2 Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon, Hấp dẫn | Grado.vn

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Nướng cá trong lò vi sóng Đây là một phương pháp chế biến nổi tiếng. Bạn có biết phương pháp này? Nếu chưa hãy cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu nhé!

1. Cách nướng cá trê bằng lò vi sóng?

Để làm món cá trê nướng bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

1.1 Vật liệu và thiết bị chuẩn bị

– Các nội dung:

Nguyên liệu cho món cá trê nướng bằng lò vi sóng

+ Cá trê: 1 con khoảng 500 – 800 gam

+ Dầu điều, nước mắm, tiêu, hạt nêm, sa tế

+ Ớt: 2

+ Ngò tây

+ Gừng tươi: 1 miếng

+ Chanh tươi.

+ Giấm

– Trang thiết bị:

+ Lò vi sóng

+ Bát, …

1.2 Cách nướng cá trê bằng lò vi sóng?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến

– Gừng và ớt tươi bạn làm sạch rồi băm nhỏ.

– Cá trê mua về rửa sạch với nước.

– Có hai cách làm sạch cá trê:

Tuyến 1: Bạn cho một nồi nước vào đun sôi. Tiếp theo, bạn cho cá trê vào, luộc qua nước sôi cho bớt nhớt rồi cho vào thau nước lạnh, rửa sạch.

Xem Thêm  Tại sao phải hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng | Grado.vn

Tuyến đường 2: Bạn dùng muối, dấm hoặc chanh tươi xát lên thân cá trê, sau đó rửa lại dưới vòi nước để loại bỏ lớp dầu mỡ bên ngoài. Sau đó dùng dao rạch phần thân cá để cá thấm nhiều gia vị và nhanh chín hơn trong khi nướng.

Bước 2: Ướp cá

– Bạn cho cá vào tô, ướp với hỗn hợp dầu hào, nước mắm, tiêu, hạt nêm và sate.

Ướp cá ít nhất 30 phút để gia vị ngấm đều. Thời gian ướp càng lâu thì cá sẽ càng ngon.

Bước 3: Nướng cá trong lò vi sóng

Nướng cá trê bằng lò vi sóng

– Khi cá đã ngấm, cho cá vào lò vi sóng ở chế độ nướng trong 5 phút.

– Sau 5 phút đầu, lật mặt cá và tiếp tục cho cá vào lò vi sóng quay thêm 5 phút.

– Mỗi lần lật, bạn phết nước xốt lên thân cá để cá ngấm gia vị hơn và không bị khô.

– Cá được nấu dựa trên số lượng cá và độ dày của cá.

Đề cập đến: Có nên luộc trứng trong lò vi sóng? 2 cách luộc trứng an toàn

2. Cách nướng cá hồi bằng lò vi sóng

Để làm món cá hồi nướng bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

2.1. Vật liệu và thiết bị chuẩn bị

Nguyên liệu và thiết bị nướng cá hồi trong lò vi sóng

– 1 miếng cá hồi lớn

– Hành lá và hạnh nhân

– Hành tím, nước mắm, bột nghệ.

– Gia vị: muối, tiêu, đường, tương ớt cá ngon.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng ĐẬM ĐÀ, DAI, NGON | Grado.vn

– Tỏi và ớt

– Dầu ăn

– Rau thơm, xà lách, bún.

2. 2. Cách nướng cá bằng lò vi sóng

2.2.1. Nguyên liệu chế biến

– Bạn rửa sạch cá hồi với giấm hoặc muối.

– Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

– Hành tây băm nhỏ

– Tỏi, ớt băm nhỏ

– Sò điệp thái nhỏ

Nguyên liệu chế biến

2.2.2. Cá ướp

– Bạn ướp cá với muối, tiêu, đường và dầu ăn.

Ướp cá ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

Dưa chua càng lâu thì cá càng ngon.

2.2.3. Các bước xử lý khác

– Chuẩn bị sẵn giấy bạc dùng để nướng cá đã ướp lên trên vài lát hành tím.

– Sau đó dùng giấy bạc bọc kín cá.

– Sau đó bạn cho hành khô băm nhỏ trộn đều với dầu ăn.

– Hạnh nhân rang vàng, sắc uống.

2.2.4. Cá nướng

– Để nướng cá bằng lò vi sóng, bạn cho cá vào lò vi sóng, chọn nhiệt độ cao nhất ở chế độ nướng, nướng khoảng 15 phút.

– Khi cá được 15 phút, bạn vớt cá ra xem, phết đều mỡ hành lên hai mặt hỗn hợp rồi rắc một lớp hạnh nhân lên trên.

– Sau khi nướng xong, bạn mở lò nướng khoảng 15 phút rồi phết thêm một lớp mỡ hành nướng 15 phút nữa.

– Trong quá trình nướng, bạn nhớ thường xuyên để mắt đến cá. Khi cá chín, mặt cá săn lại, có màu đẹp và dậy mùi thơm của mỡ hành là được.

Xem Thêm  Sửa Chữa Lò Vi Sóng Tại Nhà Hà Nội, địa chỉ tin cậy cho mọi nhà | Grado.vn

Nướng cá hồi trong lò vi sóng

3. Những lưu ý khi nướng cá bằng lò vi sóng

– Trong khâu chọn cá, bạn nên chọn cá tươi, nhất là cá bơi dưới nước. Đừng mua cá đông lạnh, sẽ khiến món nướng trở nên mất vị ngon.

– Nếu mua cá đông lạnh, khi mua cá nên chọn những miếng cá được đóng gói bảo quản an toàn, đồng thời kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì.

– Để món cá trong lò vi sóng thơm ngon hơn, bạn phải bọc lại bằng giấy bạc. Bằng cách này, nước cá dần trở lại trong thịt cá, giúp cá ngon và đậm đà hơn.

– Khi sử dụng giấy bạc để nướng cá, bạn không mất nhiều thời gian vệ sinh lò sau khi nướng.

Cẩn thận khi nướng cá trong lò vi sóng

– Nướng cá bằng lò vi sóng là một trong những yếu tố quyết định hương vị của thành phẩm.

– Ướp cá ít nhất 30 phút để gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt cá.

Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý đến thời gian nấu nướng.

+ Nếu cá dày khoảng 2,5 cm và được bọc bằng giấy bạc thì cho cá vào lò nướng nướng trong vòng 20 phút.

+ Nếu cá dày hơn 2,5 cm và được gói trong giấy bạc, cứ 1,5 cm thì thời gian kéo dài hơn 15 phút.

– Không nên ăn bánh Oregano vì cá nướng và rau kinh giới rất kỵ nhau, có thể gây đầy bụng và những tác dụng phụ không đáng có.

– Khi thức dậy, bạn có thể ăn bún hoặc cá nướng với cơm.

Cách Nướng cá trong lò vi sóng Rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tự tay nấu để trổ tài cho gia đình. Mong bạn thành công.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud