4 nguyên nhân chính khiến quạt điện quay chậm và cách khắc phục | Grado.vn

Quạt 0 lượt xem

Quạt điện quay chậm khi sử dụng sau một thời gian là một trong những lỗi thường gặp. Nguyên nhân và cách khắc phục quạt quay chậm là gì? Cùng Siêu thị Điện máy HC khám phá qua bài viết này nhé!

1. Rác làm quạt chạy chậm

Theo thời gian, quạt không chạy nhanh, mạnh và ổn định như trước. Bụi bẩn bám trong lồng quạt, cánh quạt và hộp điều khiển có thể khiến quạt chạy chậm.

Với nguyên nhân này, bạn có thể dễ dàng sửa chữa, bạn cần tháo rời các chi tiết của quạt để vệ sinh và lau chùi cánh quạt, lồng quạt, bụi bẩn trong hộp mô tơ. Sau khi vệ sinh sản phẩm, bạn sẽ thấy quạt chạy êm hơn, không khí mát hơn. Đối với quạt điện, bạn nên vệ sinh định kỳ 1-2 tháng một lần, để đảm bảo sức khỏe cho cả các thành viên trong gia đình và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Rác khiến quạt bị mờ

2. Khô dầu, hỏng bạc động cơ

Quạt phát ra tiếng ồn khi quạt đang chạy và quạt quay yếu, nguyên nhân có thể do quạt bị khô dầu hoặc hỏng mô tơ bạc.

Xem Thêm  Quạt hộp Senko BD8860/1010 | Grado.vn

Dưới đây là một số cách bạn có thể kiểm tra:

Bước đầu tiên, bạn cần ngắt kết nối quạt để đảm bảo an toàn. Sau đó tiến hành tháo lồng quạt. Bạn dùng tay quay thử cánh quạt, nếu cánh quạt quay nhẹ rồi dừng hẳn thì chiếc quạt này đã bị khô dầu, bạc có thể bị hỏng.

Trong trường hợp này, bạn cần tra dầu vào trục để quạt vận hành trơn tru và dễ dàng hơn.

Khô dầu, hỏng bạc động cơ

Đây là cách bạn có thể sửa nó:

Bạn tháo nắp quạt và lấy hộp điều khiển ra, lau sạch mọi bụi bẩn để khởi động tra dầu. Sau khi làm sạch, đổ một lượng nhỏ chất bôi trơn (hoặc dầu động cơ) vào ổ trục. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa, bảo dưỡng. Nếu phát hiện trục và bạc đạn bị hư hỏng, độ mòn quá lớn, bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

3. Tụ điện bị lỗi

Khi bạn đã vệ sinh quạt, tra dầu và các trục và ổ trục được lắp khít và không bị hư hỏng, thì hiện tượng quạt chuyển động chậm có thể là do dàn ngưng bị hỏng.

Bạn có thể khắc phục tình trạng hỏng tụ như sau:

Nếu bạn có kinh nghiệm sửa chữa quạt, bạn có thể ra cửa hàng mua tụ điện mới với định mức điện áp và điện dung tương tự như tụ điện cũ. Nhưng nếu chưa có kinh nghiệm sửa chữa quạt thì bạn nên mang đến hàng để họ thay tụ mới cho quạt, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Xem Thêm  Quạt treo tường Panasonic F-409MB | Grado.vn

Tụ điện bị lỗi

4. Dây đồng bị đứt

Nguyên nhân cuối cùng có thể là do cuộn dây đồng đã bị hư hỏng và xuống cấp theo thời gian.

Trong trường hợp này, nếu bạn có kiến ​​thức về sửa chữa quạt, bạn có thể mua một cuộn dây đồng mới đã có thương hiệu để thay thế, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn thay dây đồng ở quạt điện trên mạng cho chắc chắn. Ngay cả các bước đúng. Như hoạt động chính xác. Ngoài ra bạn có thể mang ra cửa hàng để thợ sửa chữa thay cuộn dây cho bạn.

Đứt dây đồng

Sau khi đã thực hiện các bước trên mà quạt vẫn quay chậm, quay yếu, khó có thể hoạt động mạnh như trước do quạt điện của bạn đã rất cũ. Bạn có thể tham khảo thêm tại Siêu thị Điện máy HC tại đây để mua được chiếc quạt điện mới với giá hợp lý nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud