8/3 là ngày gì? Ý nghĩa, nguồn gốc ngày 8/3 | Grado.vn

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Vào ngày này, hầu hết phụ nữ trên thế giới đều dành để được tôn trọng và tôn vinh. Đây cũng là dịp để mọi người thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của mình đối với những người chị, người bà, người mẹ và những người phụ nữ tuyệt vời xung quanh mình.


Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ra đời từ phong trào đấu tranh của nữ công nhân đòi quyền sống ở Mỹ. Cuối thế kỷ 19 là thời kỳ của chủ nghĩa tư bản lớn, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Trong thời gian đó ngành công nghiệp phát triển, người ta sử dụng nhiều phụ nữ và trẻ em. Nhưng, thời đó quyền lợi của phụ nữ bị bỏ qua, giai cấp tư sản bóc lột, bóc lột sức lao động của phụ nữ và trẻ em nhưng tiền công rất rẻ. Cuộc sống của phụ nữ và trẻ em ngày càng nghèo khó.

Phản đối sự bóc lột tàn bạo đó, các nữ công nhân may mặc ở Chicago và thành phố New York bắt đầu biểu tình vào ngày 8 tháng 3 năm 1899, yêu cầu trả lương cao hơn và giảm giờ làm việc. Tuy nhiên, xung đột ngay lập tức bị dập tắt và các nữ công nhân bị đuổi khỏi nhà máy. Nhưng điều đó không làm nhụt chí khí chiến đấu của những người phụ nữ vốn vẫn sục sôi khát vọng vươn lên đánh thắng.

Xem Thêm  Tuyển tập 24 lời chúc tết hay và ý nghĩa nhất | Grado.vn


Tháng 2 năm 1909, khắp nước Mỹ tổ chức mít tinh “Ngày Phụ nữ” để đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ.

Cuộc đấu tranh của Phụ nữ Công nhân Hoa Kỳ đã lan rộng và khuyến khích phụ nữ trên khắp thế giới. Hai nữ chiến sĩ cách mạng hàng đầu là bà Claire-Jet-Kin (người Đức) và bà Rodaluya-Sam-Buwa (người Ba Lan) và bà Nadezhda Krupskaya (vợ của Lenin). Phụ nữ được vận động thành lập ban thư ký quốc tế để lãnh đạo phụ nữ. Các phong trào đấu tranh.

Phong trào ngày càng phát triển thu hút đông đảo người tham gia, chất lượng cũng ngày càng nâng cao. Hội nghị Phụ nữ Thế giới được tổ chức tại Copenhagen (thủ đô Đan Mạch) trong hai ngày 26-27 / 8/1910 với sự tham dự của 100 đại biểu phụ nữ đến từ 17 quốc gia. Theo đó, Hội nghị đã quyết định lấy ngày 8/3 là Ngày Quốc tế Phụ nữ, đòi quyền bình đẳng và quyền của phụ nữ và trẻ em.

Đây là những câu trả lời có liên quan Ngày 8/3 là ngày gì? Cũng là ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này. Đừng quên theo dõi Media Mart để biết thêm thông tin mới nhất.

Nhân dịp 8/3, bạn có thể gửi một món quà thiết thực và ý nghĩa đến một nửa thế giới còn lại. Media Mart hiện đang giảm giá đến 50% các mặt hàng gia dụng như bếp chiên không khí, các thiết bị gia dụng như máy sấy, máy sưởi, máy hút ẩm …

Xem Thêm  Top 50+ quà sinh nhật cho bé gái ý nghĩa và thiết thực nhất hiện nay | Grado.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud