6 ứng dụng của máy bơm tăng áp, lưu ý về cách lắp đặt máy bơm tăng áp | Grado.vn

Ứng dụng 0 lượt xem

Máy bơm nước tăng áp (máy bơm tăng áp) không chỉ được sử dụng trong nông nghiệp, công nghiệp mà còn được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày trong gia đình bạn. Cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu 6 ứng dụng của máy bơm nước tăng áp và chú ý cách lắp đặt máy bơm nước gia đình đúng cách này nhé!

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm có khả năng tăng áp suất tuần hoàn của nước trong đường ống. Điều này giúp dòng nước chảy trong vòi mạnh hơn, sử dụng được nhiều hơn.

Xem Thêm  Đây là tổng hợp 5 lỗi App Store thường gặp và cách khắc phục | Grado.vn

Người đầu tiên Sáu ứng dụng của máy bơm nước tăng áp

Máy bơm tăng áp mini rửa xe ô tô

Nhờ áp lực nước trong đường ống khi áp suất thấp sẽ giúp làm sạch nhanh chóng các vết bẩn cứng đầu trên xe và không tốn nhiều công sức để cọ rửa xe.

Máy bơm tăng áp mini rửa xe ô tô

Máy bơm tăng áp mini tưới cây

Lực nước của máy bơm tăng áp mini mạnh mẽ phun nước ra từ vòi, thuận tiện cho việc phun sương, tưới rau, tưới cây cảnh. Ngoài ra, với thiết kế mini nhỏ gọn, người dùng dễ dàng tháo lắp và di chuyển.

Máy bơm tăng áp mini rửa xe ô tô

Máy bơm tăng áp cho bể cá

Đối với các chủ sở hữu hồ cá, một chiếc máy bơm hồ cá là một công cụ cần thiết. Máy bơm nước này không chỉ giúp người sử dụng tôn lên vẻ đẹp của hồ cá bằng cách tạo ra những thác nước, thác nước hay thác nước mà nó còn giúp lưu thông dòng nước, dòng khí trong hồ.

Máy bơm tăng áp cho bể cá

Ngoài ra, máy bơm tăng áp giúp giữ cho bể cá sạch sẽ bằng cách phủ tảo cho bể cá của bạn.

Máy bơm tăng áp mini lắp cho máy giặt, máy nước nóng

Một sự cố thường gặp ở máy giặt là dòng nước chảy ra rất chậm, rất yếu khiến máy giặt lâu không giặt được. Máy nước nóng đôi khi gặp sự cố này. Điều này khiến người dùng khó chịu trong khi sử dụng sản phẩm.

Xem Thêm  5 ứng dụng nhận dạng khuôn mặt hàng đầu đầu năm 2021 | Grado.vn

Máy bơm tăng áp mini lắp cho máy giặt, máy nước nóng

Tuy nhiên, để khắc phục sự cố trên bạn cần lắp thêm máy bơm trợ lực cho máy giặt, máy nước nóng.

Bơm tăng áp chịu nhiệt cho máy nước nóng, máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bạn lắp pin năng lượng mặt trời ở khu vực có độ cao thấp cũng làm giảm áp lực nước. Chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ vấn đề trên bằng cách lắp máy bơm tăng áp mà dòng nước chảy ra mạnh hơn để sử dụng.

Bơm tăng áp chịu nhiệt cho máy nước nóng, máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sử dụng nước máy trực tiếp hoặc lấy nước từ bể chứa dưới đất

Máy bơm tăng áp dùng để tăng áp lực nước lưu thông qua đường ống hoặc bể ngầm. Điều này giúp nước máy khỏe hơn và sử dụng được nhiều hơn, phù hợp với những gia đình có đường nước yếu.

Sử dụng nước máy trực tiếp hoặc lấy nước từ bể chứa dưới đất

2Những lưu ý để lắp đặt máy bơm tăng áp đúng cách

Việc lắp đặt máy bơm tăng áp không khó lắm nhưng để lắp đúng thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Máy bơm tăng áp chân không thường có van một chiều. Cho dù Máy bơm nước ly tâm Không nên khi lắp đặt bạn cần mua van một chiều và lắp vào Trạng thái đầu vào của máy.
  • Trong quá trình lắp đặt máy bơm tăng áp vào đường ống nước, bạn cần lắp thêm Đầu nối, van khóa và 1 nhánh song song. Thao tác này sẽ giúp bạn tháo máy bơm và cho phép nước dễ dàng chảy sang nhánh khác nếu máy bơm bị lỗi.
Xem Thêm  Cách sử dụng app làm mờ ảnh PicsArt | Grado.vn

Lắp đặt máy bơm nước

  • Trong quá trình bơm, áp lực nước sẽ tăng cao trong bồn do tiếng ồn lớn. Bạn phải tránh tiếng ồn Lắp máy bơm tăng áp gần bồn nước.
  • Để tránh tình trạng máy bơm bị rò rỉ điện, đặc biệt là những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, bạn cần Sử dụng Dây nối đất cho máy bơm để không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Trước khi tiến hành lắp đặt máy bơm tăng áp điện tử, bạn cần Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Trước khi cài đặt máy.

Lựa chọn khuỷu tay cho đường ống

  • Không lắp đặt các ống uốn cong quá gần đầu vào và đầu ra. Trong những bước ngoặt, bạn nên Sử dụng các loại chim cút thay vì chim cút vuông.

Của

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng của máy bơm tăng áp cũng như những lưu ý khi lắp đặt máy bơm tăng áp đúng cách. Mọi thắc mắc để lại bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud