3 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngọt Dịu, Bở Bùi, Béo Ngậy Hấp Dẫn | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm chè đậu trắng Ngọt, dẻo, bùi, ngậy là công thức được nhiều bạn yêu thích. Đặc biệt, nó là món chè thờ cúng được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu bạn chưa biết cách làm thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Hướng dẫn nấu canh đậu trắng nước cốt dừa

Nguyên liệu làm món chè đậu trắng nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: Nguyên liệu

– 200 g đậu trắng (đậu mắt cua)

– 1/2 chén gạo nếp

– Nước cốt dừa đóng hộp 200ml

– 1 thìa cà phê bột sắn dây, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường cát trắng.

– Muối, đường

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

Bước 1Tiến hành sơ chế gạo nguội nhiều lần với nước sạch, ngâm gạo vào bát nước lạnh có pha chút muối rồi ngâm qua đêm.

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: Ngâm gạo nếp

Bước 2Sau đó, bạn tiến hành sơ chế đậu trắng bằng cách ban đầu bạn rửa sạch đậu trắng, loại bỏ những hạt hư, ngâm qua đêm từ 4 đến 5 tiếng. Sau thời gian ngâm, bạn rửa đậu thật sạch, đổ ra bát, thêm nước lạnh, nấu đến khi đậu mềm. Có thể luộc đậu trong nồi áp suất để tiết kiệm thời gian. Khi đậu chín, đổ nước sôi vào, đổ đậu ra âu cho ráo nước.

Bước 3Tiếp theo, bạn tiến hành nấu nước cốt dừa bằng cách hòa tan bột sắn dây với một ít nước. Cho bột sắn dây vào một cái bát nhỏ đã trộn với nước cốt dừa, nước, muối và đường, bắc lên bếp, đun cho nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp.

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: Nấu với nước cốt dừa

Bước 4: Sau khi ngâm, để ráo, đổ cơm nguội vào nồi, thêm nước lạnh hai gang tay, đun sôi. Thỉnh thoảng bạn dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không dính vào đáy nồi, nấu đến khi hạt gạo nứt ra thì cho đường cát trắng vào nồi, lượng đường tùy theo sở thích. Ít nhiều ngọt ngào

Xem Thêm  Top 14 món quà tặng cô giáo mầm non ngày 20/11 cho hội phụ huynh | Grado.vn

Bước 5: Để tiếp tục Cách làm chè đậu trắngBạn cho đậu vào đun cùng, vừa nấu vừa khuấy, đun trên lửa nhỏ cho đường thấm, tiếp tục nấu khoảng 15 đến 20 phút, thêm đường tùy theo khẩu vị của bạn, nấu đến khi xôi hơi sệt lại là được. Tắt bếp.

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: Chè

Vậy là bạn đã kết thúc món chè đậu trắng. Để vui miệng, bạn để súp đậu nguội đến khi sệt lại, múc ra bát, chan nước cốt dừa lên trên là bạn có thể bắt đầu thưởng thức món ngon này rồi.

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: Thành phẩm

2. Hướng dẫn nấu canh đậu trắng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu canh đậu trắng bằng nồi cơm điện

– Đậu trắng: 400 gms

– Gạo nếp: 200 g

– Đường: 200 gam (nếu thích ngọt thì thêm 50 gam)

– Muối: 2 gam

– Nước lọc: 1300 gms

– Lá dứa: 5 cọng

Cách nấu canh đậu trắng bằng nồi cơm điện: Nguyên liệu

Với các nguyên liệu trên, bạn dùng nồi cơm điện 4 lít. Nếu nồi nhỏ, giảm lượng nguyên liệu.

Hướng dẫn cách nấu canh đậu trắng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Vo sạch đậu trắng rồi cho vào nồi nước nấu cho đến khi đậu mềm. Sau đó bạn vớt đậu ra rửa lại với nước một lần cho sạch đậu, đừng quên nhẹ tay để đậu không bị nát.

Bước 2: Pha trà

– Cho đậu vào nồi cơm điện. Vo sạch gạo nếp, sau đó cho muối, trộn đều rồi phết lên mặt đậu. Tiếp theo, bạn rải đường lên lớp xôi.

Xem Thêm  Hoisin Sauce là gì? Công dụng và cách làm nước xốt Hoisin Sauce tại nhà | Grado.vn

– Đổ nước vào nồi, buộc lá dứa và để nguyên, đậy nắp lại và bắt đầu nấu.

– Nhấn nút cook cho đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì mở nắp ra kiểm tra xem gạo dẻo mềm chưa, nếu chưa thì nhấn nút cook nấu thêm cho đến khi mềm, nếu cạn nước thì bạn nên cho thêm nước. Phủ lên bề mặt trà. Sau đó nấu ăn.

Cách nấu canh đậu trắng bằng nồi cơm điện: Thành phẩm

*** Ghi chú:

– Một số nồi cơ đặt thời gian nấu rất ngắn, không đủ để làm xôi chín, chuyển sang chế độ giữ ấm muốn nấu tiếp thì bạn nhấn nút để nấu tiếp, nhưng bây giờ bạn có thể tiếp tục nấu canh đậu trắng. Tàu Khi sử dụng nồi cơm điện, bạn sẽ dùng một vật nhỏ để chèn vào nút nấu này, mục đích là cố định nút ở vị trí “cook” và tiếp tục các bước còn lại như hướng dẫn trên.

– Đối với nồi cơm điện tử, bạn chọn chế độ nấu cháo yến mạch rồi bắt đầu nấu cho đến khi chuyển nồi sang chế độ warm thì bạn mở nắp, bỏ lá dứa, lật ấm trà là xong. Với thiết bị nấu cháo này, những hạt gạo béo ngậy của chúng ta đảm bảo sẽ rất ngon!

Vậy là đây là món canh đậu trắng nấu trong nồi cơm điện. Món chè này ăn nóng ngon nhất, nếu ăn không hết có thể cho thêm vào. Tủ lạnh Bảo quản, khi nào ăn thì hâm lại để đậu mềm trở lại.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách nấu chè bắp thơm ngon, giải nhiệt hiệu quả

3. Cách nấu canh đậu trắng sao mịn.

Nguyên liệu làm món canh đậu trắng khoai môn

Xem Thêm  Tổng hợp 15 cách làm cá diêu hồng hấp ai cũng mê đơn giản thơm ngon tại nhà | Grado.vn

Cách nấu canh đậu trắng sao mịn: Nguyên liệu

– Khoai môn: 300 gram

– Đậu trắng: 200 gms

– Đường: 200 gram

– Bột sắn dây: 1/2 chén

– Vani: 1-2 ống

– Nước cốt dừa: 200ml (có thể thay thế bằng dừa nạo)

– Muối: 1 thìa cà phê

Cách nấu canh đậu trắng khoai môn

Bước 1: Đậu trắng mua về bạn đãi sạch hạt lép, sau đó ngâm nước khoảng 6 tiếng cho hạt nở ra và mềm ra.

Cách nấu canh đậu trắng sao mịn: Ngâm đậu trắng.

Bước 2: Cắt vỏ khoai môn thành từng miếng vuông, sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút để làm sạch vi khuẩn và nhựa trong khoai.

Bước 3: Sau khi khoai môn ướt, bạn vớt ra để ráo rồi hấp chín.

Bước 4: Cho nồi vào lò, cho nước cốt dừa, bột sắn dây, một chút đường và muối vào đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa đặc lại.

Bước 5: Cho đậu trắng và khoai môn vào chung một bát, thêm nước vừa đủ dùng rồi tiếp tục cho đậu và khoai vào nấu cùng. Thêm đường cho phù hợp với sở thích ăn ngọt của bạn.

Vì vậy, đây bạn đi với món canh đậu trắng sao. Để vui miệng, bạn đợi chè nguội rồi múc chè ra bát, chan nước cốt dừa lên trên là có thể bắt đầu cảm nhận được vị ngon mịn.

Cách nấu canh đậu trắng sao mịn: Thành phẩm

Với Cách làm chè đậu trắng Chúc các bạn làm ngọt, dẻo, nhiều thịt, mịn trên, thực hiện thành công và ăn ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud