2 Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chuẩn bị các thành phần khác

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá già, rau gốc lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, cắt khoai tây thành hai miếng dày. Ngâm khoai vào bát nước lạnh để khoai ra bớt nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo.

Khi khoai môn đã ráo nước, bắc chảo lên lửa vừa, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho khoai vào chiên 5 phút rồi vớt ra, để ráo dầu.

Măng tươi rửa sạch, luộc chín rồi dùng dao cắt thành những đoạn dài, dày khoảng nửa đốt ngón tay vừa ăn.

Ghi chú: Bạn chỉ cần chiên khoai tây đến khi chín mềm, không cần chiên sơ, chiên trước sẽ giúp khoai mềm và giòn khi chín.

Cách luộc khúc tre và loại bỏ chất độc trong khúc tre

  • Măng tươi mua về các bạn gọt vỏ, luộc qua nhiều lần nước sôi rồi rửa lại bằng nước sạch mỗi lần. Khi miếng tre mềm, ăn thử thấy vị đắng dịu thì có thể dùng để chế biến đồ dùng.
  • Bạn có thể ngâm miếng tre với nước vo gạo hoặc nước chanh sạch.

Xem chi tiết: Cách luộc măng tươi không bị đắng, giải độc nhanh và cực ngon.

Xem Thêm  Tổng hợp 10 cách làm món ngon từ mít non dân dã ngon miệng dễ làm | Grado.vn

Bước 2 Các nguyên liệu khác Chuẩn bị vịt nướng (công thức do người dùng chia sẻ)

Bước 2 Các nguyên liệu khác Chuẩn bị vịt nướng (công thức do người dùng chia sẻ)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Grado

Grado Việt Nam chuyên về sản phẩm công nghệ hiện đại nhất ở thế giới mà trang Grado.vn chia sẽ lại

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI