4 thủ thuật xử lý lỗi máy tính khởi động chậm hiệu quả | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp cần mở laptop để lấy nhanh tài liệu nhưng khởi động lại rất lâu khiến bạn cảm thấy khó chịu chưa? Đừng lo lắng vì trong bài chuyển Windows này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn 4 cách sửa lỗi khởi động chậm trên Windows 10 hiệu quả.

Tắt khởi động nhanh

Tắt Fast Startup là bước đầu tiên bạn nên thử khi máy tính để bàn khởi động rất chậm, mặc định Windows đã bật tính năng này. Về nguyên tắc, tính năng này sẽ giảm thời gian khởi động bằng cách tải trước một số thông tin trước khi máy tính của bạn tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại, việc tắt chế độ khởi động nhanh sẽ ảnh hưởng đến tốc độ khởi động trong Windows 10, điều này có thể giúp thiết bị của bạn khởi động nhanh hơn.

Để tắt tính năng khởi động nhanh, hãy truy cập Hệ thống > Sức mạnh và giấc ngủ. Ở góc bên phải của màn hình, hãy chọn Cài đặt nguồn bổ sung Mở Tùy chọn nguồn trong Bảng điều khiển.

Chọn Cài đặt nguồn bổ sung để mở Tùy chọn nguồn trong Pa-nen điều khiển.

Tại đây, bạn chọn tiếp tục Chọn chức năng của các nút nguồn.

Tiếp theo, chọn chức năng của các nút nguồn.

Tìm hiểu thêm:

Sau đó, chọn văn bản Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng Cấp quyền quản trị viên để thay đổi cài đặt trên trang này. Nhấp vào trang mới xuất hiện Mở Khởi động nhanh (Được khuyến nghị)Lưu thay đổi Để tắt cài đặt này.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10: Tắt tính năng khởi động nhanh.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy tùy chọn Khởi động nhanh, điều đó có nghĩa là bạn chưa bật tính năng Ngủ đông Và nó sẽ không được nhìn thấy. Hãy mở ra Lời nhắc đặt hàng với quyền của quản trị viên Và sau đó gõ lệnh sau: bật powercfg / hibernate.

Thiết lập bộ nhớ ảo

Bộ nhớ ảo là một tính năng mà Windows sử dụng ổ cứng làm RAM. Bạn biết đấy, càng nhiều RAM, hệ thống càng xử lý được nhiều thông tin hơn, vì vậy nếu chương trình sử dụng nhiều RAM hơn, hệ thống sẽ cần sử dụng bộ nhớ ảo.

Thông thường, Windows 10 sẽ tự động quản lý bộ nhớ ảo với dung lượng cực thấp giúp giảm thời gian khởi động hệ thống. Vì vậy, bạn thiết lập bộ nhớ ảo theo cách thủ công:

Mở Start và gõ Màn biểu diễnLựa chọn Điều chỉnh giao diện và hiệu suất của Windows.

Mở Start và gõ hiển thị, chọn Windows Appearance and Performance Adjustment.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, vui lòng chọn Trình độ cao. Bây giờ bạn sẽ thấy dung lượng RAM ảo trong văn bản Tổng kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa. Nếu nó quá thấp, vui lòng nhấn nút Thay đổi Về mặt của sự thay đổi.

Nếu RAM ảo quá thấp, hãy nhấp vào nút thay đổi bên cạnh nó để thay đổi.

Tiếp theo, vui lòng bỏ chọn Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa Đánh dấu vào nó, sau đó chọn Kích thước tùy chỉnh Để nhập giá trị RAM ảo mong muốn của bạn vào hai hộp Kích thước ban đầuKích thước tối đa. Cuối cùng, khởi động lại máy tính.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trong Windows 10: Thiết lập bộ nhớ ảo.

Tắt các tính năng hỗ trợ của Linux

Hệ thống con của Windows dành cho Linux là một tính năng trong Windows 10 cho phép thiết bị của bạn chạy các ứng dụng Linux trên Windows 10. Tính năng này đôi khi sẽ khiến máy tính của bạn khởi động chậm hơn bình thường. Vì vậy, để khắc phục, bạn hãy tắt tính năng hỗ trợ Linux đó đi. Như sau.

Mở menu Bắt đầuNhập khẩu Tính năng tùy chọn Và hãy nhấn Enter để mở các tính năng của Windows.

Mở menu Bắt đầu, nhập các tính năng tùy chọn và nhấn Enter.

Các tính năng của Windows sẽ sớm xuất hiện. Tại thời điểm này, vui lòng kéo xuống phần Hệ thống con của Windows dành cho LinuxĐồ cổ Trong đó, sau đó khởi động lại máy.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10: Tắt các tính năng hỗ trợ của Linux.

Kiểm soát khởi động (các chương trình bắt đầu với Windows)

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn chạy “chậm”. Tất cả những gì bạn phải làm là mở Trình quản lý tác vụ bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESCSau đó chuyển đến tab Khởi động Xem chương trình nào bắt đầu với Windows. Giữ lại những gì cần thiết và những gì không cần thiết trong chương trình có thể bị vô hiệu hóa bằng cách nhấp chuột phải và chọn Vô hiệu.

Kiểm soát khởi động (các chương trình bắt đầu với Windows).

Dưới đây là 4 mẹo hiệu quả để sửa lỗi khởi động chậm trong Windows 10. Chúc bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của bạn!

Xem Thêm  Tai nghe Bluetooth AKG N200BT | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud