9 cách kết nối điện thoại Android với tivi LG đơn giản, hiệu quả nhất | Grado.vn

Ti Vi 0 lượt xem

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn kết nối điện thoại Android với tivi LG để có thể thư giãn, xem phim, nghe nhạc, … trên màn hình lớn của tivi!

Người đầu tiênMHL

Kết nối là tiêu chuẩn để truyền âm thanh và video từ điện thoại thông minh MHL ra màn hình bên ngoài. Không những vậy MHL còn sạc điện thoại của chúng ta trong quá trình kết nối.

Kết nối MHL

Kết nối MHL

Để sử dụng kết nối này, bạn cần:

  • Cáp MHL
  • Điện thoại hỗ trợ MHL
  • TV có cổng HDMI (hỗ trợ MHL). Cổng HDMI thường có thể được kết nối, nhưng khả năng hỗ trợ không cao bằng HDMI (hỗ trợ MHL).

2Sử dụng ứng dụng Điều khiển từ xa của LG TV

LG TV Remote là ứng dụng điều khiển các mẫu TV thông minh của LG được phát hành từ năm 2012 trở về sau, bao gồm hệ điều hành NetCast và WebOS.

Xem Thêm  Bí quyết hạn chế tình trạng lên mụn do thức khuya xem bóng đá | Grado.vn

Ngoài các chức năng điều khiển cơ bản như bấm, nhập, chọn hình ảnh, nhạc, video có trên tivi, ứng dụng còn liệt kê các ứng dụng có trên tivi.

Điều khiển TV bằng ứng dụng LG TV Remote

Điều khiển TV bằng ứng dụng LG TV Remote

Của

3Sử dụng ứng dụng LG TV Plus

LG TV Plus được ra mắt sau LG TV Remote và được ra mắt vào năm 2014 và chỉ có thể được sử dụng với LG Smart TV sử dụng hệ điều hành WebOS.

Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ các chức năng cơ bản để điều khiển TV mà còn Cho phép chia sẻ hình ảnh, nhạc, video trên TVGợi ý ứng dụng hấp dẫn, cập nhật thông tin thời tiết (Smart TV WebOS model 2016 trở về sau).

Điều khiển TV bằng ứng dụng LG TV Plus

Điều khiển TV bằng ứng dụng LG TV Plus

Của

4Truyền ảnh, nhạc, video qua DLNA

DLNA giúp các thiết bị có thể trao đổi dữ liệu với nhau. Để sử dụng kết nối này, tất cả các thiết bị hỗ trợ DLNA phải được kết nối với cùng một mạng wifi. Hiện tại, hầu hết các điện thoại Android đều được trang bị kết nối này.

Kết nối DLNA

Kết nối DLNA

5Phản chiếu màn hình với Miracast (Phản chiếu màn hình)

Phản chiếu màn hình cho phép bạn chiếu nội dung từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn của TV bằng cách kết nối với cùng một mạng WiFi.

Chiếu hình ảnh qua Miracast (phản chiếu màn hình)

Chiếu hình ảnh qua Miracast (phản chiếu màn hình)

Cách kiểm tra xem điện thoại hoặc TV của bạn có hỗ trợ tính năng này hay không:

  • Trên điện thoại: Tính năng này thường nằm trong phần cài đặt kết nối và thường được gọi là phản chiếu màn hình, magicast, phản chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, …..
  • Trên TV: Nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa (đối với LG WebOS Smart TV), nút Setting —> Biểu tượng mạng (đối với LG NetCast Smart TV) hoặc nút Home (đối với Smart TV LG 2016), nếu bạn xem Miracast Hoặc màn hình chia sẻ, TV của bạn hỗ trợ phản chiếu màn hình.
Xem Thêm  Kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth có cần thiết không | Grado.vn

Của

6Chiếu màn hình bằng WiDi (màn hình không dây)

Với WiDi tích hợp, TV LG sẽ có thể kết nối không dây với điện thoại Android hỗ trợ WiDi.

Ngoài ra, WiDi tương thích với Miracast, vì vậy nếu điện thoại của bạn có tích hợp Miracast, nó cũng có thể kết nối với TV hỗ trợ WiDi.

Chiếu màn hình bằng WiDi

Chiếu màn hình bằng WiDi

7Kết nối qua Wi-Fi Direct

Với Wi-Fi Direct, TV tự phát ra Wi-Fi cho phép điện thoại kết nối với TV. Lưu ý rằng Wi-Fi Direct chỉ kết nối giữa các thiết bị với nhau, không giống như Wi-Fi thông thường nên không thể xem phim, nghe nhạc, v.v.

Kết nối qua Wi-Fi Direct

Kết nối qua Wi-Fi Direct

Nhờ đó, khi không có internet, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này để chiếu màn hình điện thoại lên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua kết nối trực tiếp Wi-Fi này.

số 8Phản chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên TV (chỉ khả dụng cho TV có YouTube)

Khi điện thoại và TV của bạn được kết nối với cùng một mạng WiFi, bạn có thể chiếu video YouTube từ điện thoại lên TV bằng cách nhấp vào biểu tượng kết nối trên màn hình.

Chia sẻ qua YouTube

9Sử dụng cổng hồng ngoại

Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại Android đều được trang bị cổng hồng ngoại cho phép bạn điều khiển tivi bằng các chức năng cơ bản như chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, nhập số, v.v.

Xem Thêm  6 phần mềm dọn rác cho iPhone dễ sử dụng, hiệu quả cao | Grado.vn

Bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật của điện thoại trên website dienmayxanh.com. Nếu ở phần kết nối khác, bạn thấy chữ hồng ngoại, nghĩa là điện thoại của bạn có cổng hồng ngoại.

Điều khiển từ xa nhanh trên điện thoại LG

Điều khiển từ xa nhanh trên điện thoại LG

Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn có các tính năng điều khiển như Điều khiển từ xa nhanh, Điều khiển từ xa, Điều khiển thông minh, v.v. thì điện thoại của bạn cũng có cổng hồng ngoại.

Của

Dưới đây là một số cách kết nối điện thoại Android với tivi LG. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ điều gì, hãy comment ở phần bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud