5 cách kết nối laptop với tivi Samsung, Sony, LG dễ dàng | Grado.vn

Ti Vi 0 lượt xem

Nhu cầu truyền dữ liệu (hình ảnh, video) từ máy tính xách tay sang TV đã có từ lâu. Nắm bắt được điều đó, các nhà sản xuất đã tích hợp một số cách chia sẻ nội dung từ laptop lên TV để mang đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh và âm thanh tốt hơn. Sau đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối laptop với tivi Samsung, Sony, LG một cách dễ dàng và nhanh chóng.

1. Kết nối máy tính xách tay với TV qua HDMI

Cách kết nối laptop với TV - Ảnh 1

HDMI (hoặc Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao) là một tiêu chuẩn giao diện video kỹ thuật số (DVI) đề cập đến một giắc cắm tương thích với máy tính, màn hình hiển thị và các thiết bị điện tử gia đình khác. Đây cũng là chuẩn kết nối chất lượng cao nhất hiện nay giữa các thiết bị tài nguyên (smartphone, tablet, laptop, …) và thiết bị phát (máy chiếu, tivi, …).

Phương thức kết nối máy tính xách tay với TV qua cổng HDMI chỉ áp dụng cho máy tính xách tay và tivi có trang bị thông số kết nối HDMI, nếu không có cổng HDMI thì cần có cáp chuyển đổi phù hợp.

Tiến hành như sau:

+ Bước 1: 1 Chuẩn bị cáp kết nối HDMI

+ Bước 2: Kết nối một đầu của cáp “HDMI” với cổng “HDMI” của laptop và đầu còn lại với cổng HDMI trên TV.

+ Bước 3: Dùng remote điều chỉnh nguồn đầu vào của tivi thành “HDMI 2” (tương tự như cổng HDMI bạn đã cắm).

+ Bước 4: Trên laptop, nhấn tổ hợp phím Windows + P. Sau đó chọn “Nhân bản” là xong. Sau khi ghép nối thành công hai thiết bị, bạn có thể dễ dàng bắt đầu chiếu nội dung từ máy tính xách tay lên TV của mình.

2. Kết nối máy tính xách tay với TV qua Wifi Direct

Cách kết nối laptop với TV - Ảnh 2

Xem thêm:

Wifi Direct là kiểu kết nối theo chuẩn Wifi cho phép các thiết bị kết nối không dây với nhau mà không cần đến Internet hay bộ định tuyến không dây. Phương thức kết nối này có nhiều tính năng như kết nối bluetooth thông thường, nhưng rất nhanh và chất lượng tốt. Tuy nhiên, để có thể kết nối qua Wifi Direct, laptop và tivi của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Yêu cầu máy tính:

– CPU: CPU máy tính xách tay có hỗ trợ Intel WIDI

– VGA: Intel HD 3000 trở lên

– Thẻ WiFi: Việc sử dụng WiFi với thẻ 6205N trở lên tùy thuộc vào từng thiết bị, không phải tất cả đều được hỗ trợ.

– Đã cài đặt phần mềm “Công cụ cập nhật Intel WIDI” để cập nhật trình điều khiển mới nhất và phần mềm Intel WIDI để hỗ trợ máy tính xách tay và các kết nối được cài đặt trên Windows 7 trở lên.

Yêu cầu về TV: WiFi phải được hỗ trợ trực tiếp. Để kiểm tra, bạn vào Cài đặt => Mạng, nếu tivi có Wifi Direct thì sẽ hiển thị ở phần này.

Tiến hành như sau:

+ Bước 1: (trên TV) Nhấn nút Home, sau đó chọn [Cài đặt].

+ Chọn Mạng → Wifi Direct → Bật

+ Chọn [Cài đặt Wifi Direct].

Chọn tên TV hiển thị trên màn hình TV với thiết bị WiFi Direct (máy tính xách tay tại đây).

+ Sử dụng máy tính xách tay để kết nối với TV

+ Bắt đầu gửi nội dung từ máy tính xách tay đến TV

3. Kết nối máy tính xách tay với TV qua màn hình Wifi

Cách kết nối laptop với TV - Ảnh 3

WiFi Display (hay còn gọi là Màn hình không dây) là chuẩn kết nối không dây của Intel, cho phép kết nối laptop với TV hỗ trợ Widi.

Để có thể kết nối với màn hình WiFi, máy tính xách tay của bạn phải chạy hệ điều hành Windows 7 và phải có chip CPU Intel Core i3, 5, 7 Thế hệ 2 trở lên và card Intel Wifi. Đồng thời, smart tivi phải được kết nối mạng và kết nối với laptop thông qua mạng chia sẻ.

Đang làm:

+ Bước 1: Nhấp vào Máy tính của tôi => Quản lý => Trình quản lý thiết bị => Bộ điều hợp mạng. Kiểm tra xem máy tính có thông tin không dây Intel hay không (tức là máy tính xách tay này sử dụng thẻ Intel Wifi)

+ Bước 2: Bật tính năng hiển thị WiFi trên tivi trong phần cài đặt tivi

+ Bước 3: Bật tính năng hiển thị WiFi trên laptop, sau đó chọn tivi cần kết nối.

4. Kết nối máy tính xách tay với TV qua DLNA

Cách kết nối laptop với TV - Ảnh 4

DLNA (hoặc Digital Living Network Alliance) cũng là một liên kết không dây cho phép bạn chia sẻ dữ liệu trên mạng giữa điện thoại và TV. Yêu cầu là các thiết bị này cần hỗ trợ DLNA và phải được kết nối với cùng một mạng Internet (hoặc sử dụng Wifi Direct).

Đang làm:

+ Bước 1: Mở Windows Media Player => Chọn Stream => Chọn Open Media Streaming để kích hoạt tính năng chia sẻ trên laptop

+ Bước 2: Chọn đối tượng hình ảnh. Sau đó bấm chuột phải vào hình ảnh bạn muốn truyền rồi chọn Truyền tới thiết bị. Danh sách các TV có thể kết nối với máy tính sẽ xuất hiện và chọn TV bạn muốn kết nối.

+ Bước 3: Trên màn hình tivi hiện ra thông báo kết nối laptop với tivi, bạn chọn Cho phép để đồng ý.

+ Bước 4: Hình ảnh bạn chọn sẽ được chuyển lên tivi.

5. Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View của Samsung Smart TV

Cách kết nối laptop với TV - Ảnh 5

Đối với Smart tivi Samsung, chúng ta có thể kết nối laptop với tivi thông qua ứng dụng Samsung Smart View. Phương pháp này chỉ áp dụng cho máy tính xách tay chạy Windows 7 trở lên.

Đang làm:

+ Bước 1: Tải phần mềm Samsung Smart View trên laptop của bạn theo đường dẫn sau: http://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

+ Bước 2: Khởi chạy Samsung Smart View trên máy tính. Trong hộp thoại, chọn Kết nối với TV để kết nối với TV. Sau đó chọn TV bạn muốn kết nối với máy tính.

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Thêm nội dung => Thêm tệp hoặc thư mục để chọn nội dung muốn truyền lên tivi.

+ Bước 4: Bấm vào nội dung muốn chuyển rồi bấm Mở. Sau đó, chỉ cần đợi giao diện Samsung Smart View hoàn tất quá trình truyền tệp.

+ Bước 5: Nội dung trên laptop sẽ được chuyển sang TV tương ứng

Cần lưu ý rằng, Smart tivi Samsung cho phép kết nối nhiều tivi với máy cùng lúc, tuy nhiên để đảm bảo độ ổn định và chất lượng trong quá trình truyền dữ liệu, chỉ nên kết nối 1 máy tính với 1 tivi tại một thời điểm.

Trên đây là 5 Cách kết nối máy tính xách tay với TV Samsung, Sony, LG để chia sẻ dễ dàng và nhanh chóng nội dung (hình ảnh, video, trình chiếu, …) từ máy tính xách tay lên màn hình TV với độ rộng và chất lượng hiển thị tốt. Thành Công Khi Thực Hiện Thủ Thuật Máy Tính Laptop!

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 55 inch 55NU7090, 4K UHD, HDR | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud