2 Cách Nấu Bún Bò Huế/Giò Heo Ngon Chuẩn Vị, Đơn Giản Tại Nhà | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu Bún bò Hugh

Nguyên liệu nấu phở bò Hugh

Cách nấu Bún bò Hugh - Nguyên liệu

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Lượng nguyên liệu cho 6-7 người ăn được đưa ra như sau:

600 gram thịt bò

600 gram thịt bò

400 gram gân bò

1 miếng chân giò

Giá trị 1 kg xương hoặc xương ống

1 cây chả giò Hugh

Vấn đề bắt buộc:

50 gam gừng

7 cây sả

4 muỗng cà phê tương ớt cá (chọn tương ớt cá Huế cho đậm đà)

Hành tím

Rau sống các loại (rau muống, rau chuối xắt mỏng, …)

2 kg bún (có thể mua nhiều hay ít tùy theo số lượng thành viên)

Ớt, Xôi, Muối, Đường, Bột nêm, …

Cách nấu Bún bò Hugh

Bước 1: Giai đoạn xử lý nguyên liệu

– Rửa sạch và thái nhỏ gừng, sả để trên thớt.

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Thịt lợn, cùng với miếng thịt bò, bạn nên dùng dây hoặc một đoạn dây để buộc lại. Điều này sẽ làm giảm khả năng thịt được nấu chín.

Bước 2: Xay đúng cách các loại nguyên liệu như bò tái, xương ống, bắp bò, gân bò. Sau đó, bạn thái gân bò thành từng miếng vừa ăn. Pha nước mắm theo tỷ lệ 3 muỗng canh Hugh Flies Paste + ½ chén nước lọc Sau đó khuấy đều cho đến khi tan hết.

Bước 3: Chuẩn bị nước xốt thịt theo công thức sau:

1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê tỏi + 2 muỗng cà phê tỏi + 2 muỗng cà phê sả + 2 muỗng cà phê sả + 2 muỗng cà phê bột ngọt Mì không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của nước lèo).

Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào thịt và ướp trong khoảng 20 phút. Cách nấu Bún Bò Huế này sẽ giúp thịt ngon hơn, tròn vị.

Bước 4: Hầm xương và thịt

Cách nấu Bún bò Hugh - Nguyên liệu cơ bản

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

– Trước khi cho thịt lợn, thịt bò vào hầm, bạn nên rải một lớp sả và gừng (khoảng 3 cây sả và 1 củ gừng) dưới đáy nồi. Sau đó, bạn cho bì lợn vào bên trong và đậy nắp lại, đun sôi. Khi nồi nước sôi, giảm nhỏ lửa và đun thêm 5 phút. Lúc này, bạn tắt bếp và vớt chân giò ra, ngâm ngay vào nước lạnh để chân giò chắc hơn, không bị nát.

– Tiếp theo, bạn phi thêm một lớp sả và gừng như trước, cho thịt ba chỉ, bắp bò và gân bò vào và hầm. Khi nước trong nồi sôi, tiếp tục giảm lửa và nấu thêm 20 phút. Sau đó, bạn tắt bếp và vớt thịt ra ngâm vào chậu nước lạnh.

Một điều lưu ý nữa là thịt bò và thịt lợn cần được nấu riêng vì mỗi loại thịt có thời gian nấu khác nhau. Cách nấu Bún Bò Huế này sẽ khiến món ăn của bạn trở nên ngon hơn và hài lòng hơn. Ở công đoạn này, nếu bạn có một chiếc nồi áp suất để hầm cũng được nhé! Nếu không có thì bạn có thể hầm thành món ăn bình thường vẫn ngon nhé!

Bước 5: Nấu phở bò Hugh

– Bạn nên tận dụng toàn bộ nước hầm và cho khoảng 5L nước lạnh để nấu thành nước dùng.

– Sau khi nước sôi, bạn nêm gia vị theo công thức sau: 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê muối + 3 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa cà phê bột ngọt (có thể không cần) + 1 chén nước mắm pha loãng.

– Để món ăn có màu đẹp mắt, bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu vào chảo đun nóng rồi cho 1 thìa cà phê sả, 2 thìa cà phê tỏi vào xào cho thơm. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê dầu điều vào để tạo màu hấp dẫn cho món Phở bò Hugh.

– Để tạo nên “thương hiệu” riêng cho cách nấu Phở Bò Hugh, dựa trên những công thức đơn giản, bạn có thể biến tấu và nêm nếm lại món ăn theo sở thích và khẩu vị của gia đình.

Lúc này, bạn cắt nhỏ hành lá, cho mì vào tô, bày thịt và rau rồi chan nước dùng vào.

Cách làm Phở bò Hugh - Thưởng thức

Cách Làm Phở Bò Hugh Chay

Nguyên liệu cho món Mì bò Hugh chay

Cách làm Phở Bò Hugh Chay - Nguyên liệu

Dưới đây là những món ăn dành cho 3-4 người:

3 củ cà rốt

3 củ cải trắng

2 bắp cải trắng

1 quả dưa hấu

1 quả dứa (thơm)

2 – 3 lát đậu phụ (tùy miếng to hay nhỏ)

1 củ hành tây

2 chỗ rò rỉ

2 cây sả

3 câu với đùi gà

1 kg huyết thanh

Rau sống, ngò gai

Hạt điều và các loại gia vị như muối, đường, bột gia vị chay, hạt tiêu, dầu thực vật.

Cách Làm Món Bún Bò Hugh Chay Ngon

Với công thức nấu Bún Bò Hugh chay, điều quan trọng nhất là nước dùng phải đảm bảo độ ngọt, thanh tự nhiên. Muốn vậy, bạn cần áp dụng đúng phương pháp hầm rau củ để có được độ ngọt cần thiết.

Bước 1: Sơ chế ban đầu của các thành phần

Cách làm Phở Bò Hugh Chay - Nguyên Liệu Cơ Bản

– Đối với các loại củ như củ cải, cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.

– Rửa sạch vỏ hành tây rồi cắt thành từng lát mỏng.

– Rau sống rửa sạch, để ráo. Cắt thành từng miếng nhỏ và rửa sạch, đặc biệt là với bắp cải.

– Rửa sạch tỏi tây, sả, băm nhuyễn. Đối với sả chỉ cắt một nửa, nửa còn lại thái nhỏ.

– Rửa sạch, cắt nhỏ và để riêng phần dứa và phần dưa hấu.

– Nấm đùi gà cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Với đậu phụ, bạn có thể cắt thành từng miếng vuông và chiên vàng đều hai mặt.

Bước 2: How to make Vegetarian Beef Noodle Soup – Make a soup

– Sau khi đun sôi 3 lít nước, bạn cho bắp cải trắng, cà rốt, củ trắng, hành tây và một thìa cà phê muối vào nồi rồi cho thật đều.

– Để nước dùng được ngọt, bạn cho rau củ vào nấu khoảng 1 – 2 tiếng. Muốn nước dùng được trong và có màu đẹp, bạn nên canh thời gian vớt bọt thường xuyên.

– Khi hầm xong, bạn vớt rau ra, chỉ để lại hũ nước dùng.

Bước 3: Nêm cho Phở bò Hugh chay

Cách làm Phở Bò Hugh Chay Dầu Điều

– Cho nửa chén dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hạt điều vào, tắt bếp ngay, vớt hạt điều ra.

– Tiếp tục cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho sả, hành tím băm, ớt bột và dầu điều vào. Thêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột gia vị chay và nêm lại cho vừa ăn. Sau đó, bạn tiếp tục xào khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4:

– Cho 1 muỗng cà phê dầu vào chảo lắc đều, khi dầu nóng thì cho rau, nấm và đậu hũ vào trộn đều. Có thể thêm chút bột nấm và muối cho vừa ăn.

– Đun sôi lại nồi nước dùng. Sau đó, cho sả đập dập, 1 quả dứa đã xay sẵn vào nấu trong 15 phút.

– Sau đó, bạn cho gia vị với dầu điều đã chuẩn bị ở trên, thêm 2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê bột gia vị chay.

– Sau đó, bạn cho đậu phụ, nấm hương đã xào sơ qua vào nồi nước dùng. Đến công đoạn này, bạn có thể nêm nếm lại để đảm bảo đã vừa miệng.

– Cuối cùng, bạn trụng bún, cho rau sống vào, múc thức ăn và chan nước dùng vào tô và thưởng thức.

Cách nấu Bún Bò Hugh Chay tuy có nhiều công đoạn sơ chế, xào nấu nhưng các bước thực hiện khá đơn giản, không hề phức tạp ai cũng có thể làm được. Cuối tuần này hãy thử áp dụng công thức làm món ngon cho gia đình nhé! Chúc may mắn với bữa ăn của bạn!

Cách Làm Phở Bò Hugh Chay

Tham khảo một số sản phẩm nồi áp suất đang được ưa chuộng tại Nguyễn Kim, giúp bạn dễ dàng có được món Phở Bò Hugh thơm ngon nhất:

Nồi áp suất điện Philips 5 lít HD2136 / 66



Hãy theo dõi Blog Nguyễn Kim thường xuyên để được cập nhật ngay những công thức nấu ăn ngon và chuẩn nhất nhé! Nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: NKare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

TTMS Nguyễn Kim Toàn quốc

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu khiến cả gia đình thích mê | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Grado

Grado Việt Nam chuyên về sản phẩm công nghệ hiện đại nhất ở thế giới mà trang Grado.vn chia sẽ lại

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI