5 Bước Thực Hiện Cách Lắp Quạt Trần AN TOÀN | Grado.vn

Quạt 0 lượt xem

Hướng dẫn Cách lắp quạt trần Chính xác là thông tin được nhiều người dùng quan tâm sử dụng nhất. Nếu bạn quan tâm đến thông tin này, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

1. Tại sao bạn nên đấu nối quạt trần đúng cách?

– Khi ký gửi Quạt trần Xử lý không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

– Quạt mái cần được lắp đặt đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Quạt trần rơi rất hiếm nhưng có thể xảy ra hiện tượng rơi nếu không được lắp đặt cẩn thận.

Vì vậy, nếu bạn không biết cách lắp ráp, hãy tìm kỹ thuật viên bên ngoài để lắp đặt sản phẩm. Các bước cài đặt mà bạn có thể theo dõi và giám sát trong quá trình kỹ thuật như sau.

2. Hướng dẫn cách lắp đặt quạt trần

Để được hướng dẫn cụ thể, vui lòng tham khảo quy trình cài đặt Quạt trần panasonic Sau đây (bạn có thể tham khảo các sản phẩm tương tự).

2.1. Các thiết bị đặc biệt cần chuẩn bị để lắp đặt quạt trần Panasnic

– Để có thể lắp đặt quạt trần Panasonic bạn cần chuẩn bị:

Có đầy đủ cánh quạt, quạt treo, đệm cao su, móc treo, 2 nắp đậy, vít cánh quạt, 1 remote điều khiển quạt (nếu có), 1 bộ quạt trần điện cơ Panasonic.

Cách lắp đặt quạt trần: Chuẩn bị

+ Thiết bị lắp đặt bao gồm: bộ khoan, mũi khoan, kìm tuốt dây, cút nối dây, hộp điện kim loại gắn trên trần hoặc chân đế nối dài, băng keo điện, tua vít, bút thử điện, thang cố định và 1 kính bảo vệ mắt.

Ghi chú:

+ Nên lót một miếng vải mềm dưới thanh động cơ để máy không bị trầy xước khi thực hiện.

+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Cách lắp quạt trần Trước khi tiến hành cài đặt Panasonic.

+ Lắp đặt hệ thống điện và các móc treo trên tường một cách chính xác. Đây là một hoạt động cần được thiết lập trước với sự giúp đỡ của đội xây dựng.

Xem Thêm  Top 10 quạt cây tích điện đáng mua nhất hiện nay | Grado.vn

2.2. Hướng dẫn lắp đặt quạt trần Panasonic đúng cách, an toàn

Các bước lắp đặt quạt trần Panasonic không quá phức tạp nhưng bạn cần làm theo hướng dẫn cẩn thận để quạt vận hành ổn định và an toàn. Như sau.

Bước 1:

Cách lắp đặt quạt trần Bước 1

– Cắt 1 tên cáp có kích thước 2×1.5mm hoặc 2x2mm, sau đó luồn dây cáp vào bên trong ruột của quạt.

– Gắn quạt tức là trục quạt đúng hướng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

– Lưu ý: Nếu là cần gạt bằng nhựa thì giữ công tắc xuống để quạt không bị rung.

+ Tiếp tục đặt đai ốc khóa, đèn lồng, đai ốc rồi vặn chặt lại và cố định bằng chốt đã tách.

+ Xuyên qua các lỗ ở cuối bu lông, đẩy chốt, nếu bulông đã được lắp sẵn trên thanh thì nên tháo chốt bằng cách đặt trực tiếp hai giá vào nhau trên chốt và dùng nhíp để tháo chốt và móc treo. . .

Bước 2: Cách lắp quạt trần – Treo mỏ neo trên trần nhà

Cách lắp đặt quạt trần Bước 2

Bạn cần dùng bút thử điện để ngắt nguồn điện và đảm bảo rằng nguồn điện của xe đã được ngắt hoàn toàn. Nếu bị mổ xẻ thì dùng thang chữ A để leo lên và neo vào trần nhà.

Bước 3: Kết nối nguồn điện cho quạt, bạn nên kiểm tra để xác định đâu là dây pha, dây trung gian, dây nối đất nào để tiến hành đóng điện chính xác. Vì nếu xác định sai dây có thể dẫn đến đấu nối không chính xác dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm.

Cách lắp đặt quạt trần Bước 3

Bước 4: Lắp cánh quạt Panasonic và sử dụng bu lông, ốc vít, đệm để cố định các chi tiết một cách chắc chắn.

Cách lắp đặt quạt trần Bước 4

Bước 5: Sau khi hoàn thành tất cả các công việc, bạn cần kiểm tra lại lần cuối và kiểm tra xem quạt có hoạt động ổn định không.

Xem thêm: Top 5 Sản phẩm Quạt trần 5 cánh Panasonic chất lượng nhất hiện nay

2.3 Những lưu ý khi lắp đặt quạt trần Panasnic

Để lắp ráp quạt trần đúng cách và an toàn, bạn cần chú ý những yêu cầu và tiêu chí sau:

Vị trí lắp đặt

– Nên chọn vị trí đặt trần giữa phòng để quạt có thể lưu thông và phân phối gió làm mát cả phòng. Nếu căn phòng có diện tích rộng thì nên lắp 2 quạt trần Panasonic hoặc quạt trần lớn để đảm bảo hiệu quả làm mát cho cả không gian.

Xem Thêm  4 nguyên nhân chính khiến quạt điện quay chậm và cách khắc phục | Grado.vn

– Tùy theo diện tích căn phòng dự kiến ​​lắp quạt mà bạn có thể quyết định số lượng nhịp quạt cần hoặc bao nhiêu quạt cho phù hợp.

Cách lắp đặt quạt trần: vị trí lắp đặt

– Một Số Mẹo Khi Lắp Quạt Trần Panasonic:

+ Quạt có cánh 76cm: Dùng cho phòng có diện tích 2,4 x 3 mét (phòng nhỏ, phòng cá nhân).

+ Quạt có cánh 106cm: Dùng cho phòng có diện tích 3,6 x 3,6m (phòng trung bình, diện tích tầng hầm).

+ Quạt có cánh 132 cm: Dùng cho phòng có diện tích 5,4 x 6 mét (phòng lớn, phòng khách …).

– Khi lắp đặt, bạn cũng cần lưu ý quạt trần phải cách tường ít nhất 0,8m để không va vào tường và đảm bảo luồng gió lưu thông hiệu quả. Đồng thời, khi lắp đặt quạt trần Panasonic trong phòng, bạn cũng nên tính toán khoảng cách giữa các quạt sao cho thiết thực, đảm bảo cách tâm của các quạt ít nhất là 3m.

– Nhìn chung, vị trí lắp đặt quạt trần phổ biến nhất là vị trí giữa trần nhà. Tuy nhiên, đối với những căn phòng có thiết kế kiến ​​trúc đặc biệt thì việc lắp đặt gặp đôi chút khó khăn để cân đối. Lúc này, bạn phải dựa vào độ rộng, hẹp hay kích thước của căn phòng để phác thảo hình ảnh trước khi lắp đặt rồi căn cứ vào đó để đưa ra tình hình lắp đặt thiết thực nhất.

Khoảng cách giữa sàn và trần với quạt trần

Cách lắp đặt quạt trần: Khoảng cách an toàn

– Khoảng cách an toàn từ trần nhà, sàn nhà đến cánh quạt cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm khi lắp quạt trần Panasonic và không thể bỏ qua để đảm bảo quạt không bị chạm khi lắp quạt trần. Mái nhà hoặc người và đồ vật đứng trên sàn nhà.

– Khoảng cách thích hợp nhất từ ​​mặt đất đến chân vịt nên nằm trong khoảng 2,5 – 2,7 mét và không quá 4 mét. Vì vậy, để đảm bảo khoảng cách này bạn nên lưu ý chọn quạt trần có trục vừa phải hoặc quạt có trục chiều dài di chuyển dễ dàng điều chỉnh được khoảng cách trên.

– Mẹo cài đặt:

+ Đối với trần thấp: Lắp đặt bình thường, có thể không cần móc treo.

Xem Thêm  Quạt treo tường Panasonic F-409MB | Grado.vn

+ 2,5 m đối với mái tiêu chuẩn: lắp đặt chung, có thể gắn móc treo.

Đối với trần cao trên + 2,7 m: Tăng chiều dài của móc treo.

Yếu tố an toàn khi lắp đặt quạt trần Panasonic

Yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi lắp quạt trần, bạn cần lưu ý những điểm sau

– Bạn cần đảm bảo rằng phần kết nối giữa quạt và bề mặt mái che duy trì lực cần thiết để quạt không bị rơi hoặc gây ra tiếng ồn.

– Cần lắp đặt quạt theo đúng công nghệ và tiêu chí thì mới có thể hoạt động trơn tru mà không gặp sự cố gì.

– Với hệ thống điện: sử dụng quạt trần thông thường hoặc điện dân dụng, ít tiêu hao. Nếu quạt có công suất lớn, nên lấy điện trực tiếp từ bảng điện chính để tránh quá tải. Bạn nên thiết kế đường điện dự phòng cho dòng quạt và nhờ thợ điện nước có chuyên môn thiết kế, giúp đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

– Móc treo: Khi lắp quạt trần, nếu khi xây nhà bạn chưa có móc treo quạt thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của các nhà cung cấp để lắp đặt vì họ có những thiết bị đặc biệt dễ lắp đặt. Đảm bảo thi công và mỹ quan.

Cách lắp đặt quạt trần: An toàn khi sử dụng

– Đặc biệt đối với các sản phẩm quạt trần Panasonic có công suất điện lớn thì bạn cần kết nối trực tiếp với nguồn điện chính của ngôi nhà. Còn quạt công suất nhỏ thì lắp bình thường. Trường hợp sử dụng nhiều quạt thfi thì nên thiết kế đường dây điện riêng cho quạt trần để đảm bảo an toàn.

– Để hạn chế tối đa các sự cố điện có thể xảy ra, trước khi lắp đặt quạt trần, bạn nên ngắt hết các nguồn điện, các công tắc điện, tốt hơn hết nên dùng bút thử điểm để kiểm tra trước khi lắp đặt.

– Ngoài ra, sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng, bạn cũng nên chú ý kiểm tra tình trạng của quạt trần theo thời gian như các ốc vít còn chặt hay không, các bộ phận như trục động cơ, dây đai an toàn còn nguyên vẹn hay không. Đảm bảo … Đồng thời vệ sinh quạt thường xuyên bằng khăn mềm, tránh lắc và nghiêng cánh quạt khi vệ sinh, không dùng dung môi như xăng, dầu để lau quạt.

Có hướng dẫn Cách lắp quạt trần Chà, ít nhất thì tôi đã không đi xuống mà không giải thích bản thân mình trước. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud