13 lỗi màn hình tivi Sony hay gặp và cách tự khắc phục | Grado.vn

Ti Vi 0 lượt xem

Việc tivi bị lỗi sau một thời gian sử dụng không phải là hiếm nhưng nó lại khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Lỗi màn hình tivi Sony cũng là một trong những lỗi thường gặp. Tuy nhiên, nếu biết cách xử lý, bạn có thể tiết kiệm được một khoản. Dưới đây là 13 lỗi và cách tự khắc phục, các bạn tham khảo nhé!

I. Tivi Sony có bị lỗi màn hình không?

Thương hiệu sản phẩm dù có chất lượng tốt đến đâu cũng sẽ có một số trường hợp gặp sự cố và sai sót. Với những mẫu tivi Sony đời mới, điều này cũng không ngoại lệ. Trong đó lỗi màn hình là lỗi rất phổ biến. Vì vậy, khi tivi Sony bị lỗi màn hình, bạn cần xem xét kỹ nguyên nhân trước khi đổ lỗi cho nhà sản xuất. Màn hình có thể bị lỗi như ý do thói quen sử dụng, va chạm của người dùng.

II. 13 lỗi thường gặp trên màn hình tivi Sony và cách khắc phục tại nhà

Màn hình tivi Sony bị mờ, nhiễu

Một trong những dấu hiệu bạn có thể nhận thấy đó là khi bật tất cả các kênh lên đều gặp sự cố về hình ảnh như: nhòe, nhiễu, chặn hình, vỡ hình…

Nguyên nhân: Do chất lượng và cường độ tín hiệu kém. Hoặc phiên bản phần mềm của đầu thu TV chưa được nâng cấp.

TV bị mờ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy:

  • Nâng cấp phần mềm đầu thu bằng cách nhấn nút hỗ trợ của điều khiển từ xa 3 lần liên tiếp. Bạn chọn phần mềm mới nhất cho truyền hình số mặt đất là: v2.2.7_new và truyền hình số vệ tinh là: v1.0.5. Sau đó, đặt mặc định và dò lại kênh để kiểm tra lỗi.
  • Nếu tín hiệu không tốt, bạn có thể điều chỉnh lại anten hoặc pan bệnh để khắc phục lỗi tivi Sony bị đơ hoặc màn hình. Hoặc tham khảo hướng dẫn sửa tivi LED bị mờ tại nhà để áp dụng sửa tivi Sony tại nhà.
Xem Thêm  Smart Tivi Casper 32 inch 32HX6200 Giá Tốt, Trả Góp 0% | Grado.vn

Lỗi màn hình tivi bị sọc dọc hoặc ngang

Lý do: Các thiết bị như TV, tủ lạnh, máy giặt và điện thoại có thể ở gần đó. Hoặc do cod không cân bằng nên bị hư màn hình.

Lỗi vị trí màn hình thanh ngang và dọc ở vị trí TV.

Làm thế nào để khắc phục:

Để TV cách xa các thiết bị điện tử khác để tránh nhiễu từ trường. Giữ TV ở vị trí ngang bằng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng truyền tải hình ảnh. Và nếu màn hình tivi bị hỏng (kiểm tra bằng cách rút dây AC 2 phút rồi cắm lại mà màn hình vẫn bị sọc ngang dọc) thì bạn nên mua tivi màn hình mới.

Lỗi tivi có tiếng nhưng không có hình

  • Có thể do sự cố tín hiệu TV, bạn hãy thử mở các kênh khác xem có xảy ra hiện tượng này không. Nếu không, vui lòng quét lại thủ công kênh có lỗi không xuất hiện trong ảnh gốc.
  • Có thể dây AV, HDMI kết nối giữa set top box và TV bị lỏng. Vui lòng kiểm tra kỹ và đảm bảo đã cắm đúng dây

Lỗi màn hình chết

Điểm chết là một trong những lỗi mà màn hình tivi Sony có thể gặp phải. Nói một cách đơn giản, một hoặc nhiều chấm xuất hiện trên màn hình sáng hơn hoặc tối hơn các khu vực xung quanh. Nguyên nhân có thể là do transistor bị hỏng đột ngột. Bảo trì tùy thuộc vào tình trạng của lỗi. Nếu chỉ là một vết mờ đơn giản, nó có thể được “chữa khỏi”.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Sử dụng phần mềm UDPixel để tái sử dụng màu liên tục để ghi nhớ kết xuất màu cho các điểm chết. Bạn cần bật TV, chọn bắt đầu chương trình và để nó hoạt động trong 3-4 giờ.
  • Sử dụng dịch vụ LCD: Bấm vào ô chọn màu → Chọn màu để kiểm tra điểm chết trên màn hình TV. Sau đó chọn Chuyển đổi toàn màn hình để màn hình hiển thị một màu duy nhất → Ẩn bảng dòng ngay hoặc ẩn bảng và chuột. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện các điểm chết.
  • Khi bạn đã tìm thấy điểm chết, hãy rời khỏi chế độ toàn màn hình → Bây giờ chuyển đến chế độ toàn màn hình Nhấp vào dòng, nhấp đúp để quay lại phần phương pháp thứ hai để hiển thị toàn màn hình với các màu nhấp nháy liên tiếp. Sau khoảng 3-4 tiếng, bạn hãy kiểm tra lại xem tình trạng bệnh đã chắc chắn chưa.
  • Kiểm tra kỹ bụi trên màn hình bằng khăn ẩm thấm nước, sau đó ấn nhẹ vào vùng chết trên màn hình trong khi bật TV. Khi hoàn thành, bạn thả tay ra và kiểm tra xem có còn điểm chết không. Lặp lại phương pháp này 3-4 lần. Và đây là một trong 7 cách giúp kéo dài tuổi thọ cho tivi.
Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 43 inch UA43TU7000 | Grado.vn

Do lỗi màn hình có điểm chết nên Sony có chính sách bảo hành mới khi có từ 3 điểm chết trở lên. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mang đến trung tâm bảo hành.

Màn hình chuyển động bị lỗi là bóng ma

Lỗi này có thể gây ra sự cố với tần số quét. Bạn nên kiểm tra kết nối của cáp và ăng-ten. Xoay hướng ăng-ten. Chuyển từ chế độ Motionflow sang chế độ tiêu chuẩn hoặc tắt nó đi.

Lỗi màu màn hình bị nhòe, không lên đúng màu.

Tivi Sony bị lỗi màn hình này có thể do tivi đang ở chế độ tiết kiệm điện nên bạn sẽ thấy một số lỗi như hình chụp không đúng màu, trắng đen… Lúc này, bạn hãy mở lại chế độ bình thường và kiểm tra. Bức ảnh Hình ảnh

Đặt lại chế độ hình ảnh, màu sắc, độ sáng và độ đậm bằng cách nhấn nút TÙY CHỌN trên điều khiển từ xa.

Lỗi màn hình bị hở sáng

TV bị rò rỉ ánh sáng là hiện tượng phổ biến ở một số phiên bản cũ của TV LED hoặc LCD. Do ánh sáng phân bố không đều, chỗ sáng chỗ tối. Có thể việc lắp ráp không đúng cách giữa màn hình và đèn nền sẽ khiến ánh sáng bị thoát ra ngoài.

Nhìn chung, rò rỉ ánh sáng không phải là một lỗi nghiêm trọng và ảnh hưởng đến khán giả. Để khắc phục, bạn có thể điều chỉnh độ tương phản và độ sáng của tivi để hạn chế ánh sáng phát ra quá mạnh.

Xem Thêm  Các tiêu chí quyết định nên mua Tivi Box nào phù hợp cho gia đình | Grado.vn

Lỗi màn hình tối 4 góc

Có thể gặp lại lỗi màn hình tivi Sony là màn hình bị tối một góc. Trên thực tế, nó là một hiện tượng rất phổ biến không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của người xem. Để khắc phục, bạn có thể mở phông nền trắng để kiểm tra. Nếu vùng tối không quá nhiều thì có thể sử dụng bình thường. Nếu vùng tối nhiều bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để được bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Lỗi màn hình Không có gợi ý hoặc thông tin

Nguyên nhân là do đầu thu đang ở chế độ chờ, chưa cắm nguồn hoặc dây kết nối anten với đầu thu hoặc đầu thu với tivi chậm, cắm không vào. Ngoài ra, chế độ của tivi không phù hợp với các cổng kết nối như HDMI1, HDMI2, AV1, AV2 cũng gây ra hiện tượng này.

Không có tín hiệu thông tin trên TV.

Cách khắc phục là kiểm tra lại các đầu kết nối, đảm bảo nguồn điện đã được cắm và cắm đúng với thiết kế ban đầu của tivi.

Không có âm thanh trong hình ảnh trên TV

Đây cũng là lỗi khiến nhiều người lầm tưởng tivi Sony thường bị lỗi màn hình. Những lý do có thể đến: Bạn đang ở chế độ tắt tiếng, kết nối dây AV không đúng, âm lượng quá nhỏ.

Cách sửa lỗi tivi không có âm thanh:

Vui lòng kiểm tra các dây HDMI, AV, SPDIF được kết nối giữa bộ set top box và TV. Mở âm lượng để xem nó có thực sự quá thấp hay không. Bật nút tắt tiếng để kiểm tra xem TV có ở chế độ tắt tiếng hay không. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy khởi động lại hộp set top.

Nếu hình ảnh và âm thanh không đồng bộ với nhau. Bạn có thể thấy rằng hình ảnh thường được phát trước khi âm thanh được phát hoặc ngược lại. Bây giờ hãy kiểm tra lại hộp set top. Rút bộ nguồn vào set top box trong khoảng 15 giây và khởi động lại thiết bị.

Hình ảnh và âm thanh không ở thông số HD

TV của bạn có thể không có TV màn hình HD. Hoặc có thể kênh bạn đang xem không được chiếu ở định dạng HD. Ngoài ra, lỗi hộp giải mã không đồng bộ với tivi có thể dẫn đến lỗi màn hình tivi Sony.

Làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra xem có âm thanh DVB-S2 HD hoặc DVB-T2 HD trên bề mặt trước của hộp giải mã tín hiệu hay không, nếu không, TV không có độ phân giải HD. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem dây kết nối giữa set top box và TV có HDMI hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem TV có được đặt ở độ phân giải full HD hay không (nếu là TV HD).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud