7 Cách Nấu Chè Sắn Dây Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè Hiệu Quả | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chè bột sắn Trị cảm mạo, ớn lạnh, táo bón, đậu nóng là món ăn bổ dưỡng yêu thích của nhiều gia đình. Với cách làm chè khúc bạch đơn giản nhất, bạn đừng bỏ qua bài hướng dẫn sau đây nhé!

1. Cách làm chè bột sắn dây

Nguyên liệu làm chè bột sắn dây

– Bột sắn: 3 muỗng canh

– Nước: 200ml

– Đường trắng: 2 muỗng cà phê

Cách làm chè sắn: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm chè bột sắn

Bước 1: Cho bột sắn dây và đường trắng vào bát, khuấy đều tay cho đến khi bột sắn dây không còn vón cục.

Bước 2: Đặt một nồi bột sắn đã xào vào lò, đun sôi trên lửa nhỏ. Khi nấu dùng thìa hoặc đũa khuấy đều. Nấu đến khi bột sắn sền sệt và có màu trắng đục thì tắt bếp.

Đến đây bạn đã hoàn thành cách nấu Chè sắn Rất đơn giản và nhanh chóng. Để thưởng thức, bạn múc chè bột sắn dây ra bát, để nguội rồi có thể ăn. Nếu muốn ăn béo hơn một chút, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa.

Cách làm chè bột sắn dây: Thành phẩm

2. Cách nấu chè đậu xanh bột sắn dây.

Nguyên liệu làm chè bột sắn đậu xanh

– Bột sắn: 3 muỗng canh

– Cốc chà: 100 gms

– Nước: 1,5 lít

– Nước cốt dừa: 150 ml

– Lá dứa: 2 lá

– Đường trắng: 100 gms

Cách nấu chè đậu xanh bột sắn dây: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh bột sắn dây

Bước 1: Rửa sạch lá dứa, buộc hai bên mép lá. Miến ngâm nước 3 tiếng, sau đó rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho đậu xanh và lá dứa vào nồi, thêm nước và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh mềm. Vớt lá dứa ra rồi cho đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết (lưu ý không nên đun nước lá dứa quá 15 phút vì nấu lâu nước sẽ bị đắng).

Bước 3: Trong lúc đợi đậu mềm, bạn hòa bột sắn dây vào ít nước để bột không bị dính. Đổ từ từ nước bột sắn dây vào âu đậu, khuấy đều để bột sắn dây và đậu xanh quyện lại với nhau.

Cách nấu chè đậu xanh sắn: Nấu chè

Bước 4: Để tiếp tục nấu chè đậu xanh sắn dây, bạn đun ấm trà trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi chè sánh lại thì bạn tắt bếp.

Xem Thêm  Kimbap là gì? Sushi và kimbap có khác nhau? Cách bảo quản kimbap qua đêm | Grado.vn

Bước 5: Làm nước cốt dừa: Dùng một cái tô khác, đổ nước cốt dừa và 2 thìa cà phê đường vào, đun sôi.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè bột sắn đậu xanh rồi đấy. Chờ chè sánh lại, múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Cách làm chè bột sắn đậu xanh: Thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách nấu chè táo đỏ thơm mát giải nhiệt mùa hè

3. Cách làm chè bột sắn ngô

Nguyên liệu làm chè ngô khoai mì

– 5 bắp nếp

– 250 ml nước cốt dừa

– 100 g lá dứa

– 200ml sữa tươi có đường

– 50 gam bột sắn dây

Cách làm chè sắn ngô: Nguyên liệu

– 300 gram đường cát trắng

– 1/2 thìa cà phê muối

– 100 gram hạnh nhân rang

– 10 gram mè trắng rang

Cách làm chè bột sắn ngô

Bước 1: Các nguyên liệu cơ bản để làm món chè sắn ngô

– Rửa sạch ngô rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó, bạn vớt ra và dùng dao tách hết hạt ra. Ngăn nước sôi trào ra ngoài.

– Lá dứa trong nước rửa sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ. Xay nhuyễn 1/2 số lá dứa đã chuẩn bị và ép lấy nước.

– Bột sắn dây, 1 loại bột: Hòa tan bột năng với nước theo tỉ lệ 3 nước, sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Cách làm chè sắn với ngô: Trộn sắn

Bước 2: Nấu chè ngô với sắn

– Đổ nước lá dứa vừa thu được cho vào nồi nước ngô đun sôi. Bắc nồi lên bếp đun sôi.

– Khi nước sôi, cho phần lá dứa còn lại vào đun cùng. Sau khoảng 3 – 5 phút, mùi thơm, bạn vớt lá dứa ra, phần nước trong còn đang sôi.

– Cho chén bột sắn vào khuấy đều một lần nữa rồi đổ từ từ hỗn hợp vào bát nước lá dứa. Bạn cũng đừng quên cho 1/4 thìa muối vào, để nước chè đậm đà hơn, vừa trộn vừa khuấy nhanh tay.

– Sau đó, nêm nếm chè với đường vừa đủ thì cho hạt ngô vào đảo cùng. Chờ khoảng 5 phút, ngô mềm, nước sánh lại và có mùi thơm hấp dẫn là món chè đã hoàn thành.

Cách nấu chè ngô với sắn: Nấu chè

Bước 3: Đun sôi nước cốt dừa

– Để tiếp tục nấu chè sắn với ngô, bạn cho sữa tươi vào âu lớn trộn đều với nước cốt dừa, 1/4 thìa muối.

Xem Thêm  Cách làm chè trôi nước - món ăn cổ truyền của dân tộc Việt Nam | Grado.vn

– Bắc nồi vào lò, cho hỗn hợp này vào đun trên lửa nhỏ, khuấy đều tay, đến khi sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, để nguội.

Đến đây là bạn đã hoàn thành cách nấu chè bột sắn với ngô rồi đó. Để vui miệng, bạn có thể múc chè ra cốc, rưới thêm nước cốt dừa lên trên, rắc mè rang, hạnh nhân rang vào trộn đều. Nếu bạn muốn ăn lạnh có thể cho vào bên trong. Tủ lạnh Thêm một vài viên đá một lúc hoặc để giải trí.

Cách làm chè ngô bột sắn: Thành phẩm

4. Cách nấu chè đậu đen bột sắn dây

Nguyên liệu làm chè đậu đen sắn

– Bột sắn: 3 muỗng canh

– Đậu đen xanh lòng: 100 gms

– Nước: 1,5 lít

– Đường trắng: 150 gms

Cách làm chè đậu đen sắn: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen bột sắn dây

Bước 1: Đậu đen bỏ hạt sâu, ngâm nước 3 tiếng. Sau đó, rửa sạch và đun sôi trong nồi với lửa nhỏ cho đến khi đậu nở và mềm.

Bước 2: Khi đậu mềm, bạn cho đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan và ngấm vào đậu.

Bước 3: Để tiếp tục nấu chè đậu đen sắn, bạn hòa tan bột sắn dây vào một ít nước lạnh rồi cho vào bát chè đậu đen, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Tiếp tục nấu cho đến khi chè đặc.

Bước 4: Bạn có thể đun nước cốt dừa với chút đường cho ngọt hoặc nếu không thích ngọt có thể bỏ qua bước này.

Vậy là bạn đã hoàn thành món canh bột sắn dây đậu đen rồi. Để thưởng thức, bạn có thể múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, thêm dừa khô hoặc dừa tươi.

Cách nấu chè đậu đen sắn: Thành phẩm

5. Cách làm chè bột sắn bí đỏ

Nguyên liệu pha trà kudju bí đỏ

– 500 gram bí đỏ

– 200 gram đường

– 5 thìa bột sắn dây

– Dừa

Cách làm trà kudju bí đỏ: Nguyên liệu

Cách nấu súp Kaddin với tinh bột sắn

Bước 1: Chuẩn bị bí

– Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho bí đao vào nồi luộc chín, thái chỉ mềm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Nếu không có sẵn máy xay, bạn xay thật nhuyễn rồi dùng thìa trộn đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp bí đỏ trở lại chảo và đun sôi.

Bước 2: Làm trà kudju bí đỏ

– Bột sắn dây hòa tan với một ít nước lạnh, sau đó cho từ từ vào nồi, đổ đến khi nước sánh lại thì dừng.

Xem Thêm  Top 10 món quà giáng sinh cho bạn trai cực ý nghĩa nên chọn | Grado.vn

– Cuối cùng cho nước cốt dừa và đường vào, đợi vài phút là có thể tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành món Chè Bí Đao Tapioca Pudding rồi. Chờ chè nguội một chút thì múc ra bát để thưởng thức.

Cách làm trà kudju bí đỏ: Thành phẩm

6. Cách làm chè mè đen bột sắn dây.

Nguyên liệu làm chè sắn mè đen

– Bột sắn: 50 gms

– Gạo nếp: 50 gms

– Đường: 150 gram

– Nước sôi để nguội

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Vừng đen: 100 g

Cách làm chè sắn mè đen: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm chè mè đen bột sắn dây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Có nốt ruồi đen:

+ Vừng đen Bạn nhặt sạch bụi bẩn, sau đó cho vào chảo rang trên lửa nhỏ ngay (có thể rửa sạch vừng, rang khô rồi rang vàng) cho đến khi vừng săn lại.

+ Cho mè đã rang vào bát, đợi nguội bớt thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (giã mè khi còn nóng sẽ khó xay nhuyễn mè).

– Với gạo tẻ: Để nấu chè sắn với vừng đen, bạn rang gạo tẻ cho đến khi có màu vàng nâu rồi xay nhuyễn như vừng đen, bột sắn dây bạn có thể hòa tan hoàn toàn với một ít nước lạnh.

Bước 2: Cho nồi vào lò, cho 1 thìa cà phê bột sắn dây, 1 thìa cà phê bột gạo mịn, 2 thìa cà phê vừng đen, 2 thìa cà phê đường, 1 cốc nước và vài lát gừng vào nồi. Sau đó, nấu chè, khuấy liên tục để chè không bị cháy.

Nấu nước trà từ màu trắng chuyển sang màu đen hoàn toàn. Đổ chè ra bát và thưởng thức.

Cách làm chè sắn mè đen: Thành phẩm

7. Cách làm chè bột sắn dây

Nguyên liệu làm chè bột sắn khoai môn

– 500 gram khoai môn

– 50 gam trân châu

– 2 thìa bột sắn dây

– Dừa

– Đường

Cách Làm Trà Khoai Môn Bột Sắn: Nguyên liệu

Cách làm chè bột sắn khoai môn

Bước 1: Để bắt đầu làm chè khoai môn khoai môn, bạn gọt sạch vỏ khoai môn, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối. Đặt nồi lên bếp, cho khoai tây vào nấu đến khi chín mềm.

Bước 2Sau đó, bạn dùng một bát nước khác để luộc hạt dổi cho đến khi hạt nổi lên mặt nước thì vớt ra để lại trong bát nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.

Bước 3: Hòa bột sắn dây vào chút nước rồi từ từ cho vào nồi khoai. Nêm thêm đường vừa ăn để chè có độ ngọt vừa đủ.

Khi hoàn thành, bạn múc chè ra cốc, rưới nước cốt dừa và trân châu lên trên mặt là có thể thưởng thức ngay.

Cách pha trà khoai môn: Thành phẩm

Với các phương pháp nấu ăn Chè sắn Trị cảm mạo, táo bón, nóng trong người, giải nhiệt hiệu quả trên đây, chúc thành công.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud