3+ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngọt Dịu, Nhuyễn Mịn, Ngon Miệng | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm trà đậu xanh đánh bông Ngọt ngào, chua chua, bổ dưỡng, đây là một trong những công thức nấu ăn quen thuộc của Hugh hư cấu. Còn chần chừ gì nữa, bạn có thể tự tay làm món ngon này ngay tại nhà với công thức đơn giản sau đây!

1. Cách làm bánh canh đậu xanh ngon chuẩn vị Huế

Dưới đây là cách nấu chè đậu xanh với các nguyên liệu phù hợp.

1.1. Nguyên liệu làm chè đậu xanh huệ

Cách nấu canh đậu xanh hương huệ: Nguyên liệu

– 500 g đậu xanh bỏ vỏ (ngâm qua đêm cho mềm)

– Nước cốt dừa: 250 ml (dùng lon)

– Sữa tươi không đường: 220 ml

– 1 trái dừa xiêm (tách lấy nước, cơm / dừa)

– Đường cát: 200 gms

– Hạnh nhân rang, luộc say: nửa cốc

– Một chút muối ăn

– 1-2 thìa cà phê vani

1.2. Cách nấu chè đỗ xanh chuẩn vị Huế

Cách nấu canh đậu xanh chuẩn Hugh: Ngâm đậu xanh

Bước 1: Cho đậu xanh đã ngâm vào tô cùng với nước dừa chưng cách thủy, thêm chút muối rồi nấu chín. Khi nước sôi để nấu chè đậu xanh, bạn nhớ hớt sạch bọt. Đồng thời giảm lửa nhỏ để đậu chín mềm.

Bước 2: Khi đậu chín mềm, bạn lấy thìa hoặc muôi, đũa đánh cho đến khi đậu mịn và bông lên.

Bước 3: Cho sữa tươi, vani, đường cát vào ấm trà, khuấy tan. Bạn đánh hỗn hợp đến khi đặc lại thì đợi nguội rồi rót ra từng ly. Giữ tách trà trong tủ lạnh Tủ lạnh Cho mùa đông

Xem Thêm  Top 11 món ngon Nha Trang Ví MoMo khuyên bạn nhất định phải thử | Grado.vn

Đến đây là bạn đã hoàn thành món bánh canh đậu xanh chuẩn vị Huế rồi đó. Trong khi ăn, bạn nên múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa, dừa nạo và hạnh nhân rang lên trên rồi thưởng thức.

Cách nấu canh đậu xanh hương huệ: Thành phẩm

2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Chè đậu xanh được đánh bông với sự hòa quyện tinh tế giữa các hương vị như vị ngọt của chè, vị béo của sữa và nước cốt dừa, vị của đậu xanh thịt, của thạch du giòn ngon. Sau đây là các bước, hãy làm theo.

2.1. Nguyên liệu làm bánh canh đậu xanh nước cốt dừa

– Đậu xanh: 200 gms

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Thạch sương sáo trắng: 1 gói

– Đường trắng hoặc đường phèn

– Sữa đậm

– Bột ngô hoặc bột sắn

– Vani

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Nguyên liệu

2.2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1: Đậu xanh ngâm nở, nấu chín.

– Bạn rửa sạch đậu xanh rồi cho vào nồi thêm nước lạnh hoặc nóng rồi ngâm trong vòng 2 tiếng.

– Khi ngâm, nếu có váng đậu nổi lên thì vớt ra, không nên ăn vì đậu bị hỏng, hạt lép.

– Vớt đậu ra, rửa sạch rồi cho vào nồi nước ngập mặt đậu, lượng nước nhiều hay ít tùy thích ăn đặc hay loãng.

Đun sôi và nấu cho đến khi đậu xanh chín. Lưu ý bạn cần khuấy đều tay để đậu xanh không bị dính đáy nồi.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Ngâm và nấu chín đậu xanh.

Bước 2: Cách nấu chè đỗ xanh hương huệ: Ướp đường và chè khúc bạch.

– Khi đậu xanh mềm, ráo nước thì cho đường và một chút hương vani vào, dùng thìa khuấy đều.

– Bạn dùng thìa hoặc phới đánh nhuyễn đậu xanh cho đến khi đậu xanh đặc, sệt lại là được. Đây là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể làm để tạo ra món súp đậu xanh kem thơm ngon. Bước này rất mất thời gian và phức tạp nên các bạn hãy kiên nhẫn nhé.

*** LƯU Ý: Bạn có thể dùng máy xay để xay đậu khi đậu còn chín, sau đó cho đậu vào nấu tiếp và đánh trong vài phút cho đến khi đậu mềm mịn.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Đường và đậu xanh xay nhuyễn

Bước 3: Làm thạch sương sáo

Xem Thêm  Cật heo làm gì ngon? Tổng hợp các món ngon từ cật heo đơn giản | Grado.vn

– Fug Flute Jelly dùng để ăn kèm với chè đậu xanh đánh bông, bạn cho bột thạch vào bát nhỏ hòa tan hoàn toàn với nước lọc. Nếu bạn thích thạch đặc thì cho nhiều bột và ít nước.

– Sau đó, hòa tan 1 lon sữa đặc nhỏ rồi đun sôi.

– Đun hỗn hợp đến khi sánh mịn và sôi đều thì tắt bếp, cho thạch vào hộp để nguội để thạch đông hơn.

– Cắt thạch thành hạt lựu, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Làm thạch sương sáo

Bước 4: Đun sôi nước cốt dừa

– Để tiếp tục nấu canh đậu xanh với hương vị, bạn tiếp tục cho nước cốt dừa vào. Cho nước cốt dừa và 3 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa cà phê đường cát vào 1/2 bát nhỏ nước lọc.

– Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Đun sôi nước cốt dừa

Như vậy đây là các bước bạn đã thực hiện để làm món chè đậu xanh. Để ngon, bạn cần múc một lớp chè nguội, thêm một lớp nước cốt dừa và thạch, thêm đá bảo quản hoặc ngăn đá trong bát, cốc để món ăn ngon miệng hơn.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Thành phẩm

2.3 Lưu ý khi nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

– Khi đậu sôi, bạn cần dùng muôi vớt hết bọt bên trên, khuấy đều tay để đậu được mịn và không bị cháy hay dính thành nồi.

– Với cách nấu canh đậu xanh đánh này, bạn đánh càng kỹ thì đậu xanh sẽ càng ngon.

Xem thêm: Tổng hợp 2 cách nấu chè nha đam đậu xanh mát lạnh

3. Hướng dẫn nấu canh đậu ngự hương vani

Tô bánh canh đậu cô ve mềm mịn, có vị vani ngọt dịu nên là món ăn hấp dẫn, khoái khẩu của nhiều người. Cùng theo dõi cách nấu súp đậu xanh hương vani nhé!

3.1. Nguyên liệu làm chè đậu ván hương vani

Làm thế nào để pha trà cốc với hương vani: nguyên liệu

– Đậu xanh không vỏ: 500 gms

– Đường cát trắng: 300 gms

– Tinh chất vani: 2 ống

3.2. Cách làm chè đậu xanh hương vani

Bước 1: Vo sạch đậu xanh, sau đó ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm. Rửa sạch đậu nhiều lần bằng nước sạch, sau đó vớt đậu để ráo.

Xem Thêm  Tổng hợp 9 cách làm cơm tấm ngon đơn giản chuẩn vị ngoài hàng | Grado.vn

Cách nấu chè đậu xanh hương vani: Ngâm đậu xanh

Bước 2: Lấy một cái âu sạch, giữ lại phần đậu xanh. Đổ nước lọc vào ngập mặt đậu, cao khoảng 1 gang tay. Bắt đầu bằng cách mở bếp nấu ở lửa nhỏ cho đến khi đậu mềm và nước sệt lại.

Bước 3: Lấy một bó đũa, đánh đều cho đến khi đậu xanh nát. Để nhanh hơn, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 4: Thêm đường, vani, mở bếp tiếp tục nấu đậu và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Chè đậu xanh sôi trở lại, đặc lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành công thức nấu món Súp đậu cô ve hương vani rồi đấy. Hãy múc chè ra từng chén nhỏ, bày biện mâm cỗ cúng rằm hay chung vui bên mâm cơm gia đình.

Cách làm Trà đậu que hương vani: Thành phẩm

4. Cách làm bánh canh đậu xanh sầu riêng

Cách pha chè đậu xanh sầu riêng độc đáo có thể mang đến cho bạn trải nghiệm hấp dẫn. Cùng theo dõi cách làm dưới đây.

4.1. Nguyên liệu nấu canh đậu xanh sầu riêng

– Đậu xanh bỏ vỏ: 220 g (ngâm nước cho mềm)

– Nước lọc: nửa lít

– Ít hạnh nhân

– Đường

– Cơm sầu riêng loại ngon, không dập, nguyên hạt: 300 g

Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng: Nguyên liệu

– Muối

– 1 thìa cà phê tinh bột sắn

– Sữa tươi không đường: 400 ml

– Nước cốt dừa: 2/3 lon

Nguyên liệu làm nước cốt dừa nấu chè: ít muối, 1 nắm lá dứa rửa sạch, 1 lon nước cốt dừa, 1 thìa nhỏ bột bắp, nước lọc (lấy khoảng 1/3 lon nước cốt dừa). ).

4.2. Cách làm chè đậu xanh sầu riêng

Bước 1: Để bắt đầu nấu canh đậu xanh sầu riêng, bạn cho nước lọc, đậu xanh và một chút muối vào nồi, bắt đầu nấu. Khi nước sôi, giảm lửa và nấu cho đến khi đậu mềm, vớt bọt để ráo nước.

Bước 2: Đậu chín mềm, vớt ra cho vào máy xay nhuyễn. Sầu riêng, đường cát (dùng ít vì sầu riêng rất ngọt), bột sắn dây, sữa tươi, nước cốt dừa, đánh cho đến khi mịn.

Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng: cách làm

Bước 3: Sau khi xay xong, bạn đổ hỗn hợp ra bát sạch, mở bếp và đun sôi nhẹ. Chú ý khuấy đều tay để chè không bị dính thành nồi và cháy khét.

Bước 4: Nấu chè đến khi đặc thì tắt bếp, rót đều vào các cốc đã chuẩn bị sẵn. Khi trà nguội, cho tách trà vào tủ lạnh.

Bước 5: Đun sôi nước cốt dừa: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một bát chung và khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, vớt lá dứa ra. Cuối cùng là tắt bếp.

Ở đây Khi ăn, múc chè đậu xanh ra chén, chan nước cốt dừa và rắc hạnh nhân rang lên là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng: Thành phẩm

Với Cách làm trà đậu xanh đánh bông Ngọt ngào, sánh mịn và bổ dưỡng trên đây chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud