6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Unikey máy tính của bạn bỗng nhiên không gõ được tiếng Việt mà bạn không tìm ra nguyên nhân. Tham khảo bài viết dưới đây để biết 6 cách xử lý lỗi gõ Unicode trong tiếng Việt nhanh chóng nhé!

Người đầu tiênLỗi Unikey do cài đặt không đúng cách

Nếu sử dụng Unikey không phù hợp với máy tính, bạn có thể không gõ được tiếng Việt trên máy tính. Do đó, hãy kiểm tra phiên bản Unikey mà bạn đang sử dụng.

Không thích hợp sử dụng phiên bản Unikey

Các cấu hình và phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows cũng yêu cầu cài đặt phiên bản Unikey phù hợp. Nói chung, các máy tính chạy Windows 7 trở xuống nên được cài đặt Unikey 4.0 Và Windows 8 trở lên Unikey 4.2 RC1Phiên bản Unikey 32bit và 64bit Cũng sử dụng một phiên bản khác.

Xem Thêm  Lỗi máy tính bị tắt đột ngột và restart liên tục | Grado.vn

2Lỗi gõ tiếng Việt Unikey do chế độ gõ sai

Lỗi gõ hoàn toàn có thể xuất hiện khi người dùng kích hoạt thiết bị Unikey mà quên chuyển từ chế độ gõ tiếng Anh sang tiếng Việt. Với lỗi này, bạn cần nhấn vào biểu tượng Unikey dưới thanh taskbar rồi kiểm tra xem chế độ gõ tiếng Anh hay tiếng Việt.

Đặt chế độ sai

Nếu biểu tượng trong Unikey đang hiển thị chế độ chữ E màu xanh thì nó đang ở chế độ tiếng Anh. Bạn cần bấm vào biểu tượng chữ V màu đỏ để gõ tiếng Việt, hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt. Ctrl + Shift.

3Lỗi Unikey do xung đột giữa tiếng Việt va chạm

Khi máy tính cài nhiều hơn 2 đặc quyền tiếng Việt thì các phần mềm này hoàn toàn có thể xung đột với nhau. Do đó, trên mỗi máy tính Unikey chỉ nên cài một bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt để tránh tình trạng xung đột phần mềm làm mất dấu khi gõ tiếng Việt.

Nếu bạn quyết định sử dụng Bộ gõ Unikey thì chỉ cần cài đặt Unikey, sau đó kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài đặt va chạm chưa. Để kiểm tra các chương trình được cài đặt trên máy tính, hãy truy cập Bảng điều khiển Để xem xét các chương trình đã thiết lập.

Kiểm tra phần mềm đã cài đặt

Chẳng hạn, nhiều người dùng quên gõ Bộ gõ tiếng Việt Vietkey sau khi cài vào máy Unikey mà cài vào máy lần đầu dẫn đến lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt.

Xem Thêm  Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi không? | Grado.vn

4Unikey không gõ được do cấu hình gõ sai

Có thể bạn chọn nhầm cài đặt Unikey dẫn đến không gõ được tiếng Việt. Để gõ được tiếng Việt có dấu, bạn cần chuyển đổi sang dạng thử nghiệm Bảng mã UnicodeGõ Telex Đã xong cho Unikey.

Lỗi khi định cấu hình nhập

5Do chưa kích hoạt chế độ gõ tiếng Việt

Nếu chưa bật chế độ gõ tiếng Việt trên Unikey thì bạn cần cài đặt lại ngay, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng hình mũi tên ở góc dưới màn hình (trên thanh tác vụ) rồi nhấn chuột phải vào biểu tượng văn bản. Vẽ tranh (Tiếng Việt) hoặc E (Tiếng Anh).

Bước 2: Kích hoạt công cụ Unikey rồi chọn Kiểu gõ > Chọn Telex Nếu người dùng muốn gõ dấu vào các số thì gõ chữ hoặc gõ VNI. Tuy nhiên, hiện nay, kiểu gõ telex được sử dụng phổ biến hơn.

Chưa kích hoạt chế độ gõ tiếng Việt

6Trong Unikey, tính năng kiểm tra chính tả và gõ nhanh được bật

Tính năng kiểm tra chính tả và gõ tắt trên Unikey có thể khiến quá trình gõ tiếng Việt trên máy của bạn bị lỗi. Vì vậy bạn cần tắt tính năng này để Unikey hoạt động bình thường và ổn định hơn, sau đây là cách thực hiện:

Bước 1: Bạn bấm đúp vào biểu tượng chữ cái Vẽ tranh Ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấp vào bảng điều khiển mới xuất hiện Mở rộng.

Bước 3: Tiếp theo, bỏ chọn hộp Kích hoạt tính năng kiểm tra chính tảTự động khôi phục khóa có từ sai Đi.

Xem Thêm  Top 5 Sữa dưỡng thể Vaseline tốt nhất 2022 | Grado.vn

Bỏ chọn Kiểm tra chính tả

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn 6 cách xử lý nhanh lỗi gõ Unikey tiếng Việt. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ sử dụng phần mềm Unikey dễ dàng và hiệu quả hơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud