3+ Cách Nấu Chè Kê Dẻo Ngọt, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách pha trà kê Ngọt, ngon, bổ dưỡng tại nhà là công thức được nhiều bạn yêu thích. Với cách thực hiện đơn giản, đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích này nhé!

1. Hướng dẫn nấu chè hạt kê đậu xanh

Chè kê đậu xanh ngọt lịm, vị đậu xanh mềm mịn của thịt cùng với bánh tráng dẻo thơm ngon chắc chắn sẽ làm nên món ngon không thể thiếu. Mời các bạn theo dõi thông tin chi tiết dưới đây để biết cách thực hiện.

Nguyên liệu làm chè kê xanh

Cách làm chè kê xanh: Nguyên liệu

– 200 gram kê

– 300 g đậu xanh đã tách vỏ

– 200 gram đường phèn

– 30 gam bột sắn dây

– Dừa nạo

Cách làm chè đậu xanh hạt kê

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Để hạt kê mềm ra, bạn rửa sạch hạt kê sau đó ngâm với nước khoảng 5 – 6 tiếng.

– Bạn đem đậu xanh vo sạch cặn, sau đó ngâm đậu xanh trong nước khoảng 5 – 6 tiếng.

Cách làm chè kê xanh: Sơ chế ban đầu

Bột sắn dây hòa tan với nước để không bị tích bột.

– Dừa xay bạn cho vào nước, sau đó vừa xay vừa vắt để lấy nước cốt dừa.

Bước 2: Làm chè kê đậu xanh

– Còn tiếp Cách pha trà kê Đậu xanh thì bạn vớt sa kê ra, cho vào nồi nước nấu cho đến khi hạt kê nở ra. Tiếp theo, bạn cho đậu xanh lên xửng hấp chín nhưng không được làm nát đậu.

– Sau đó bạn đổ đậu xanh vào âu kodo khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Thêm đường vào nồi chè vừa ăn.

– Cho bột sắn dây đã hòa tan vào khuấy đều cho đến khi chè đặc lại thì tắt bếp.

Xem Thêm  Ốc bươu vàng ăn gì? Cách chế biến, gợi ý món ăn và giá ốc bươu vàng | Grado.vn

Cách nấu chè đậu xanh hạt kê: Chè khúc bạch

Bước 3: Đun sôi nước cốt dừa

– Bạn cho đường, muối, nước cốt dừa và 2 thìa cà phê bột sắn dây vào nồi, sau đó khuấy đều lên. Sau đó, bạn cho vào lò và đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước cốt đặc lại.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè hạt kê xanh rồi, để vui miệng bạn cho chè hạt kê đậu xanh ra chén, rưới nước dừa lên trên là có thể cảm nhận được vị ngọt thanh, hấp dẫn của thành phẩm rồi. Đừng quên cho thêm một ít bánh tráng giòn nhé!

Cách làm chè kê xanh: Thành phẩm

Cẩn thận khi nấu chè đậu xanh

– Cách chọn mua đậu xanh ngon.

+ Để nấu chè đậu xanh, bạn dùng đậu xanh đã vo sạch vỏ. Đối với đậu đã tách vỏ, lưu ý chọn những hạt đậu có màu vàng tươi, sáng đều, kích thước và màu sắc của hạt đậu đều nhau.

+ Bạn kiểm tra độ dẻo của hạt đậu bằng cách ấn ngón tay vào hạt đậu, nếu hạt đậu giòn, dễ bẻ nhưng không thành nhiều miếng nhỏ là đậu xanh ngon.

Khi làm chè kodo, nên chọn loại đậu xanh đặc biệt, có mùi thơm nhẹ của đậu xanh. Không mua đậu hoặc đậu có mùi lạ.

+ Không chọn những hạt đậu có đốm đen, xỉn màu, kích thước không đều, hạt nhỏ. Đặc biệt không chọn đậu xanh bị mối mọt, ăn ốc hoặc có nhiều sạn đen.

– Cách chọn kê: Chọn những hạt có màu vàng sẫm, loại bỏ những hạt lép sẽ cho món chè đậm đà và thơm ngon hơn.

Cách làm chè kê xanh: Lưu ý

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu chè yến tuyết thơm ngon bổ dưỡng

2. Cách nấu chè hạt sen yến mạch

Nguyên liệu làm chè hạt sen yến mạch

– 30 gram kê

– 30 gam hạt sen

– 20 gram yến mạch

– 30 gam đậu xanh

– 1 chén bột sắn dây

– 20 gram đường phèn

Xem Thêm  Rùng mình với 10 loại thực phẩm không được phép ăn khi đói | Grado.vn

– Vani

Yến mạch và hạt sen Cách làm chè kê: Nguyên liệu

Yến mạch và hạt sen Các bước nấu chè hạt kê

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Ngâm hạt kê và đậu xanh trong nước khoảng 5 – 6 tiếng rồi vớt ra.

– Ngâm hạt sen khoảng 30 phút.

– Ngâm yến mạch trong nước 60 phút.

– Ngâm hạt kê, đậu xanh, yến mạch trong 30 phút.

– Hòa tan bột sắn dây đã đem đun với nước.

Yến mạch và hạt sen Cách làm chè kê: Sơ chế

Bước 2: Cách nấu chè hạt sen yến mạch

– Bạn cho kê và đậu xanh ra bát riêng để nấu.

– Hạt sen, bạn cũng nên luộc chín hạt sen và để riêng.

– Sau đó cho đậu xanh vào bát kodo trộn đều. Tiếp tục, bạn cho yến mạch vào nấu khoảng 5 phút thì cho hạt sen vào khuấy đều.

– Cuối cùng, bạn cho đường phèn vào, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì bạn cho bột sắn dây vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Đến đây, bạn hoàn thành món chè hạt sen yến mạch, thêm vani vào cho chè dậy mùi thơm là có thể thưởng thức thành phẩm rồi.

Yến mạch và hạt sen Cách làm chè kê: Thành phẩm

3. Hướng dẫn nấu chè kê táo đỏ

Nguyên liệu làm chè kê táo đỏ

– Kodo: 50 gms

– Khoai mì / Khoai mì: 1 miếng

– Táo đỏ: 30 gms (khoảng 15 quả táo)

– Bột mì: 1 muỗng cà phê

– Đường nâu: 10 gam

Cách pha trà kê táo đỏ: Nguyên liệu

Cách pha trà kê táo đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Hạt giống kodo mua về bạn ngâm với nước khoảng 2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 1 – 2 lần rồi vớt ra để khô.

– Với khoai mì bạn tiến hành đeo bao tay vào rồi cắt đôi, gọt vỏ rửa sạch nhiều lần. Tiếp theo, bạn hãy giã nhuyễn và cắt nhỏ.

– Cho 1 thìa cà phê bột năng và chút nước vào táo đỏ, rửa sạch từ từ cho thêm nước, sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch, vớt ra để ráo rồi cắt táo đỏ thành từng miếng nhỏ.

Xem Thêm  Đuôi heo nấu gì ngon? Tổng hợp 11 món ngon từ đuôi heo hấp dẫn, bổ dưỡng | Grado.vn

Cách pha trà kê táo đỏ: Sơ chế ban đầu

Bước 2: Nấu sa kê với các nguyên liệu.

– Đặt một nồi nước vào lò, mở lửa lớn cho nước sôi, sau đó cho kodo vào, khuấy đều để kodo chín nhanh và mềm, đậy nắp lại, nấu khoảng 10 phút.

– Tiếp tục pha trà kê táo đỏ, sau 10 phút sẽ dậy mùi thơm, bạn mở nắp ra rồi cho bột sắn dây, táo đỏ và 10 gam đường nâu vào, khuấy liên tục để các nguyên liệu ngấm đều. Nấu thêm 5-6 phút thì tắt bếp, múc chè ra cốc.

Với cách này là bạn đã hoàn thành cách nấu chè hạt kê táo đỏ với màu sắc đẹp mắt, mùi thơm thoang thoảng của các nguyên liệu, chè có vị ngọt thanh nhẹ. Hạt Kodo và táo đỏ mềm, thơm miệng. Trà sẽ ngon nếu bạn dùng kèm với đá hoặc có thể để bên trong Tủ lạnh Chờ một chút!

Cách pha trà kê táo đỏ: Thành phẩm

4. Hướng dẫn nấu chè hạt kê bí đỏ

Bí ngô Hạt kê Nguyên liệu để pha trà

– 300 gram bí đỏ

– 150 gram kê

– 200 gram đường

Hạt kê bí ngô Cách làm trà: Thành phần

Cách làm chè hạt kê bí đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa phải rồi hấp chín.

– Rửa sạch kodo và ngâm trong nước 5 – 6 tiếng.

Hạt kê bí ngô Cách làm trà: Sơ chế

Bước 2: Làm chè hạt kê bí đỏ

– Sau khi bí chín một nửa, xay nhuyễn nửa còn lại và để nguyên.

– Khi kê gần sôi thì cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào, khuấy đều cho đến khi bí và kê quyện vào nhau.

– Sau đó, bạn nêm đường cho có vị ngọt rồi cho phần bí đỏ còn lại vào, nấu khoảng 5 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh hạt kê bí đỏ quyện với vị thơm ngọt của bí đỏ quyện với vị bùi của thịt kê chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon.

Hạt kê bí ngô Cách pha trà: Thành phẩm

Với Cách pha trà kê Món ăn ngọt, ngon, bổ dưỡng, chúc may mắn và ngon miệng cùng gia đình, bạn bè trên gác.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud