grado.vn

Tín hiệu wifi mạnh nhưng kết nối internet yếu Và Flickr gây ra cho người dùng sự bất tiện và bất tiện

9. Lỗi WiFi giới hạn quyền truy cập

Nếu máy tính của bạn được kết nối wifi và hiện cột Tín hiệu wifi mạnh nhưng kết nối internet yếu Hoặc vẫn không vào được mạng thì có thể bộ định tuyến đã báo lỗi truy cập giới hạn. Bạn có thể yêu cầu cấp lại IP bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp Windows + R, sau đó nhập CMD và chọn Ok để truy cập Command Prompt

Bước 2: Gõ 2 lệnh sau tab Command Prompt: ipconfig / release ipconfig / with gia hạn.

Khắc phục tình trạng WiFi yếu bằng cách kiểm tra xem bộ định tuyến có bị lỗi truy cập giới hạn không

Xem thêm Hướng dẫn cách tính tốc độ mạng Sử dụng nó khi cần thiết!

10. Thay thế dây mạng

Cáp mạng là một dây dẫn quấn làm bằng kim loại hoặc hợp kim (cáp đồng và cáp quang), bên ngoài có vỏ bọc cách điện. Nó là phần cứng mạng kết nối thiết bị mạng với các thiết bị khác hoặc kết nối hai hoặc nhiều máy tính để chia sẻ máy in, máy quét, v.v.

Vì vậy, nếu dây mạng cũ, đứt, hỏng sẽ làm yếu sóng WiFi và làm chậm mạng. Có các loại cáp mạng: CAT 5, CAT 5E, CAT 6 / 6A.

– CAT 5: Tốc độ truyền tối đa chỉ 100 Mbps.

– CAT-5E: 1,000 Mbps có tốc độ truyền tối đa gấp 10 lần CAT 5 và là loại cáp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

– CAT 6 / 6A để truyền dữ liệu tĩnh và cách xa phần còn lại của cáp. Cáp đạt tốc độ truyền tải nhanh nhất lên đến 10.000 Mbs.

Nếu bạn vẫn chưa giải quyết được vấn đề mạng WiFi chậm, rất có thể dây mạng bạn đang sử dụng có vấn đề. Vui lòng thay cáp mạng bằng cáp CAT-5E hoặc CAT 6 / 6A để có tốc độ mạng thứ hai ổn định hơn giúp đường truyền tốt hơn và hiệu quả công việc cao hơn.

Đề xuất các thiết bị mạng thực bán tại Nguyễn Kim

Bộ thu phát sóng không dây tốc độ 300Mbps của TP-LINK cho phép bạn xem video HD chất lượng cao và thực hiện các cuộc gọi internet với các sản phẩm tuyệt vời Bộ thu phát sóng vô tuyến TP-LINK_TL-WN822N, bộ định tuyến TP-LINK ARCHER C20, bộ phát WiFi TP-Link 300Mbps TL1-WR84.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị điện tử phục vụ nhu cầu hàng ngày thì hãy nhanh chân đến với Nguyễn Kim. Họ Tôi luôn có nhiều dòng sản phẩm, đa dạng mẫu mã và thương hiệu SAMSUNG, Táo, Vsmart, Dale, HP, AsusCùng với các sản phẩm máy tính xách tay, TiviĐiện thoại thông minh, TV thông minhVới màn hình máy tính, … Dịch vụ hậu mãi uy tín, bảo hành chính hãng Nguyễn Kim!

Câu hỏi thường gặp về tình trạng mạng WiFi yếu

Tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối mạng yếu, nguyên nhân là gì?

Vấn đề có thể là băng thông mạng nhà bạn đang ở tốc độ thấp, nếu có nhiều người dùng thì mạng sẽ yếu dù tín hiệu WiFi vẫn mạnh.

Khi nào sử dụng bộ lặp WiFi?

Bộ lặp WiFi có khả năng truyền sóng WiFi với rất nhiều lực và phạm vi từ bộ định tuyến chính. Vì vậy, thiết bị này rất hữu ích cho những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị kết nối mạng cần sử dụng cùng lúc.


Nguyễn Kim mong rằng hướng dẫn khắc phục lỗi tín hiệu WiFi mạnh này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi vào mạng yếu. Sửa WiFi yếu, Để có trải nghiệm mạng thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể gọi ngay đến hotline 1800 6800 (miễn cước) hoặc đến Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất để được tư vấn thêm về các sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim. Và đừng quên theo dõi website nguyenkim.com Đừng bỏ lỡ bất kỳ đợt bán hàng flash thường xuyên nào!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud