5 Cách Nấu Chè Củ Năng Giòn Sần Sật, Ngọt Thanh, Mát Lạnh | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chè bột sắn Món khoái khẩu chiên giòn, ngọt ngọt là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Với cách làm đơn giản nhất, bạn đừng bỏ qua hướng dẫn tại đây nhé!

1. Cách làm chè hạt sen lạnh

Hạt sen thơm có thể trộn với củ sắn dây giòn thành món chè vô cùng hấp dẫn. Mời các bạn cùng theo dõi công thức dưới đây.

1.1. Nguyên liệu làm chè bột sắn hạt sen lạnh

– 300 gram bột sắn

– Hạt sen 200 g

– 500 gram đường phèn (có thể điều chỉnh tùy theo sở thích)

Cách làm chè củ sen: Nguyên liệu

1.2. Cách làm chè hạt sen lạnh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Củ sắn rửa sạch, gọt vỏ rửa sạch với nước. Cắt củ cải đường thành từng lát. Bột sắn dây ngâm vào bát nước lạnh để bột có màu trắng đẹp.

– Hạt sen khô rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu đang sử dụng hạt sen tươi, bạn có thể bỏ qua giai đoạn ngâm.

Cách làm chè củ sen: Sơ chế ban đầu

Bước 2: Làm chè bột sắn dây

– Cho hạt sen vào tô, nấu cho đến khi chín mềm. Chú ý không nấu lâu quá hạt sen nát chè làm vẩn đục chè, nếu hạt sen chín nhừ thì tắt bếp ngay.

– Vớt hạt sen ra tô lớn, cho đường phèn vào ướp, đảo nhẹ tay để hạt sen ngấm đường.

– Khi đường tan hết, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp vào nồi nước luộc hạt sen rồi mở bếp, đun sôi trở lại thì cho củ sắn dây vào nấu cùng.

– Khi hạt sen vừa chín tới thì tắt bếp ngay và nêm lại đường cho vừa ăn.

Đến đây để ăn Chè bột sắn Hạt sen đã hoàn thành. Bạn đợi nguội rồi múc ra cốc hoặc ly và thưởng thức ngay, có thể thêm đá hoặc nước cốt dừa nếu thích nhé!

Cách làm chè củ sen: Thành phẩm

2. Cách pha trà từ rễ cây dứa dại

Sự kết hợp hoàn hảo giữa lá dứa thơm, chan nước cốt dừa, khoai mì giòn giòn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. Xem cách nấu tại đây!

Xem Thêm  Review Combo Simple 5 món skincare cho độ tuổi đậy thì và học sinh, sinh viên. | Grado.vn

2.1. Nguyên liệu pha trà từ lá dứa

– 300 gram bột sắn

– 3 thìa tinh bột sắn

– 100 ml nước cốt dừa

– 5 lá dứa

– 2 thìa cà phê nước ép lá dứa

Làm thế nào để làm cho trà rễ lá dứa:

– 5 gam vừng trắng

– 5 gam hạnh nhân

– 2 thìa cà phê muối

– 150 gram đường phèn

– 1 muỗng cà phê đường cát

2.2. Cách pha trà lá dứa thơm, sánh mịn.

Bước 1: Sơ chế củ

– Củ niễng mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi ngâm vào chậu nước có pha 1 thìa cà phê muối. Sau khoảng 10 phút, bạn rửa sạch các loại củ với nước sạch rồi xắt hạt lựu.

Cách làm Trà củ lá dứa: Sơ chế bột sắn dây

– Sau đó, bạn chia củ năng thành 2 phần bằng nhau để tạo thành phần trắng và phần xanh.

Bước 2: Sên khoai mì

– Bạn cho 1 phần bột sắn dây vào chảo chống dính cùng với 1 thìa cà phê đường cát rồi cho 2 thìa cà phê nước lọc vào. Khi nấu, bạn khuấy đều tay cho đến khi đường khô lại thì tắt bếp.

– Để tiếp tục nấu chè lá dứa, cho phần rễ còn lại vào chảo, thêm 1 thìa cà phê đường cát, 2 thìa cà phê nước cốt lá dứa rồi sên trên lửa nhỏ. Khi nước cạn bớt thì tắt bếp.

Bước 3: Áo bột năng cho bột sắn dây.

– Bạn cho từng phần bột sắn dây vào bát, sau đó cho 2 thìa cà phê bột sắn dây vào khuấy đều. Sau đó, bạn lọc lấy phần bột sắn dây để loại bỏ phần bột thừa.

Cách nấu Pandon Tapioca: Bột áo cho Tapioca

Bước 4: Luộc các loại củ

– Bạn đun sôi một nồi nước, khi nước sôi bạn cho phần bột sắn dây xanh vào luộc chín. Khi thấy các loại củ nổi trong nước thì vớt ra cho vào bát nước lạnh để các củ không bị dính vào nhau.

– Sau đó bạn làm tương tự với phần lòng trắng.

Bước 5: Nấu bột sắn với nước cốt dừa

– Bạn bắc một nồi nước khác vào lò rồi cho 400ml nước, 100 gam đường phèn vào đun sôi. Trong khi chờ nước sôi, bạn cho 1 thìa cà phê bột sắn dây vào 1 lít nước lọc khuấy đều cho tan.

– Đợi đường phèn trong nồi tan hết, bạn cho 1/2 lượng nước bột sắn vừa cho vào nồi. Tiếp theo, bạn đợi nồi nước sôi trở lại thì ở bước trên bạn cho toàn bộ phần bột sắn dây đã luộc vào nấu khoảng 5 phút.

Bước 6: Đun sôi nước cốt dừa

Cách làm chè lá dứa: Đun nước cốt dừa

– Bạn đổ 100ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc vào một chiếc bát khác, khuấy đều rồi nấu trên lửa vừa. Sau đó, bạn cho 50 gam đường phèn vào khuấy đều cho đến khi tan hết.

Xem Thêm  Tổng hợp 19 cách làm các món mực xào thơm ngon đơn giản tại nhà | Grado.vn

– Rễ lá dứa Để pha trà, bạn cho 1/2 thìa muối và lá dứa đã rửa sạch vào.

– Bạn cho nốt 1/2 phần nước bột sắn còn lại vào khuấy đều để tạo độ sệt cho nước cốt dừa, đun thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong cách pha trà lá dứa rồi. Để tạo sự thú vị, bạn múc chè khoai mì ra bát, thêm 1 thìa nước cốt dừa và rắc mè rang, hạnh nhân lên trên là có thể ăn cùng gia đình và bạn bè.

Cách làm Trà củ lá dứa: Thành phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh đậu đen táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng

3. Cách nấu chè củ nhãn nhục

Với vị ngọt thanh, giàu chất dinh dưỡng, món chè từ bột sắn dây và long nhãn vô cùng thích hợp dùng trong những ngày hè nắng nóng. Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

3.1. Lamon sỉ nhục nguyên liệu làm bánh

– 200 gram bột sắn dây

– Hạt sen 200 g

– 100 gram Langan

– 300 gram đường phèn

Cách làm chè long nhãn: Nguyên liệu

3.2. Cách pha trà long nhãn

Bước 1: Hạt sen bạn rửa sạch sau đó cho vào nồi áp suất ninh với 1 lít nước.

Bước 2: Để tiếp tục nấu món long nhãn, bạn rửa sạch khoai mì và long nhãn rồi thái thành từng lát mỏng.

Bước 3: Khi hạt sen chín mềm, cho củ sắn dây và long nhãn vào đun cùng, đợi sôi lại thì cho đường phèn vào.

Bước 4: Sau đó, bạn giảm nhỏ lửa đun thêm 5 phút cho hạt sen thấm đường thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ trà ra bát, đợi trà nguội rồi cho thêm hoặc đá đông vào. Tủ lạnh Để nguội rồi bạn có thể thưởng thức.

Cách làm chè bột sắn dây: Thành phẩm

4. Cách nấu chè khoai mì cốt dừa

Chè khoai mì giòn và dừa thơm nhẹ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn. Cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé!

4.1. Nguyên liệu làm chè củ hủ dừa

– 500 gram bột sắn dây

– 100 gam bột sắn dây

– 1 củ dền

– 1 gói thạch rau câu

– 1 lon nước cốt dừa

– 1 trái dừa xiêm

– Lá dứa, đường

Cách nấu chè khoai mì với dừa: Nguyên liệu

4.2. Cách làm chè củ năng dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu vừa ăn.

– Củ dền gọt vỏ, cắt khúc nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc bỏ bã qua rây, lấy một cốc nước màu đỏ.

– Cho lá Dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt xanh lạnh.

Bước 2: Hướng dẫn nấu chè bột sắn

Xem Thêm  Tôm nấu canh gì ngon? Tổng hợp 25 món canh tôm ngon dễ làm tại nhà | Grado.vn

– Cho nước củ dền vào bát, đun sôi với đường rồi cho 1/2 củ dền vào đun khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, để ra rổ cho ráo nước. Cho bột sắn dây vào bát, trộn 1-2 thìa cà phê bột sắn dây để bột bám đều.

– Cho lá dứa vào tô, cho đường vào đun sôi rồi cho 1/2 số bột sắn còn lại vào nấu cho đến khi có màu xanh thì vớt ra để ráo nước. Cho bột sắn dây vào tô trộn đều với bột năng như trên.

– Cho củ đỏ vào nồi nước sôi chần sơ đến khi sạch vỏ ngoài thì vớt ra một chén nước lạnh. Làm tương tự với phần bột sắn dây xanh.

Bước 3: Làm chè bột sắn dây

– Cho 300ml nước dừa vào nồi, thêm chút đường vào đun sôi rồi cho từ từ 3 g bột thạch vào nồi khuấy đều. िएको Cho thạch dừa đã đun chảy lên quả dừa, đợi thạch đông cứng lại.

– Cho 200 ml nước vào nồi, thêm đường, sau đó cho từ từ 2 g bột thạch và 10 ml nước cốt dừa vào lắc đều. Đổ thạch dừa đã đun chảy vào trái dừa, cho đầy một nửa.

– Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm đường vừa ăn, hòa tan 1 thìa cà phê bột sắn dây vào 200ml nước rồi cho vào nồi nước cốt dừa, nấu đến khi sôi thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã làm xong món chè sữa dừa. Để vui miệng, bạn cần múc bột sắn dây lên trên thạch dừa, nhỏ giọt nước cốt dừa lên trên.

Cách nấu chè khoai mì với dừa: Thành phẩm

5. Cách làm chè hạt sen táo đỏ

Chè hạt sen vừa ngon, vừa giúp thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe, là một trong những mẹo giải nhiệt ngày nắng nóng rất lý tưởng. Mời các bạn làm theo công thức bên dưới nhé!

5.1. Nội dung phải được chuẩn bị

– 300 gram bột sắn

– 100 gram Langan

– 100 gram táo đỏ

– 50 gam đường phèn

– 1 nắm lá dứa

Cách làm chè củ năng hạt sen táo đỏ: Nguyên liệu

5.2. Cách làm chè hạt sen táo đỏ

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu như đã nói ở trên như củ sắn dây và long nhãn. Với táo đỏ, bạn nên rửa sạch và để thật ráo nước.

Bước 2: Bạn đổ 1,5 lít nước lọc vào nồi rồi cho lá dứa đã rửa sạch và đường phèn vào.

Bước 3Khi đường phèn tan hết, cho đậu lăng vào nấu cùng.

Bước 4: Khi đinh lăng nở, cho táo đỏ vào.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho toàn bộ phần bột sắn đã chuẩn bị trước vào đun thêm vài phút thì tắt bếp. Lưu ý không nên nấu lâu để bột sắn dây vẫn giữ được độ giòn đặc trưng.

Bước 6: Bạn lấy chè củ sen táo đỏ ra bát đợi chè nguội rồi thưởng thức.

Cách làm chè củ năng hạt sen táo đỏ: Thành phẩm

*** Cẩn thận khi pha chè từ hạt sen

– Bạn có thể dùng hạt sen khô hoặc hạt sen tươi, nhưng dùng hạt sen tươi sẽ ngon hơn rất nhiều, vì hạt sen tươi chín nhanh hơn, cho nhiều vị ngọt hơn hạt sen khô.

– Vì nước có màu đục, không nên nấu quá chín hạt sen. Không nên nấu bột sắn dây quá lâu vì bột sắn dây sẽ mất đi độ giòn và ngọt tự nhiên.

Có hướng dẫn nấu ăn Chè bột sắn Vào buổi chiều se lạnh ngọt ngào này, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud