8 cách kiểm tra và khắc phục lỗi không vào được Appstore | Grado.vn

Ứng dụng 0 lượt xem

Người dùng iPhone và iPad không thể tải xuống ứng dụng và trò chơi từ App Store là điều rất bình thường. Sau đây, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề này một cách đơn giản.

Cách khắc phục lỗi không vào được Appstore

Người đầu tiênKiểm tra kết nối mạng

Appstore là kho ứng dụng lớn nên tải dữ liệu nhiều hơn bình thường, vì vậy bạn cần có đường truyền ổn định để kết nối với Appstore.

Hãy kiểm tra xem bạn đã kích hoạt Wifi hoặc dữ liệu di động chưa, nếu đã hoạt động mà vẫn chưa vào được thì hãy kiểm tra xem kết nối có bị chậm hoặc bị gián đoạn hay không.

Cách khắc phục lỗi không vào được Appstore

2Xem các ứng dụng VPN

Trên máy tính, nếu sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa, bạn phải gỡ bỏ chúng. Các ứng dụng này sẽ thay đổi IP của bạn sang một khu vực khác và làm chậm kết nối của bạn với Appstore.

Xem Thêm  Mách bạn 5 cách lấy lại biểu tượng App Store bị mất cực đơn giản | Grado.vn

Cách khắc phục lỗi không vào được Appstore

3Đóng Appstore và mở lại

Đôi khi Appstore hoạt động liên tục nên sẽ xảy ra lỗi khi kết nối với máy chủ, bạn hãy thử đóng Appstore bằng cách nhấn đúp vào nút Home, chọn ứng dụng Appstore và vuốt lên để đóng. Bây giờ, bạn cần mở lại và kiểm tra xem đã vào Appstore chưa.

Cách khắc phục lỗi không vào được Appstore

4Khởi động lại thiết bị

Sau khi thực hiện các bước trên, nếu vẫn không kết nối được với Appstore, bạn hãy thử tắt nguồn và mở lại thiết bị.

Cách này không chỉ hiệu quả với Appstore mà còn khắc phục được nhiều tình trạng lỗi nhỏ khác như: máy tính chạy chậm, đơ, không vào được ứng dụng, không kết nối được mạng, đồng thời, làm trống một phần. RAM để thiết bị hoạt động bình thường. Lên lịch nhiều hơn

Cách khắc phục lỗi không vào được Appstore

5Nâng cấp phần mềm

Để có thể tải xuống một số ứng dụng và trò chơi, người dùng cần cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất, vào Cài đặt> Cài đặt chung> Cập nhật phần mềm> Kiểm tra bản cập nhật và tải xuống. IOS 12 mới nhất.

Cách khắc phục lỗi không vào được Appstore

Lưu ý bạn nên sao lưu thiết bị, ghi nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud đã đăng nhập vào thiết bị trước khi cập nhật phần mềm.

6Chưa có tài khoản Apple ID

Nếu bạn có thiết bị Apple, ID Apple là tài khoản bắt buộc phải có để tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi hoặc để định vị và khóa thiết bị từ xa khi cần.

Xem Thêm  Cách thiết lập hình thức thanh toán trên App Store | Grado.vn

Nếu bạn không có tài khoản này thì không tải được gì từ Appstore, bạn có thể tham khảo cách tạo ID Apple đơn giản: Tạo ID Apple không cần Visa, MasterCard.

Cách khắc phục lỗi không vào được Appstore

7Lỗi tài khoản ID Apple bị khóa

Lỗi này có thể do bạn hoặc người khác nhập sai mật khẩu quá nhiều lần nên Apple phải tạm khóa tài khoản của bạn để bảo mật thông tin tài khoản của bạn.

Mời bạn tham khảo cách mở khóa đơn giản theo hướng dẫn của Điện Máy Xanh: Cách khôi phục mật khẩu Apple ID bị mất.

Cách khắc phục lỗi không vào được Appstore

số 8Đã xảy ra lỗi khi đăng nhập hết tài khoản miễn phí trên thiết bị

Mỗi thiết bị iPhone, iPad được Apple chỉ định chỉ có thể kích hoạt 3 tài khoản Apple ID khác nhau.

Để khắc phục tình trạng này, bạn sử dụng tài khoản mới tạo để đăng nhập vào một thiết bị iPhone, iPad khác vẫn còn kích hoạt nhiều ID Apple, sau đó dùng tài khoản đó để đăng nhập lại vào thiết bị của bạn là bạn sẽ tải được. Ứng dụng trong Appstore ..

Cách khắc phục lỗi không vào được Appstore

Nếu các cách trên vẫn không được, bạn vui lòng mang điện thoại đến Điện Máy Xanh để được hỗ trợ nhé.

Tùy từng trường hợp mà bạn nên áp dụng từng phương pháp, tránh thực hiện nhiều phương pháp cùng một lúc.

Nếu bạn đang cập nhật phần mềm, hãy nhớ kiểm tra thiết bị của bạn là phiên bản quốc tế, không thể cập nhật phiên bản khóa mạng bằng SIM ghép.

Xem Thêm  Hướng dẫn chuyển đổi eSIM online qua ứng dụng My Viettel | Grado.vn

Như vậy chỉ trong vài bước là bạn đã có thể kết nối với Appstore rồi. Mọi góp ý bạn vui lòng để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới để Điện máy XANH có thể hỗ trợ bạn tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud