10 Tựa sách giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn | Grado.vn

Truyện 0 lượt xem

Quản lý tài chính cá nhân của bạn ngay từ khi còn nhỏ là chìa khóa để đạt được sự độc lập về tài chính sau này trong cuộc sống. Nhưng đối với những người mới bắt đầu, làm thế nào để bạn biết cách quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây của MoMo sẽ giới thiệu cho bạn 10 cuốn sách hay giúp bạn mở mang đầu óc về quản lý tài chính cá nhân.

Tài chính 4.0 với MOMO. Cái ví

Quy trình điện tử đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Bình an tinh thần cần giải pháp

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng đặc biệt quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hiện tại và định hướng cho tương lai. Nhiều người có công ăn việc làm, thu nhập ổn định, nhưng các vấn đề tài chính, chẳng hạn như không có tiền để tiết kiệm và phải chi tiêu nhiều hơn ngân sách để thoát khỏi nợ nần. Hầu hết lý do là sự chậm trễ hoặc quản lý tài chính kém. Vậy làm thế nào để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn?

10 chủ đề sau đây sẽ giúp bạn mở rộng hiểu biết về tài chính của mình với các khái niệm về quản lý tiền, đầu tư, thu thập, v.v. Bằng cách này, cuốn sách giúp bạn mở mang tư duy và có thể hoạch định tài chính cho bản thân.

1. Hiểu mọi thứ về tiền

“Tại sao nhiều tiền như vậy?” – Một thương nhân từng gây sốt với câu hỏi kỳ lạ về giá trị của đồng tiền. Chúng ta dành cả tuổi trẻ để kiếm tiền bằng cách làm việc, tiết kiệm với hy vọng có một tương lai tốt đẹp hơn. Từ xưa đến nay tiền vẫn là phương tiện mang lại những giá trị vật chất và tinh thần cho con người. Nhưng bạn có chắc mình hiểu hết bản chất và giá trị của đồng tiền?

Xem Thêm  Top truyện đoản văn hay được bạn đọc yêu thích nhất 2022 | Grado.vn

How Money Works – Cẩm nang của Julian Sims giúp bạn hiểu đầy đủ về vai trò của tiền trong cuộc sống của con người. “Hiểu về tiền” là một cuốn sách rất hữu ích dành cho những bạn trẻ có kiến ​​thức về tiền và muốn giải quyết những vấn đề tài chính mà mình đang gặp phải.

2. Người giàu nhất Babylon

Từ bao đời nay, tiền vẫn không thay đổi, cho dù những người thừa kế có thể học hỏi từ những người đi trước hay không. Cách đây hàng nghìn năm, tiền đã thống trị cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon. Vì vậy, con người đã cố gắng tìm hiểu quy luật của đồng tiền để tạo ra cuộc sống giàu có và sung túc vốn vẫn được nhắc đến trong phim ảnh và ca nhạc.

Những “bí mật của sự giàu có” này được tóm tắt trong cuốn sách kinh điển của George S. Klaassen, Người giàu nhất ở Babylon. Nó là cuốn sách gối đầu giường của nhiều triệu phú, doanh nhân và doanh nhân trên thế giới. Hãy xem cuốn sách này nếu bạn muốn có động lực để trở nên giàu có, hoặc để tìm hiểu và áp dụng các nguyên tắc tài chính đã được chứng minh.

Tài chính 4.0 với MOMO. Cái ví

Quy trình điện tử đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Bình an tinh thần cần giải pháp

3. 13 Nguyên tắc nghĩ giàu và trở nên giàu có

Một cuốn sách khác được biết đến với cái tên “Người giàu ở Babylon” là “Mười ba nguyên tắc suy nghĩ và làm giàu” của Napoleon Hill. Dù được xuất bản cách đây khá lâu (1937) nhưng thông điệp của cuốn sách không hề cũ mà ngược lại, luôn truyền cảm hứng để người đọc phát huy năng lực cá nhân.

Khi đọc 13 nguyên tắc “Nghĩ và Làm giàu”, bạn sẽ học được những bài học thú vị về quản lý nhóm, dịch vụ khách hàng, các công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và các mục tiêu cần viết. Trước khi bạn hành động … cuốn sách này cũng là cánh cửa mở ra cho bạn. Chánh niệm giúp bạn giàu có không chỉ về tài chính mà còn về nhiều mặt của cuộc sống.

4. Mệt mỏi về tài chính Thế hệ Y – Đầu tư

Bạn là người trẻ của Thế hệ Z? Hãy khám phá ngay bây giờ và đọc cuốn sách của Erin Lori, không chỉ dành cho những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ đang muốn thành công bằng cách đầu tư. Bằng những kinh nghiệm thực tế của bản thân, nữ tác giả hướng dẫn các bạn trẻ cách làm giàu từ con số không.

Xem Thêm  Top truyện tiên hiệp tu chân hay nhất hiện nay 2022 | Grado.vn

5. Tài chính cá nhân cho người dân Việt Nam

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tiết kiệm vốn mà vẫn sinh lời nhiều hơn nữa, thì cuốn sách này chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Là một doanh nhân có nhiều kinh nghiệm thương trường, tác giả Lâm Minh Chân sẽ giải thích chi tiết cho độc giả về tài chính cá nhân, bao gồm kiếm tiền, tiết kiệm tiền, sử dụng tiền, đảm bảo tiền, đầu tư tiền và các mục tiêu tài chính cá nhân.

Cuốn sách này là con đường ngắn nhất để nâng cao hiểu biết của bạn về quản lý tài chính cá nhân và đưa bạn đến cánh cửa tự do tài chính.

Tài chính 4.0 với MOMO. Cái ví

Quy trình điện tử đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Bình an tinh thần cần giải pháp

6. Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Đọc báo ngày nay, không hiếm câu chuyện của những người trẻ vừa bước qua tuổi trung niên thành công và sớm nghỉ hưu. Đó cũng là hình mẫu sống lý tưởng mà nhiều người mong muốn. Nhưng làm thế nào để đạt được?

Cuốn sách “Im lặng như triệu phú” của Christy Shane và Bryce Leung sẽ giúp bạn gác lại những lo toan hàng ngày, lập một kế hoạch tài chính tổng thể, ngăn nắp.

7. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

Mục tiêu thịnh vượng về kinh tế không bao giờ là dễ dàng đối với nhiều người. Bởi dường như chúng ta luôn mắc kẹt giữa hai lý tưởng sống: “Tiết kiệm khi còn trẻ” và “Bạn chỉ sống một lần”. Quản lý tài chính cá nhân là một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể hiểu được. Để quản lý tiền thông minh, bạn có thể đọc cuốn “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” của Brian Tracy và cộng sự Dan Strutzel.

8. Nhà đầu tư thông minh

Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán thì không thể không biết đến cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham. Ngoài ra, cuốn sách còn tóm tắt những triết lý thực sự về quản lý tài chính cá nhân, giúp bạn học cách bảo vệ khoản đầu tư của mình khỏi những sai lầm và phát triển các chiến lược đầu tư dài hạn.

Xem Thêm  Top 8 truyện ngôn tình showbiz cực kì hay và hấp dẫn nhất | Grado.vn

Tài chính 4.0 với MOMO. Cái ví

Quy trình điện tử đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Bình an tinh thần cần giải pháp

9. Con đường dẫn đến tự do kinh tế

Mỗi chúng ta sinh ra đều có xuất phát điểm khác nhau, nhưng chúng ta đều hướng tới cùng một mục tiêu là đạt được tự do kinh tế. Nhưng không chỉ cần sự cần cù, may mắn và chăm chỉ trên con đường chông gai đó mà còn cần cả tư duy và chuyên môn. Và con đường đến với tự do tài chính của Bodo Schaefer chính là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng.

10. Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Có hai sai lầm phổ biến khi sử dụng tiền: người trẻ phung phí tiền bạc mà không lo tiết kiệm, và người già trở nên tằn tiện mà không hưởng thụ cuộc sống. Tiền không kiểm soát được con người, nhưng cũng không dễ kiểm soát. Kỹ năng quản lý tài chính luôn là vấn đề quan trọng của mỗi doanh nghiệp, gia đình và cá nhân.

Với suy nghĩ đó, tác giả Ashley Feinstein Gerst đã viết cuốn “The 30-Day Money Cleanse” nhằm mục đích giúp mọi người có được kỹ năng quản lý tài chính cá nhân chỉ trong 30 ngày. Cuốn sách này có thể không khiến bạn trở nên giàu có, nhưng nó sẽ giúp bạn ổn định tài chính, để tiền bạc không còn là mối lo hàng ngày.

Có một phương châm sống mà tác giả Ashley Feinstein Gerst tâm đắc chia sẻ với độc giả trong cuốn sách “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày”. Đó là: “Tiết kiệm mang đến cho bạn một lối sống mới, và bạn không cần phải đợi đến khi có thời gian rảnh mới làm điều đó”.
Đây là thông điệp mà MoMo muốn gửi gắm qua bài viết này. Bạn có thể là một người trẻ mới bắt đầu vào đời, bạn có thể là một bà nội trợ đang tìm cách cân đối chi tiêu hay bạn đang làm việc trong một văn phòng lương ba đô, bạn chỉ cần biết cách quản lý tài chính hiệu quả, bạn sẽ có rất nhiều của tiền. Cơ hội bổ sung cho các cá nhân. Sự phát triển.
Trên hành trình đó, MoMo là trợ thủ đắc lực giúp bạn đạt được mục tiêu thông qua các công cụ tài chính thông minh. Có thể kể đến như tiện ích Tích lũy thần tài, tiện ích thanh toán ví trả sau và nhiều dịch vụ khác. Hãy đồng hành cùng MoMo!

Tài chính 4.0 với MOMO. Cái ví

Quy trình điện tử đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Bình an tinh thần cần giải pháp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud