3 cách nấu lẩu cháo gà đơn giản, thơm ngon hít hà ngày mưa lạnh | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chuẩn bị các thành phần khác

Để khử mùi hôi, thịt bò rửa sơ qua với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Các loại rau cũng được rửa sạch và lau khô. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, ngâm với nước muối đỏ khoảng 15 phút.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, phi hành trên lửa vừa cho đến khi vàng giòn. Sau đó, bạn rây qua rây để hành tím giòn hơn.

Mẹo làm hành tím giòn ngon

  • Chiên hành với lượng dầu lớn để hành được giòn và vàng.
  • Bạn phải đợi dầu nóng lên mới cho hành vào phi thơm, đừng để hành mềm quá nhanh, nếu đợi lâu hành sẽ bị cháy.
  • Khi hành chuyển sang màu vàng, lập tức tắt lò và đảo đũa 3-4 lần rồi vớt ra ngay, vì khi hành chuyển sang màu vàng tắt lò, hành sẽ bị đắng.
  • Trước khi xào, bạn có thể phơi hành tím dưới nắng 1 tiếng sẽ giúp hành giòn hơn.

Mẹo để tránh hành tím không sử dụng

Phần hành tím chưa dùng hết, bạn cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tháng.

Bước 2 Các nguyên liệu khác Chuẩn bị lẩu cháo gà đậu xanhBước 2 Các nguyên liệu khác Chuẩn bị lẩu cháo gà đậu xanh

Xem Thêm  Cá diêu hồng nấu gì ngon? Tổng hợp 12 cách làm các món ngon từ cá diêu hồng | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud