5 Cách Nấu Chè Táo Đỏ Ngọt Dịu, Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trà táo đỏ Thanh mát là món ăn giải nhiệt mùa hè hiệu quả được nhiều người yêu thích. Cùng theo dõi chi tiết cách làm món chè hấp dẫn này trong bài viết sau đây nhé!

1. Hướng dẫn nấu chè hạt sen táo đỏ

Nguyên liệu làm chè hạt sen táo đỏ

– Hạt sen: 200 g

– Táo đỏ: 50 gms

– Đường đá: 500 gms

– Lá dứa

Hạt sen Cách làm chè táo đỏ: Nguyên liệu

Cách làm chè táo đỏ hạt sen

Bước 1: Chuẩn bị nội dung

– Nếu là hạt sen tươi: bạn gọt sạch vỏ và tách lấy tâm sen (vì tâm sen có vị đắng). Nếu là hạt sen khô, bạn rửa sạch trước khi hạt sen nở mềm rồi ngâm khoảng 1 – 2 tiếng.

– Táo đỏ rửa sạch, ngâm táo với nước lạnh khoảng 30 phút cho nở ra.

Cách làm chè táo đỏ hạt sen: Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2: Hạt sen nấu chín.

Hạt sen chín khi nấu còn hạt sen tươi giúp ra bớt mủ, đối với hạt sen khô thì chín đều và không bị sạn. Cách nấu ăn Trà táo đỏ Hạt sen như sau:

– Nấu hạt sen với lượng nước phù hợp. Khi hạt sen chín thì tắt bếp, không nấu lâu quá hạt sen bị nát.

– Vớt hạt sen ra, rửa lại bằng nước lạnh để tránh bị vẩn đục trong khi nấu chè.

Bước 3: Nấu chè hạt sen táo đỏ

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen: Nấu chè

– Đặt một ấm nước mới với lượng nước vừa đủ để pha trà, không quá ít cũng không quá nhiều.

– Cho táo đỏ vào bát, luộc táo đến khi ngậm nước và tròn lại thì cho hạt sen vào nấu cùng. Đun sôi hỗn hợp trà táo đỏ trong 5 phút, sau đó cho đường phèn vào,

– Cho táo đỏ và hạt sen vào xào cho đến khi đường tan hết thì cho lá dứa đã rửa sạch, buộc từng lá vào bát, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành món chè hạt sen táo đỏ rồi đó. Để thưởng thức, bạn đợi chè nguội, múc ra ly hoặc cốc để thưởng thức hương vị thơm ngon, sảng khoái của hạt sen chín, thơm dẻo, đặc sản táo đỏ, nước đường ngọt lịm.

Xem Thêm  4 cách làm nước rửa chén từ thiên nhiên tại nhà vừa đơn giản vừa an toàn | Grado.vn

Chè hạt sen táo đỏ ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn phải cho vào tủ lạnh trước khi thưởng thức hoặc cho đá trực tiếp vào ly chè. Bạn có thể thêm một ít dừa ngủ để hấp dẫn hơn nhé!

Hạt sen Cách làm chè táo đỏ: Thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách nấu bí đao thơm ngon, bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè

2. Hướng Dẫn Nấu Chè Táo Đỏ Hạt Sen, Đậu Xanh, Đậu Xanh

Nguyên liệu làm chè hạt sen, đậu xanh, táo đỏ, đậu xanh

– 250 gam hạt sen tươi

– 200 gram đậu xanh

– 150 gram táo đỏ khô

– Đường

– 12 gam bột sắn dây

– Dựa trên 10 gam sợi bào

– 1 nhánh lá dứa

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: Nguyên liệu

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu xanh: Rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 4 – 5 tiếng (nên ngâm đậu xanh qua đêm để đậu nở mềm). Ngâm cho đậu mềm, bạn rửa sạch lại đậu, vớt ra để ráo.

– Hạt sen: Hạt sen bỏ tâm sen để chè không bị đắng. Cho hạt sen vào nồi với nước đun sôi rồi tắt bếp. Hạt sen vớt ra rửa sạch với nước lạnh để hạt sen không bị nát trong quá trình chế biến và cũng chuyển sang màu trắng. Cuối cùng, bạn vớt hạt sen ra, để thật ráo.

– Táo đỏ: Rửa sạch và ngâm nước khoảng 15 phút.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: sơ chế nguyên liệu ban đầu

Lá dứa: Rửa sạch và cắt khúc dài 3–4 cm.

Bước 2: Nấu táo đỏ, hạt sen, đậu xanh.

– Bắc nồi lên lò, cho hạt sen, đậu xanh và 30 gam đường vào. Nấu trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy để hạt sen và đậu xanh không bị cháy.

– Sên như vậy cho đến khi đường tan hết, các nguyên liệu quyện đều.

– Cho hạt sen và đậu xanh vào khoảng 1,5 lít nước. Đun lửa lớn, khuấy đều và sôi. Lúc này, bạn dùng muôi vớt hết bọt để nước chè được trong.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm bánh tart ngon, hấp dẫn, vô cùng đẹp mắt | Grado.vn

Cách làm chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: Cách làm chè

– Tiếp tục cho táo đỏ, đậu xanh, hạt sen vào nấu, hạ lửa vừa rồi cho đường phèn vào. Lượng đường sẽ được điều chỉnh theo khẩu vị ngọt nhẹ của gia đình. Khuấy đều cho đến khi tan hết đường.

– Hạt sen và đậu xanh ninh đến khi chín mềm thì cho táo đỏ và lá dứa vào. Khuấy đều.

– Hòa bột sắn dây vào chút nước, khi táo đỏ chín mềm thì cho từ từ vào bát bột sắn dây. Khi rót cần khuấy nhẹ để trà đặc và tinh bột sắn không bị vón cục. Đun sôi rồi tắt bếp.

Vậy là đến đây bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu đỏ hạt sen đậu xanh rồi đó. Để vui miệng, bạn múc chè ra bát, thêm dừa nạo lên trên là thành phẩm. Tùy theo sở thích mà bạn có thể ăn nóng, nguội hoặc nguội. Ăn nguội có thể giữ lại bên trong. Tủ lạnh Thêm một vài viên đá vào một lúc hoặc lâu hơn.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: Thành phẩm

Chú ý khi nấu chè đậu xanh, hạt sen, táo đỏ.

– Nếu không có hạt sen tươi, bạn có thể dùng hạt sen khô để nấu chè.

– Để món chè ngon và đẹp mắt hơn, bạn nên băm nhỏ và bỏ vỏ đậu xanh.

– Phần xôi lá dứa trong món chè táo đỏ này có thể thay bằng 1/2 hạt vani để chè thơm hơn.

– Bạn có thể dùng đường thốt nốt, đường trắng hoặc đường nâu thay cho đường phèn để pha trà.

– Nếu không có bột sắn, bạn có thể thay thế bằng bột sắn dây.

3. Cách nấu chè hạt sen long nhãn táo đỏ.

Nguyên liệu làm chè hạt sen, táo đỏ, long nhãn

Cách làm chè táo đỏ hạt sen long nhãn: Nguyên liệu

– Hạt sen khô: 150 g

– Long nhãn: 100 Gr

– Jujub: 50 gms

– Đường đá: 200 gms

Cách làm chè táo đỏ hạt sen và nhãn nhục

Bước 1: Hạt sen ngâm nước, để qua đêm cho nở mềm. Cách nấu chè hạt sen long nhãn là chọn hạt sen tươi, mua những bông hoa tốt nhất cho vào chén.

Bước 2: Long nhãn ngâm nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo. Rửa sạch táo đỏ, bỏ hạt.

Cách làm chè táo đỏ hạt sen vỏ chanh: Chuẩn bị nguyên liệu ban đầu

Bước 3: Cho hạt sen và 3 chén nước vào nồi, đun sôi trên lửa lớn. Khi nấu hớt bọt trắng nổi trên mặt nước.

Xem Thêm  Chất chống oxy hóa là gì? Các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa dễ bổ sung | Grado.vn

Bước 4: Đun sôi nồi hạt sen khoảng 15 phút, sau đó cho táo đỏ, đinh lăng và 200 gam đường phèn vào, đun thêm 5 phút trên lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành cách nấu chè táo đỏ hạt sen long nhãn rồi đó. Để vui miệng, bạn có thể múc chè ra cốc, ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích là có thể bắt đầu cảm nhận được vị ngon của thành phẩm.

Cách làm chè táo đỏ hạt sen long nhãn: Thành phẩm

4. Hướng dẫn nấu chè củ sen táo đỏ

Nguyên liệu làm chè củ năng hạt sen táo đỏ

– Zara: 300 gram

– Hạt sen tươi: 300 g

– Jujub: 50 gms

– Nước: 2 lít

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Đường phèn: 30 gam

– Câu kỷ tử Goji Berry: 5 gr

Cách nấu táo đỏ với củ sen và long nhãn: Nguyên liệu

Cách làm chè táo đỏ hạt sen

Bước 1: Hạt sen tươi rửa sạch, bỏ hạt, hầm 30 phút tâm sen cùng 2 lít nước đến khi hạt sen chín mềm.

Bước 2: Rửa sạch khoai mì, và cắt thành 3 hoặc 4 khối vuông bằng nhau. Cho hạt sen vào hầm mềm thêm 10 phút.

Bước 3: Rửa sạch táo đỏ, ngâm táo đỏ trong nước nóng 5 phút. Cho hạt sen và bột sắn vào hầm.

Bước 4: Khi táo đỏ căng tròn thì bắt đầu nêm đường phèn và muối. Khi đường tan hết, bạn cho quả kỷ tử vào, để thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành cách nấu chè táo đỏ hạt sen rồi đó. Để thưởng thức, bạn hãy đợi chè nguội rồi múc ra bát, có thể cho thêm vài viên đá khi dùng nhé!

Cách làm chè táo đỏ củ sen long nhãn: Thành phẩm

5. Hướng dẫn nấu chè củ sen táo đỏ

Nguyên liệu làm chè củ sen táo đỏ

– Củ sen: 500 gms

– Jujub: 200 gms

– Đường phèn: 30 gam

Cách làm chè củ sen táo đỏ: Nguyên liệu

Cách làm chè củ sen táo đỏ

Bước 1: Củ sen rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Nấu ngó sen và táo đỏ khô trong nồi với 500 ml nước, đường phèn, đến khi chín mềm thì tắt bếp.

Chỉ với 2 bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món canh củ sen táo đỏ đơn giản rồi. Để tạo sự thú vị, bạn hãy múc chè củ sen ra bát và dùng khi còn nóng.

Cách làm chè củ sen táo đỏ: Thành phẩm

Với cách nấu ăn Trà táo đỏ Món ngon ngọt mát giải nhiệt mùa hè hiệu quả trên đây, chúc các bạn thành công và ngon miệng bên gia đình và những người thân yêu.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud