7 công dụng bất ngờ của USB có thể bạn chưa biết | Grado.vn

USB 0 lượt xem

USB (hoặc ổ USB, ổ đĩa, ổ đĩa flash) là một thiết bị lưu trữ di động được sử dụng chủ yếu để lưu trữ dữ liệu và truyền nhanh giữa các máy tính cá nhân. Nhưng, công dụng của nó còn nhiều hơn thế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được 7 công dụng bất ngờ của USB có thể bạn chưa biết?

Người đầu tiênSử dụng ổ đĩa flash USB để khóa / mở khóa máy tính

Bạn có muốn khóa và mở khóa máy tính của mình bằng phím vật lý không? Với thiết bị thợ săn Miễn phí, bạn có thể làm điều đó.

Hunter biến USB thành một thiết bị kiểm soát truy cập, Chìa khóa máy tính của bạn. Khi máy tính không được sử dụng, hãy rút USB ra và máy tính của bạn sẽ bị khóa. Khi bạn muốn sử dụng, hãy cắm nó vào và máy tính sẽ mở khóa.

Xem Thêm  Củ sạc nhanh Innostyle Minigo USB-C 18W PD | Grado.vn

Sử dụng ổ đĩa flash USB để khóa / mở khóa máy tính

Giống như sử dụng chức năng khóa trong Windows, nhưng bạn không cần nhập mật khẩu khi muốn sử dụng lại.

Khi rút USB ra, các cửa sổ đang mở sẽ bị nén lại và màn hình của bạn sẽ có màu đen, khi bạn cắm nó vào màn hình của bạn sẽ được kích hoạt lại.

Tải xuống: PREDATOR FOR WINDOWS

2 Chạy phần mềm di động

Khi bạn muốn sử dụng phần mềm trên máy tính của mình, bạn thường cần cài đặt nó, nhưng với Ứng dụng di động (Phần mềm được đóng gói để sử dụng ngay lập tức mà không cần cài đặt), bạn có thể cắt bớt công việc này.

Bạn có thể dễ dàng sao chép các ứng dụng và trò chơi di động vào thẻ USB, sau đó chơi chúng trên bất kỳ thiết bị phù hợp nào. Tất cả các trình duyệt, thiết bị email, ứng dụng nhắn tin và trò chơi đều có thể chạy từ USB.

Đây cũng là một giải pháp hữu ích nếu bạn cần sử dụng một số ứng dụng trên các máy tính khác nhau.

3 Cải thiện hiệu suất Windows

Nếu ổ cứng máy tính của bạn có dấu hiệu chậm lại, Săn sang khởi động Có thể giúp tăng tốc mọi thứ. Khi ReadyBoost được kích hoạt cho ổ đĩa, nó sẽ hoạt động như một bộ nhớ cache của ổ cứng, lưu các tệp được sử dụng phổ biến nhất. Nếu nó đọc nhanh hơn từ USB thay vì ổ cứng của bạn, Windows sẽ đọc bộ nhớ cache của ổ đĩa flash.

Xem Thêm  Hướng dẫn tạo USB Boot cài WIN 7, 10 trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY | Grado.vn

Tăng hiệu suất với ReadyBoost

Nếu bạn đang sử dụng ổ đĩa 7200 vòng / phút trở lên, bạn sẽ không thấy hiệu suất tăng lên. Nếu bạn đang sử dụng ổ cứng thể rắn, Windows sẽ không cho phép bạn sử dụng ReadyBoost vì bộ nhớ đệm chậm hơn SSD.

Để bật ReadyBoost, nhấp chuột phải vào USB Windows ExplorerChọn Phẩm chất Và sử dụng các tùy chọn trong tab ReadyBoost.

Windows sẽ cho phép bạn kích hoạt ReadyBoost nếu USB của bạn đủ nhanh, vì vậy bạn có thể thấy một số tùy chọn này có màu xám đối với một số thiết bị. ReadyBoost yêu cầu ít nhất một ổ đĩa flash 256 MB Không gian trống

4 Sao lưu dữ liệu flash USB

Nếu sử dụng USB cho nhiều mục đích, bạn nên sao lưu nội dung vào đó. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng Win32 Disk Imager.

Tạo bản sao lưu với Win32 Disk Imager

Mặc dù Win32 Disk Imager thường được sử dụng để ghi hình ảnh đĩa khởi động trên ổ đĩa flash, nó cũng có thể tạo bản sao lưu.

Cách thực hiện rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và chạy thiết bị, cắm USB và chọn vị trí lưu, đặt tên. Tệp hình ảnh. Nhấp chuột Đọc tiếp Để sao lưu nội dung đĩa. Khi bạn cần lấy hình ảnh đĩa, chỉ cần duyệt và nhấp vào hình ảnh Viết.

5Lưu trữ các tài liệu quan trọng

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch, sẽ rất tiện lợi khi bạn lưu bản sao điện tử của các giấy tờ quan trọng như visa, xác nhận đặt chỗ, hộ chiếu vào ổ USB nhỏ gọn và mang theo khi đến trường. Trong trường hợp mất mát, nó là cần thiết. Để trình báo với các cơ quan chức năng.

Xem Thêm  Cách format USB trên máy tính đơn giản và an toàn nhất | Grado.vn

6 Cài đặt hệ điều hành

Xu hướng loại bỏ ổ đĩa CD đã mang lại lợi ích cho hầu hết các máy tính (bao gồm cả máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay). Nó giúp người dùng dễ dàng tải trực tuyến và tạo USB khởi động để cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào trên máy tính của mình.

7Giữ an toàn khi trực tuyến với Tale. Hệ điều hành trực tiếp

Tìm kiếm một hệ điều hành có thể chạy trực tiếp từ USB để giữ các hoạt động trực tuyến của bạn ở chế độ riêng tư? Đây là giải pháp cho vấn đề Đuôi.

Nó không giống như hệ điều hành tiêu chuẩn, có thể bảo vệ sự riêng tư và ẩn danh vì nó không lưu giữ bất kỳ nhật ký nào. Trong khi đó, phần mềm mã hóa các tệp, email và tin nhắn tức thì của bạn và truyền dữ liệu internet qua Tor.

Hệ điều hành Tail Live

Mỗi khi bạn sử dụng đuôi trên USB, nó sẽ bắt đầu một phiên mới mà không có bất kỳ dữ liệu nào. Nó nâng cao sự riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn.

Tải xuống: Nói với hệ điều hành trực tiếp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud