Bad ổ cứng là gì? Cách sửa lỗi bad ổ cứng như thế nào | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Ổ cứng bị bad là gì?

Ổ cứng bị bad là gì? Bad ổ cứng hay còn gọi là bad zone là hiện tượng các phân vùng nhỏ trong ổ máy tính, bộ nhớ flash không thể truy cập tạm thời hoặc vĩnh viễn. Khi phân vùng có khu vực xấu, người dùng không thể đọc hoặc ghi vào khu vực đó. Điều này dẫn đến ổ đĩa hoạt động kém hiệu quả và giảm dung lượng trống. Có hai loại khu vực xấu, mềm và cứng. Phần mềm bị lỗi là do phần mềm và có thể dễ dàng sửa chữa. Ngược lại, những hư hỏng nặng do vật chất gây ra có thể gây ra những tổn thương vĩnh viễn và không thể sửa chữa, phục hồi được.

Sơ suất phần mềm được định nghĩa là một cụm ô nhớ trong ổ đĩa không hoạt động bình thường, khiến hệ điều hành không thể đọc nội dung từ chúng và đánh dấu nó là một khu vực xấu. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ổ cứng bị bad ở phần tiếp theo nhé.

Xem Thêm  Hướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tử | Grado.vn

Sửa lỗi bad ổ cứng

Hình ảnh mô tả ổ cứng bị bad là gì, cách sửa lỗi ổ cứng bị bad.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng ổ cứng bị bad?

Nhiều người thắc mắc Nguyên nhân ổ cứng bị bad là gì? Để đưa ra câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu chi tiết nguyên nhân ổ cứng, phần cứng và phần mềm bị bad, từ đó có thể đánh giá chi tiết hơn.

Khu vực phần cứng bị lỗi:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng phần cứng như hư hỏng trong quá trình vận chuyển, va chạm rất mạnh khi sử dụng. Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng ổ cứng bị bad là do trong quá trình sử dụng lâu ngày ổ cứng phải hoạt động nhiều, tốc độ truy xuất giảm, chậm xuất hiện các vùng bad.

Phần mềm trường kém:

Các vùng phần mềm độc hại thường do lỗi người dùng sử dụng máy không đúng cách hoặc cố ý như mất nguồn đột ngột, khi đứng máy, người dùng buộc phải tắt máy bằng cách giữ phím nguồn, đột ngột. cúp điện. … Điều này có thể gây ra lỗi bad sector trên ổ đĩa máy tính. Ngoài ra, lỗi trường mềm do vi rút và phần mềm độc hại không rõ nguồn gốc gây ra. Như vậy là bạn vừa được giới thiệu một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng ổ cứng bị bad. Làm theo hướng dẫn bên dưới để biết cách khắc phục.

Xem Thêm  Mua hàng trên Shopee có đảm bảo không? Shopee lừa đảo không? | Grado.vn

Sửa lỗi bad ổ cứng

Hình ảnh cho thấy một lỗi trường xấu do phần mềm phát hiện

Làm thế nào để sửa lỗi ổ cứng bị bad ngay hôm nay?

Microsoft đã nhìn thấy hiện tượng này nên đã hỗ trợ người dùng một công cụ mang tên Disk Clean (chkdsk) giúp sửa ổ cứng bị bad, một ứng dụng cho phép người dùng quét ổ và phát hiện những vùng có khả năng bị bad. Để sử dụng công cụ này, người dùng nhấp chuột phải. Trên ổ đĩa muốn kiểm tra, bạn chọn Properties, chuyển đến thẻ Tools như hình bên dưới và nhấn Check now để bắt đầu quá trình kiểm tra và sửa từng lỗ hổng ổ cứng bị bad. Chế độ tự động.

Sửa lỗi bad ổ cứng

Hình ảnh hướng dẫn người dùng cách khắc phục các khu vực xấu trực tiếp với các công cụ đĩa sạch được hỗ trợ bởi Microsoft

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu ổ cứng bị bad là gì, hướng dẫn cách khắc phục lỗi ổ cứng bị bad. . Hãy theo dõi trang tin tức FPT Shop để cập nhật những tin tức, thủ thuật và lời khuyên mới nhất về công nghệ.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo máy ảo trong Windows 10 qua vài bước đơn giản

Minh Hieu

Các câu hỏi thường gặp

Ổ cứng bị bad là gì?

Bad ổ cứng hay còn gọi là bad zone là hiện tượng các phân vùng nhỏ trong ổ máy tính, bộ nhớ flash không thể truy cập tạm thời hoặc vĩnh viễn. Khi phân vùng có khu vực xấu, người dùng không thể đọc hoặc ghi vào khu vực đó.

Xem Thêm  Tắt tường lửa win 10 đơn giản nhanh chóng trong vài bước | Grado.vn

कारण Nguyên nhân gây ra lỗi phần cứng?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng phần cứng như hư hỏng trong quá trình vận chuyển, va chạm rất mạnh khi sử dụng. Hoặc lâu ngày ổ cứng hoạt động quá sức, do giảm truy xuất.

Nguyên nhân gây ra phần mềm bad sector?

Các vùng phần mềm độc hại thường do lỗi người dùng hoặc cố ý sử dụng máy sai cách như khi mất nguồn đột ngột, máy lên, người dùng buộc phải tắt máy bằng cách giữ phím nguồn, tắt nguồn đột ngột. …

Cách khắc phục lỗi bad ổ cứng hiện nay như thế nào?

Microsoft đã nhìn thấy hiện tượng này nên đã hỗ trợ người dùng một công cụ mang tên Disk Clean (chkdsk) để giúp họ sửa ổ cứng bị bad, cho phép người dùng quét ổ và phát hiện những vùng có khả năng bị bad. có thể sửa chữa được.

Bước 1

Nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn kiểm tra, chọn Thuộc tính.

Bước 1

Bước 2

Tìm đến tab Tools như hình bên dưới và nhấn vào Check Now để bắt đầu quá trình tự động kiểm tra và vá các lỗ hỏng ổ cứng.

Bước 2

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud