3 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Miệng, Hấp Dẫn Chuẩn Vị 3 Miền | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách pha trà thập cẩm Với sự kết hợp của nhiều hương vị vô cùng hấp dẫn luôn là món ăn thu hút được rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi chi tiết cách làm món chè ngon từng vùng miền này nhé!

1. Chè thập cẩm bắc

Nguyên liệu cho món chè thập cẩm miền Bắc

– 200 gram đậu đỏ

– 2 củ khoai lang vừa

– 1/4 ngôi sao

– 200 gram bột sắn dây

Cách làm chè thập cẩm miền Bắc: Nguyên liệu

– 100 ml nước cốt dừa

– Đường (khoảng 200 gram)

– Một số lá dứa (nếu có)

– Một số ống vani

Cách làm chè thập cẩm miền bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu đỏ vo sạch ngâm nước lạnh 5 – 6 tiếng để đậu nở mềm, dễ nấu.

– Bột sắn dây rửa sạch, ngâm nước 30 phút trước khi nấu.

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông, ngâm nước muối loãng cho đến khi hết mủ và không thâm đen. Sau đó rửa sạch khoai tây một lần nữa.

– Rửa sạch lá dứa, bó lại.

Cách pha chè thập cẩm miền Bắc: Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2: Nướng bột

– Cho tinh bột sắn vào nồi nước nhỏ đun khoảng 15-20 phút cho đến khi bột trắng và trong. Ở giữa, nhớ khuấy đều để bột không dính vào đáy chảo và cháy.

– Vớt bột sắn dây đã chín ra rổ cho ngay vào bát nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ, đợi 10 phút thì vớt ra.

Bước 3: Làm chè đậu đỏ

– Vớt đậu đỏ ra khỏi nồi rồi cho vào nồi, tráng kín mặt đậu rồi luộc chín mềm. Sau đó, bạn nêm thêm đường và vani cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm chè thập cẩm miền bắc: Nấu canh đậu đỏ

Bước 4: Làm chè khoai môn, khoai lang

– Còn tiếp Cách pha trà thập cẩmCho khoai lang, khoai môn và lá dứa vào nồi nước đun đến khi khoai mềm, nêm đường vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn lưu ý chỉ nên đun trong vòng 10-15 phút.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm các món kẹo dẻo đơn giản, an toàn cho bé thưởng thức | Grado.vn

Vậy là đến đây bạn đã có món chè thập cẩm kiểu Bắc. Để vui miệng, bạn cho các nguyên liệu đậu đỏ, khoai tây và bột năng vào chén, thêm đá bào, dừa tươi nạo và bắt đầu cảm nhận thành phẩm hỗn hợp nước cốt dừa.

Cách làm chè thập cẩm miền Bắc: Thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 3 cách nấu chè khoai dẻo dẻo mát lạnh cực ngon

2. Chè thập cẩm kiểu miền Trung

Nguyên liệu pha trà

– 100 gram đậu đỏ

– 50 g Hạnh nhân (Đậu phộng)

– 100 gram đậu xanh

– 100 gam bột gạo nếp

– 100 gam bột sắn dây

Cách làm chè thập cẩm miền trung: nguyên liệu

– 1 trái dừa tươi

– 100 ml nước cốt dừa

– 200ml sữa tươi

– Đường

– 3-4 lá dứa

Cách pha chè thập cẩm kiểu miền Trung

Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ, vo hạt, loại bỏ côn trùng rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng. Nêm đường cho vừa đủ ngọt để nấu nhưng không bị nát.

Bước 2: Đậu xanh rửa sạch, bỏ hạt, ngâm nước khoảng 2 tiếng rồi hấp chín, dùng thìa đảo cho đậu ngấm đều gia vị rồi vo thành từng viên tròn, cho ra bát để riêng. .

Cách làm chè thập cẩm miền trung: Ngâm đậu xanh.

Bước 3: Hạnh nhân rang, Phơi, Uống nhẹ hoặc Cảm thấy còn sót lại.

Bước 4: Bột gạo dẻo và bột sắn cho vào âu nước vừa đủ cho mịn, không nên trộn quá nhiều nước sẽ làm bột bị nhão. Vo viên thành những viên hình viên bi rồi luộc chín, khi chín thì ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Vậy là bạn đã hoàn thành viên trân châu trắng cơ bản.

Cách làm chè thập cẩm miền trung: Làm trân châu

Bước 5: Để tiếp tục phương pháp pha trà thập cẩm miền trung, bạn cần xay hoặc giã nát lá dứa để lọc lấy nước cốt.

Bước 6: Nước dừa, cùi dừa nạo; Đun sôi hỗn hợp nước dừa, lá dứa và sữa tươi trong bát, thêm đường vừa đủ rồi để riêng.

Đến đây, bạn đã hoàn thành món chè thập cẩm miền Trung. Để tạo độ ngậy, bạn cho đá đã đông vào ly, cho đậu đỏ, đậu xanh, trân châu vào, thêm 1 thìa nước cốt lá dứa và 1/2 thìa nước cốt dừa. Để món chè thập cẩm miền Trung thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm hạt hạnh nhân rang và dừa nạo sợi đóng hộp lên trên.

Xem Thêm  Cách làm baba nấu chuối đơn giản cho bữa tối dinh dưỡng | Grado.vn

Cách pha chè thập cẩm miền trung: thành phẩm

3. Cách làm chè thập cẩm kiểu miền Nam

Nguyên liệu pha trà kiểu miền Nam

– 100 gram đậu đỏ

– 30 gam ngô ngọt tươi

– 2 quả chuối chín

– 100 gam cục khô

– 50 gam bột sắn dây

Cách làm Chè thập cẩm Miền Nam: Nguyên liệu

– 100 gram bột mì

– 100 gam bột sắn dây

– 50 gam bột thạch

– 400ml nước cốt dừa

– 200 gram đường

Cách làm chè thập cẩm kiểu miền nam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu đỏ đãi sạch hạt lép, đuổi côn trùng rồi ngâm nước lạnh cho đậu mềm uống.

– Ngô tách lấy hạt, rửa sạch rồi để ráo.

– Ngâm cốm khoảng 10 phút cho nở ra rồi để ra rổ cho ráo nước.

Cách pha chè thập cẩm miền nam: Ngâm ít

– Bột sắn dây rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.

– Trộn đều bột mì và 1/2 bột sắn dây đã xay sẵn. Thêm nước và nhào cho đến khi mịn rồi vo thành những viên nhỏ như hạt trân châu để tạo thành những viên trân châu.

– Vỏ chuối, cắt khúc 1 cm. Và đừng quên chọn quả chín để không bị nát khi pha chè.

Cách làm Chè thập cẩm Miền Nam: Chuối

Bước 2: Pha trà

– Nấu canh đậu đỏ: đậu đỏ, nêm 1 thìa cà phê đường, để nước sôi thì tắt bếp, để riêng.

– Nấu chè bắp: Tiếp tục pha chè thập cẩm kiểu miền Nam, hòa 20 gam bột sắn dây còn lại vào một ít nước, cho ngô ngọt vào nước sôi, sau đó cho ngô đã nấu chín vào, thêm bột sắn dây và 2 thìa cà phê đường. . Nấu chè ngô đến khi sánh lại thì cho 50ml nước cốt dừa vào đun sôi lại rồi tắt bếp.

Xem Thêm  5+ Cách Làm Nước Ép Ổi Giảm Cân, Mát Lạnh, Ngon Miệng | Grado.vn

Cách làm Chè thập cẩm Miền Nam: Cách làm chè bắp

– Nấu cơm xanh: Đối với cơm xanh, bạn nấu cơm xanh như ngô ngọt.

– Nấu canh chuối: Cho chuối vào đun với lượng nước vừa phải, cho bột sắn dây và bột sắn dây vào đun sôi, thỉnh thoảng khuấy đều để bột sắn dây không dính nồi mà chuối không bị nát. Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa cùng với 2 thìa cà phê đường vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

– Bạn cho trân châu vào nồi nước đun sôi, sau đó thả trân châu vào luộc chín (nổi lên trên mặt nước). Sau đó bạn vớt ra ngâm với nước lạnh để trân châu không bị dính. Sau một thời gian, lấy ra và để khô.

Cách làm Chè thập cẩm miền Nam: Nấu trân châu

– Làm thạch theo tỷ lệ: để cách nấu chè thập cẩm ngon nhất thì bạn cho thạch, đường và 300ml nước vào khuấy đều, đun sôi rồi đợi nguội. Bạn có thể cho thạch vào khuôn hoặc bát nhỏ để thạch có hình dạng đẹp, có thể dùng nước cốt dừa, nước củ dền để tạo màu cho thạch. Thạch nguội thì bạn cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh. Tủ lạnh.

– Nấu bột năng: Cho 1 cốc nước lên bếp đun sôi, sau đó để bột năng trong. Khi tinh bột chuyển sang màu trắng đục là có thể ăn được, khi thấy bột dẻo, mềm là có thể tắt lửa. Bạn có thể thêm đường để tạo ngọt.

Vậy là đến đây bạn đã hoàn thành món Chè thập cẩm miền Nam. Để vui miệng, bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cốc, thêm nước cốt dừa, dừa nạo hoặc cơm dừa nạo sợi, thêm một ít đá cạn lên trên, trộn đều là có thể ăn được.

Cách làm Chè thập cẩm miền Nam: Thành phẩm

Với Cách pha trà thập cẩm Hấp dẫn với nhiều hương vị trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng.

Siêu thị điện máy tổng hợp HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud