12 tính năng hấp dẫn nên thử | Grado.vn

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Galaxy Z Flip3 được coi là một chiếc điện thoại thú vị chỉ mới được ra mắt trong vài năm trở lại đây. Điện thoại thông minh không chỉ mang đến cho thị trường điện thoại màn hình gập một thiết kế mạnh mẽ, giá cả phải chăng hơn mà còn có nhiều tính năng tuyệt vời.


Xem thêm:


Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua một chiếc điện thoại thông minh gập như Galaxy Z Flip3, thì có nhiều điều về phần mềm chứ không chỉ là bề ngoài. Đây là một số mẹo và thủ thuật hay cho thiết bị mà tôi đã gửi cho bạn.

Xem Thêm  Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì? Khám phá ngôn ngữ giới trẻ | Grado.vn

Sử dụng màn hình ngoài của Galaxy Z Flip3 làm máy ảnh

Tính năng hữu ích nhất của màn hình bên ngoài phía trước của điện thoại Galaxy Z Flip 3 là khả năng được sử dụng bởi máy ảnh như một màn hình để chụp ảnh selfie. Điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng một camera chất lượng tốt từ bên ngoài thay vì camera selfie thấp trên màn hình chính.

Để làm như vậy, khi điện thoại đang tắt, hãy nhanh chóng nhấn nút ngủ / khóa ở bên cạnh hai lần và nó sẽ tự động khởi động máy ảnh. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy đi tới Cài đặt> Tính năng nâng cao và nhấn vào “Phím bên”. Đảm bảo rằng “Nhấn đúp” được bật và “Máy ảnh khởi động nhanh” được chọn.

Sau khi khởi động máy ảnh, bạn chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình và bạn sẽ thấy một đồng hồ đếm ngược nhỏ cho bạn thời gian để tự định khung hình trước khi máy ảnh chụp ảnh. Nếu bạn muốn quay video, chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải cho đến khi nó hiển thị “video”. Để chuyển đổi giữa camera Ultra Wide và camera chính, hãy vuốt lên hoặc xuống.

Sử dụng ảnh của bạn làm hình nền máy tính bên ngoài của Galaxy Z Flip3

Màn hình bên ngoài của Galaxy Z Flip3 năm nay hữu ích hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó và nó cực kỳ sống động. Nếu bạn đi tới Cài đặt> Màn hình bên ngoài> Đồng hồ, thiết bị cho phép bạn chọn giữa 11 kiểu khác nhau. Một số trong số chúng có đồ họa hoạt hình của riêng mình nhưng những cái đơn giản cho phép bạn chọn hình ảnh để hiển thị phía sau đồng hồ.

Để chọn ảnh của bạn, hãy chọn kiểu đồng hồ bạn muốn – kiểu đồng hồ không có hoạt ảnh riêng – sau đó chạm vào “Hình nền” và chọn “Chọn từ Bộ sưu tập” trong cửa sổ bật lên.

Bây giờ bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào từ thư viện của mình. Trên thực tế, bạn có thể chọn tối đa 15 trong số chúng. Sau khi có hình ảnh ưng ý, bạn có thể chụm để phóng to và đóng khung và lưu chúng theo ý muốn. Bây giờ khi bạn khởi động màn hình bên ngoài, nó sẽ hiển thị hình ảnh bạn đã chọn và nếu bạn chọn nhiều hơn một màn hình, nó sẽ chuyển qua các hình ảnh như người dùng mong muốn.

Chụp ảnh tự sướng rảnh tay

Một trong những điều tuyệt vời khi sở hữu một chiếc điện thoại nắp gập như Galaxy Z Flip3 là bạn có thể giữ nó và chụp ảnh selfie rảnh tay. Chỉ cần mở ứng dụng Máy ảnh, chọn máy ảnh trước của bạn, sau đó giữ điện thoại hướng xuống máy ảnh.

Điều chỉnh góc của màn hình cho đến khi bạn ở trong khung và bây giờ bạn phải đưa lòng bàn tay của mình vào máy ảnh. Nó sẽ tự động bắt đầu đếm ngược và chụp ảnh selfie.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy mở menu Cài đặt trong ứng dụng Máy ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc. Vuốt xuống cho đến khi bạn thấy “Phương pháp chụp” và đảm bảo rằng “Hiển thị lòng bàn tay” đã được bật. Ngoài ra còn có các tùy chọn để bật lệnh thoại.

Tiện ích màn hình bên ngoài

Ngoài việc hiển thị cho bạn các thông báo và đồng hồ, màn hình ngoài của Galaxy Z Flip3 còn cho phép bạn truy cập một bộ tiện ích bằng cách vuốt sang trái trên màn hình. Đây có thể là thông tin thời tiết, điều khiển nhạc, máy ghi âm hoặc bộ đếm thời gian. Mặc dù các bộ mặc định đã được cài đặt, bạn có thể chọn thay đổi chúng thành các tiện ích con khác.

Đi tới Cài đặt> Màn hình bên ngoài và chọn “Tiện ích” lần này. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn có sẵn và chuyển đổi những tùy chọn bạn muốn làm hoặc tắt những tùy chọn bạn không muốn. Và nếu bạn nhấn vào “Sắp xếp lại” ở trên cùng, bạn có thể thay đổi thứ tự xuất hiện của chúng.

Chế độ linh hoạt trên Galaxy Z Flip3

Đối với một số ứng dụng trên Galaxy Z Flip3, khi gập màn hình theo chiều dọc, bạn có thể thấy ứng dụng ở nửa trên của màn hình và bộ điều khiển ở nửa dưới. Đây hiện là một tính năng beta, nhưng tất cả những gì bạn phải làm là thử Cài đặt> Tính năng nâng cao> Phòng thí nghiệm và sau đó chọn “Bảng điều khiển chế độ linh hoạt”.

Khi bạn bật ứng dụng, khi bạn mở và nghiêng màn hình xuống 90 độ, nửa trên của ứng dụng sẽ đi lên và phần dưới cùng cho phép bạn kiểm soát âm lượng, độ sáng màn hình, v.v. đối với hình ảnh, ảnh chụp màn hình và phím tắt. Trình đơn thả xuống ngăn kéo thông tin.

Điều chỉnh âm lượng

Một tính năng hữu ích tiềm năng, tùy thuộc vào độ tuổi hoặc thính giác của bạn, là tính năng âm thanh có thể tùy chỉnh. Đi tới Cài đặt> Âm thanh và Rung> Chất lượng âm thanh và hiệu ứng. Bây giờ hãy nhấn vào “Điều chỉnh âm thanh”.

Trong menu này, bạn có thể chọn một trong bốn tùy chọn tần số âm thanh đặt trước thường được điều chỉnh cho nhóm tuổi trung bình. Các bộ phận của độ nhạy thính giác của bạn thay đổi theo thời gian.

Nếu bạn muốn chạy một bài kiểm tra riêng biệt để xem cấu hình của bạn trông như thế nào và sau đó tạo cấu hình tùy chỉnh, hãy nhấp vào “Kiểm tra thính giác của tôi”, kết nối tai nghe Bluetooth của bạn, đi đến một căn phòng yên tĩnh và vượt qua bài kiểm tra.

Vuốt xuống bất kỳ đâu để xem thông báo trên Galaxy Z Flip3

Trên màn hình chính, bạn có thể vuốt xuống bất kỳ đâu trên hình nền và thả xuống phần thông báo trên Galaxy Z Flip3. Tuy nhiên, nếu điều đó không hiệu quả, hãy nhấn và giữ hình nền của bạn và nhấn vào “Cài đặt”. Bây giờ hãy bật tùy chọn “Vuốt xuống để xem bảng thông báo”.

Xoay màn hình chính của bạn theo chiều ngang

Một tùy chọn không được bật theo mặc định với Galaxy Z Flip3 là tự động xoay màn hình chính của bạn ở chế độ ngang khi bạn xoay điện thoại. Nhưng bạn có thể mở nó. Nhấn và giữ hình nền của bạn, sau đó nhấn vào “Cài đặt”. Bây giờ, hãy bật công tắc bên cạnh “Xoay ngang” để mở.

Sạc ngược không dây trên Galaxy Z Flip3

Vì pin của Galaxy Z Flip 3 không nặng nên không phải lúc nào chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó ở mặt sau của điện thoại để sạc không dây cho các sản phẩm khác. Điều này rất hữu ích cho những thứ như tai nghe hoặc đồng hồ thông minh phù hợp của bạn chẳng hạn.

Có nhiều cách để sử dụng nó. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách thả nó vào ngăn Cài đặt nhanh, bằng cách vuốt, sau đó chạm vào nút “Chia sẻ nguồn không dây”. Ngoài ra, hãy mở Cài đặt> Pin & Chăm sóc thiết bị> chạm vào “Pin” và chọn “Chia sẻ nguồn không dây” và mở nó.

Như đã nói, pin của chiếc điện thoại này rất nhỏ. Vì vậy, bạn có thể đặt giới hạn cho phép sử dụng đầy pin của tính năng này. Chỉ cần nhấn vào “Giới hạn pin” và đặt tỷ lệ phần trăm mong muốn của bạn.

Giới hạn sạc pin tối đa

Nếu bạn đang ở trong cài đặt pin, bạn sẽ thấy tùy chọn “Cài đặt thêm pin”. Có nhiều tùy chọn để sử dụng pin ít hơn hoặc hiệu quả hơn, nhưng một tính năng được thiết kế để giúp pin của bạn kéo dài hơn là công tắc “Bảo vệ pin” của Galaxy Z Flip3.

Khi tính năng này được bật, pin của bạn sẽ không bao giờ được sạc quá 85% và làm như vậy, bạn sẽ không bị cạn kiệt nhanh chóng vì bạn luôn được sạc đầy tới 100%.

Chế độ thời gian ngủ trên Galaxy Z Flip3

Một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trong bất kỳ điện thoại Samsung hiện đại nào là chế độ ngủ. Điều này cho phép bạn lên lịch cho thang độ xám màn hình của Galaxy Z Flip3 cũng như tắt tiếng các thông báo nhắc bạn tắt điện thoại và đi ngủ. Mở Cài đặt> Phúc lợi kỹ thuật số và Kiểm soát của phụ huynh. Bây giờ, cuộn xuống và chọn “Chế độ giờ đi ngủ”.

Bạn có thể mở nó theo cách thủ công hoặc tốt hơn là mở tùy chọn đã lên lịch và bạn có thể chọn tùy chọn nào sẽ áp dụng vào mỗi đêm và vào những đêm nào.

Thay đổi các phím tắt trên màn hình khóa của bạn

Theo mặc định, khi Galaxy Z Flip3 của bạn bị khóa, sẽ có hai biểu tượng ở cuối màn hình: Điện thoại và Máy ảnh. Nếu bạn muốn thay đổi chúng thành thứ gì đó khác, hãy đi tới Cài đặt> Màn hình khóa và chọn “Phím tắt”. Nhấn vào phím tắt ở bên trái và chọn một trong các tùy chọn khác không cần mở khóa. Bạn không thể làm phiền hoặc bật máy ghi âm hoặc máy tính.

Ngoài ra còn có một danh sách các ứng dụng bạn có thể bắt đầu, nhưng để truy cập chúng yêu cầu quét vân tay hoặc mã PIN hoặc mật khẩu.

Nguồn: Pocket-lint

Di động việt nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud