8 cách truyền hình ảnh từ điện thoại lên Tivi đơn giản nhất | Grado.vn

Ti Vi 0 lượt xem

Bạn có muốn hiển thị hình ảnh trên điện thoại lên tivi để có thể đánh giá một cách rõ ràng nhất? Bạn đang loay hoay tìm cách tải chúng lên một cách đơn giản?

Chỉ với 8 cách đơn giản, hình ảnh trên điện thoại đã có thể xuất hiện trên chính màn hình tivi của bạn một cách rõ nét, chân thực và sống động nhất.

1. Sử dụng kết nối MHL (khả dụng trên điện thoại Android)
MHL là chuẩn kết nối giúp gửi hình ảnh và âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để tạo kết nối MHL, bạn phải có điện thoại hỗ trợ MHL và TV có cổng HDMI (MHL). Các cổng HDMI thông thường cũng có thể được cắm vào, nhưng cơ hội rất mỏng.

Các bước cụ thể như sau:
Bước 1: Kết nối đầu ngắn nhất của cáp MHL với cổng sạc của điện thoại.

Bước 2: Kết nối phía HDMI của dây MHL với cổng HDMI của TV, sau đó kết nối đầu USB với cổng USB của TV.

Bước 3: Dùng remote nhấn nút nguồn của tivi (nút này được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc biểu tượng mũi tên tùy từng tivi).

Bước 4: Sau đó chọn tín hiệu HDMI / MHL.

Bước 5: Lúc này toàn bộ nội dung hiển thị trên điện thoại sẽ được trình chiếu trên màn hình lớn của tivi. Bạn có thể dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.

Lưu ý: Cáp MHL được hỗ trợ tốt nhất trên TV có cổng HDMI (MHL). Nếu tivi của bạn chỉ có cổng HDMI thông thường thì có thể kết nối được nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách kết nối macbook với tivi cực nhanh và đơn giản | Grado.vn

2. Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên TV
Hầu hết các TV thông minh đều có chức năng chiếu màn hình của điện thoại lên TV. Tính năng này có thể được thiết lập thành Miracast, Mirroring, ScreenShare, Mirroring Images… nhưng về bản chất tất cả công việc đều được thực hiện thông qua quá trình kết nối cùng một mạng WiFi.

Cách sử dụng tính năng này:
Bước 1: Kích hoạt tính năng Image Mirroring / Miracast, Screen Mirroring … trên tivi.
Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ có trong phần cài đặt, tùy hãng mà có tên là screen mirroring, mirroring, mirroring my screen, screen mirroring …).
Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với tivi, khi đó màn hình của điện thoại sẽ được chiếu lên tivi.

3. Đối với TV Sony, bạn có thể sử dụng Chia sẻ ảnh hoặc Google Cast
Tất cả các mẫu Sony Internet TV và Sony Android TV hiện có tính năng chia sẻ ảnh. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi (có thể kết nối tối đa 10 điện thoại cùng lúc).
Trong khi đó, Google Cast là tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android TV Sony, cho phép bạn trình chiếu hình ảnh từ YouTube, điện thoại lên TV.

4. Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên TV (điện thoại có ứng dụng YouTube sẽ hoạt động)
Ảnh của bạn có thể được lưu dưới dạng video trên Youtube. Vì vậy, cách chiếu Youtube lên tivi cũng là một cách xem hình ảnh trên tivi hiệu quả.
Mặc dù TV thông minh hoặc TV có kết nối TV box cũng có ứng dụng YouTube, nhưng rõ ràng việc chiếu từ điện thoại sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn nhiều.
Thao tác của phương pháp này khá đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là kết nối với ứng dụng YouTube và cùng một mạng WiFi với cả điện thoại và smart TV (hoặc TV box + TV thông thường). Đầu tiên, bạn mở video muốn chiếu trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng kết nối, sau đó điện thoại sẽ tự động dò tìm thiết bị trình chiếu là TV mà bạn chọn.

Xem Thêm  Smart Tivi 4K Sony 65X90J 65 inch Android TV | Grado.vn

5. DLNA (Có sẵn trên điện thoại Android)
Đây là cách kết nối không cần dây rất đơn giản nhưng chỉ áp dụng cho điện thoại Android và tivi có kết nối internet.
Các điện thoại khác nhau có các tính năng DLNA hơi khác nhau, ví dụ, điện thoại Sony có biểu tượng kết nối, điện thoại Samsung có Smart View, điện thoại HTC có HTC Connect, điện thoại LG có Smart Share, điện thoại Oppo có logo DLNA.
Thao tác của bạn là kích hoạt chức năng chia sẻ DHNA trên điện thoại, tìm tivi muốn trình chiếu, cuối cùng đồng ý kết nối với tivi.

6. Sử dụng các ứng dụng do công ty phát triển (khả dụng trên điện thoại Android và iPhone)
Hiện nay, các hãng đang phát triển ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại có thêm tính năng cho phép truyền ảnh, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi. Chẳng hạn như Smart TV LG, Smart TV TCL, Panasonic Smart TV, Samsung Smart TV

7. Sử dụng AirPlay (dành cho iPhone)
AirPlay là giao thức truyền hình ảnh không dây từ iPad qua màn hình TV sang iPad, do Apple phát triển (một ứng dụng tương tự trên Android là Miracast).
Nhược điểm của cách làm này là TV của bạn cần có hộp Apple TV, một công cụ giúp biến một chiếc TV đơn giản thành Apple Smart TV.
Thao tác kết nối này cũng khá đơn giản, bạn cần tải và mở ứng dụng AirPlay trên Apple TV. Sau đó chọn AirPlay iPhone 4 trở lên có cùng kết nối Wifi với Apple TV.

Xem Thêm  Kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth có cần thiết không | Grado.vn

8. Sử dụng cổng HDMI, VGA hoặc AV để chuyển ảnh từ iPhone sang TV
Đối với iPhone, bạn không thể kết nối với điện thoại qua cáp MHL như Android, thay vào đó bạn cần tạo một số loại cáp chuyển sau đó kết nối với TV.

Với 8 cách trên, việc truyền hình ảnh từ điện thoại lên tivi không còn là vấn đề khó khăn nữa. Bạn có thể chia sẻ ảnh chụp từ điện thoại lên TV để bạn và gia đình có thể thưởng thức những bức ảnh đó.

Theo trangcongghe.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud