7 cách kết nối iPad với tivi nhanh, đơn giản và hiệu quả | Grado.vn

Ti Vi 0 lượt xem

Nhiều người không chỉ có nhu cầu giải trí trên màn hình iPad mà còn muốn thưởng thức các nội dung giải trí trên màn hình lớn như TV. Vì vậy, Điện Máy Xanh trong bài viết này sẽ bật mí 7 cách kết nối iPad với tivi tức thì, đơn giản và hiệu quả!

Người đầu tiên Sử dụng AirPlay kết hợp với Apple TV

AirPlay là một hình thức kết nối iPad (hoặc iPhone) với TV thông qua Internet mà không cần sử dụng dây cáp. Tuy nhiên, để sử dụng hình thức kết nối này, bạn cần trang bị thiết bị Apple TV.

Cách kết nối iPad bằng AirPlay qua Apple TV bằng:

 • Đầu tiên, bạn kết nối cáp HDMI giữa TV và thiết bị Apple TV.
 • Tiếp theo, bạn kích hoạt chức năng AirPlay trên TV: bằng cách nhấn nút Mồm (Hoặc nút Đầu vào) Trên Điều khiển từ xa của TV> Chọn HDMI > Nhập Thiết lập > Chọn Cài đặt chung > Kết nối TV với mạng được sử dụng trên iPad.
 • Sau đó, trong phần cài đặt chung, bạn Bật AirPlay để kết nối với iPad.
Xem Thêm  Tivi bị sọc đen ngang màn hình là lỗi gì? Khắc phục ra sao? | Grado.vn

Sử dụng AirPlay kết hợp với Apple TV

Điểm qua một số mẫu Apple TV box trên Điện máy XANH:

2 Sử dụng ứng dụng iPad cho mỗi TV từ App Store

Phần lớn, TV thông minh hoặc TV gần đây cho phép người dùng điều khiển TV bằng iPad thông qua ứng dụng thích hợp. Ví dụ, bạn có thể cài đặt ứng dụng Samsung Smartview (cho TV Samsung), ứng dụng TCL MagiConnect (cho TV TCL), ứng dụng LG TV remote (cho LG TV), … trong App Store.

Dưới đây là cách kết nối và điều khiển iPad thông qua ứng dụng:

Đầu tiên, bạn tải ứng dụng điều khiển TV trên iPad của mình. Sau đó, trên iPad, bạn tiến hành mở ứng dụng và làm theo hướng dẫn của tivi nhà mình để kết nối và điều khiển tivi.

Ví dụ: đối với TV Samsung (điều khiển qua Samsung Smartview), bạn đi Thiết lập > Chọn Góc nhìn thông minh > Chọn Kết nối TV. Lúc này, iPad sẽ phát hiện và hiển thị tên TV của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào TV bạn muốn kết nối, sau đó tiến hành Nhập mã PIN trên iPad dựa trên mã PIN hiển thị trên TV. Đã hết!

Sử dụng ứng dụng iPad cho mỗi TV từ App Store

3 Sử dụng cáp HDMI

Sử dụng cáp HDMI để kết nối iPad với TV là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Cáp HDMI tiêu chuẩn giúp trình chiếu nội dung lên độ phân giải HD 720p hoặc full HD1080p với âm thanh chất lượng cao. Đồng thời, phương thức kết nối này giúp sạc iPad của bạn một cách dễ dàng.

Dưới đây là cách dễ dàng kết nối iPad với TV bằng cáp HDMI:

 • Đầu tiên, bạn sử dụng cáp HDMI để gắn đầu HDMI vào TV và đầu chuyển AV kỹ thuật số, đầu cáp còn lại gắn vào thiết bị iPad.
 • Tiếp theo, nhấn nút Mồm (Hoặc Đầu vàoTrên điều khiển từ xa, sau đó Chọn HDMI trên màn hình để kết nối với iPad.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực đơn giản | Grado.vn

Sử dụng cáp HDMI

Tham khảo một số mẫu cáp HDMI:

4 Sử dụng kết nối tương tự

Bằng cách này, bạn có thể kết nối iPad với TV thông qua kết nối analog Sử dụng cáp composite / thành phần hoặc VGA. Tuy nhiên, các kết nối analog chỉ hỗ trợ trình chiếu video với độ phân giải tối đa là 480p nên không được sử dụng phổ biến hiện nay, và cách này chỉ áp dụng trên các TV đời cũ không được trang bị cổng HDMI.

Cách kết nối iPad với tivi qua kết nối analog cũng rất đơn giản:

 • Đầu tiên, dùng cáp kết nối một bên với cổng sạc iPad, bên còn lại với cổng tương ứng trên TV (ví dụ: đầu cáp VGA, kết nối với cổng VGA trên TV).
 • Sau đó, bạn nhấn nút Mồm (Hoặc Đầu vào) Trên điều khiển từ xa, nhấp vào Chọn cổng VGA trên màn hình TV Để tạo kết nối.

Sử dụng kết nối tương tự

5 Sử dụng cáp hỗn hợp / thành phần

Đối với TV không hỗ trợ kết nối HDMI, hãy sử dụng cáp tổng hợp (hoặc cáp linh kiện) để kết nối iPad với TV.

Tuy nhiên, cáp kết nối này không hỗ trợ chế độ hiển thị phản chiếu trên iPad mà chỉ phù hợp với các ứng dụng hỗ trợ trình chiếu (như YouTube và Netflix), và chỉ hỗ trợ độ phân giải. Độ phân giải video khoảng 720p.

Ngoài ra, cáp tổng hợp / thành phần thường không có đầu nối sét thường được sử dụng trên iPad ngày nay, vì vậy bạn cần một cáp bộ chuyển đổi sét 30 chân phù hợp.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 50 inch UA50TU8100 | Grado.vn

Sử dụng cáp hỗn hợp / thành phần

6 Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

Bạn có thể nhanh chóng kết nối iPad với TV thông qua bộ chuyển đổi VGA của Apple, hỗ trợ chế độ hiển thị phản chiếu.

Tuy nhiên, nhược điểm của kết nối này là không hỗ trợ chức năng chuyển đổi âm thanh. Do đó, bạn cần sử dụng loa ngoài kết nối với iPad bằng jack cắm, hoặc nghe qua loa tích hợp trên iPad.

Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

7 Sử dụng ứng dụng YouTube để kết nối iPad với TV

Hầu hết các TV thông minh ngày nay đều được trang bị ứng dụng YouTube. Thay vì tìm kiếm nội dung giải trí YouTube trên TV thông qua điều khiển từ xa, giờ đây bạn có thể thực hiện điều đó rất dễ dàng thông qua Wi-Fi trên iPad (hoặc điện thoại).

Cách kết nối iPad với TV qua YouTube đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, mở video YouTube trên iPad của bạn rồi nhấp vào biểu tượng kết nối hình chữ nhật ở góc trên bên phải của video phát hoặc bên cạnh biểu tượng tìm kiếm (Kính lúp trong ứng dụng). Tại thời điểm này, iPad sẽ tìm kiếm với TV của bạn.
 • Cuối cùng, nhấp vào TV bạn muốn kết nối.

Ghi chú: Phương pháp này chỉ được sử dụng trên TV thông minh, còn đối với các TV đời cũ sẽ không áp dụng phương thức kết nối này.

Sử dụng ứng dụng YouTube để kết nối iPad với TV

số 8 Những lưu ý khi kết nối iPad với TV

Trong quá trình kết nối iPad với tivi, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Xem TV có thể hỗ trợ những cổng nào và phù hợp với những thiết bị nào. Ngoài ra, hệ điều hành của TV ảnh hưởng đến kết nối với iPad.
 • Tham khảo kỹ các thông số hỗ trợ kết nối trên thiết bị bạn đang sử dụng như Apple TV, TV, iPad.
 • Chọn và cài đặt ứng dụng TV thích hợp từ nhà sản xuất.
 • Kết nối mạng ổn định trong quá trình kết nối.

Những lưu ý khi kết nối iPad với TV

Tham khảo thêm một số dòng tivi hỗ trợ điều khiển qua smartphone, iPad đang bán tại Điện máy XANH:

Vì vậy, Điện máy XANH hỗ trợ bạn 7 cách kết nối iPad với tivi nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng tivi tốt hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud