3 Cách Nướng Thịt Bò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng | Grado.vn

Đồ Gia dụng 0 lượt xem

Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu Có một phương pháp chế biến mới được nhiều người quan tâm. Bây giờ, bạn hãy theo dõi cách chế biến món ăn này nhé!

1. Chất dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. 100 gram thịt bò chứa 10% chất béo, được xay và sau đó nướng, có các chất dinh dưỡng sau:

– Lượng calo: 217

– Nước: 61%

– Chất đạm: 26,1 gam

– Chất béo: 11,8 gam

Ngoài protein và chất béo, thịt bò còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Vitamin B12, Kẽm, Selen, Sắt, Niacin (Vitamin B3), Vitamin B6, Phốt pho, Creatine, Taurine, Glutathione, Axit Linoleic liên hợp. , … là những chất dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

2. Xem ngay 3 công thức làm bò nướng độc đáo bằng nồi chiên không dầu

2.1. Thịt khô

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm thịt bò khô

+ 500 g thịt bò thăn.

+ 2-3 củ Sả.

+ 2-3 quả ớt sừng.

+ 2 củ tỏi.

+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

+ 1 muỗng cà phê dầu hào.

+ 1 miếng gừng.

+ 2 muỗng cà phê nước tương hoặc dầu hào

+ Gia vị, muối.

+ 1 muỗng cà phê đường.

+ Tiêu, bột ngọt.

+ 1 muỗng cà phê dầu ăn

Xem Thêm  Lò hấp nướng đối lưu Panasonic NU-SC100WYUE | Grado.vn

+ 1 thìa cà phê ớt bột.

+ 1 thìa cà phê bột nghệ.

– Các bước làm thịt bò khô:

Bước 1: Thịt viên rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, không cắt hạt như cắt khi chiên-rán.

Bước 2: Chuẩn bị các gia vị còn lại: Rửa sạch cả ớt, gừng, tỏi và gừng thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn thịt bò xay nhuyễn với thịt bò băm nhỏ.

Sau đó cho gia vị gồm đường, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào (hoặc xì dầu), tiêu, bột nghệ, ớt bột vào bóp đều. Tất cả các gia vị bạn cho vào khoảng 2 thìa cà phê.

Bước 4: Trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.

Bước 5: Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu.

Bạn gắp thịt bò vào chảo chiên trong nồi chiên không khí. Chú ý xếp các lớp, không xếp các miếng thịt chồng lên nhau. Để ở 140 độ trong 40-45 phút. Cứ sau 10 phút, kéo ra và đảo ngược.

Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu

Và kết quả là khi hoàn thành, bạn đã có món bò khô để ăn, để mời bạn bè, nhậu nhẹt … rồi đấy.

Cách làm thịt bò khô thành phẩm

Đề cập đến: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan xốp mềm bằng nồi chiên không dầu

2.2 Chả bò

Chả lá lốt là món ăn ngon, dễ ăn nên thường thấy trên mâm cơm của người Việt. Chúng ta thường chế biến món ăn này theo cách truyền thống bằng cách chiên ngập dầu. Tuy nhiên, có một số nhược điểm của phương pháp này khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Sau đây, Siêu thị Điện máy HC sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chả bò bằng nồi chiên không dầu.

Xem Thêm  [REVIEW CHÂN THẬT] Review nồi chiên không dầu có tốt không? | Grado.vn

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Nạc vai: 300g rửa sạch, xay nhuyễn.

+ Sò điệp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

+ Nấm hương: 5 tai rửa sạch, băm nhỏ.

+ Hành tây: 2 củ thái mỏng, băm nhỏ.

+ Gia vị: gia vị, tiêu, tương ớt.

+ Lá trầu không: 20 lá rửa sạch, bỏ cuống, để ráo.

Nguyên liệu làm món bò lá lốt

Dụng cụ chuẩn bị:

+ Chiên không dầu.

+ Kachora (Kachora), Đũa, Muỗng, …

– Các bước:

Bước 1: Vật liệu chế biến:

+ Nấm hương và hành tây, sò điệp bạn đem rửa sạch và thái nhỏ.

+ Rửa sạch lá bên cho thoát nước.

Bước 2: Thịt thơm:

Để tiếp tục Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu Đối với món chả bò cuốn lá lốt, bạn ướp thịt bò xay với nấm mèo và hành tím băm nhỏ, thêm 2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm rồi trộn cho vừa ăn rồi trộn đều. Tương tự, để trong 20 phút. .

Bước 3: Cuốn với lá cải trang:

+ Bạn lấy lá nguyệt quế, cuộn hết mặt xanh của lá, cho nhân vào bên trong lá rồi cuộn lại. Làm tương tự với các phần thịt còn lại cho đến khi hoàn thành.

Bò cuộn lá nguyệt quế

Bước 4: Chả lá lốt:

+ Bạn lần lượt xếp các viên chả vào nồi chiên không dầu. Bạn thay đổi nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

+ Sau đó mở chảo, lật mặt bánh và nướng đều trong 5 phút ở nhiệt độ như cũ. Phần mỡ trong phần thịt nạc vai sẽ làm vàng bề mặt miếng thịt, giúp món bánh lọt có độ béo vừa phải và không bị ngấy.

Xem Thêm  [Review] nên mua nồi áp suất điện nào tốt nhất, giá rẻ nhất hiện nay 2022 | Grado.vn

Như vậy, với cách làm chả lá lốt ngon và cực kỳ đơn giản trên đây, chúng ta đã có món ăn vừa hấp dẫn lại vừa tốt cho sức khỏe cho bữa cơm gia đình.

Nướng chả bò trong nồi chiên không dầu

2.3 Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu: Bò bít tết

– Vật liệu chuẩn bị:

+ 1 muỗng cà phê tiêu đen xay mịn

+ 1 thìa cà phê muối kosher

+ 1 thìa cà phê bột tỏi

+ 1 thìa cà phê bột hành

+ 1 thìa lá oregano khô

+ 1 lá hương thảo đã phơi khô

+ 1 nhúm ớt đỏ

+ 1 nhúm lá xô khô

+ 500 g thịt sườn, lọc bỏ xương.

+ 1 thìa cà phê dầu ô liu

Dụng cụ chuẩn bị:

+ Chiên không dầu.

+ Bát, thìa, đũa …

– Các bước:

Bước 1: Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi ướp với thịt bò.

Bước 2: Rưới dầu ô liu lên miếng thịt bò.

Bước 3: Nướng तेल nướng bò bít tết trong nồi chiên không dầu

+ Bạn chọn chế độ “Bít tết / Bít tết” và nhấn Start / Bắt đầu.

+ Sau khi bắc nồi xong, vớt thịt bò ra đĩa, để nguội khoảng 10 phút, thái miếng vừa ăn.

Cách làm bò bít tết

Vậy là bạn đã có món bò bít tết kiểu tây thơm ngon, lạ mắt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu. Với những chia sẻ trên, chúc các bạn thành công trong việc chế biến những món ăn ngon cho gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud