Bật mí 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon | Grado.vn

Đồ Gia dụng 0 lượt xem

Nướng gà trong nồi chiên không dầu Nấu ăn đang là xu hướng mới được nhiều bà nội trợ quan tâm và đang tìm hiểu. Nồi chiên không dầu làm giảm lượng mỡ trong gà, giúp gà giữ được độ ngọt mà không có cảm giác ngon ngọt, giòn “nhức nách” từ trong ra ngoài.

Chỉ cần chớp lấy một vài con hàu nấu gà trong nồi chiên không dầu dưới đây là bạn có thể vào bếp trổ tài nấu hàu cho cả nhà thưởng thức rồi.

3 cách ngon để nấu gà trong nồi chiên không dầu

Bạn không nên bỏ qua 3 cách ướp và nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản để làm thực đơn trong các món ăn hàng ngày cho gia đình mà không cảm thấy ngán.

Công thức 1: Gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt không dầu

Gà nướng muối ớt thơm lừng với lớp da giòn rụm, thịt mềm mặn mặn của muối, vị cay nồng của ớt đã chinh phục được cả thực khách và trở thành món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những tín đồ ăn uống. Thực phẩm cay. Để có được đĩa gà nướng muối ớt hoàn hảo, chúng ta cần thực hiện theo các bước sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 con gà (khoảng 1,5 – 2 kg)

+ 1 Một số loại rau sống: gỏi, xà lách, tía tô, dưa leo …

+ 1 củ nghệ, ớt khô, ớt bột, sả.

+ Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường …

– Cách thực hiện từng bước:

+ Bước 1: Nguyên liệu quá trình:

Đầu tiên, bạn dùng muối trắng xát lên bề mặt gà để khử mùi tanh của cá, rửa gà nhiều lần với nước.

Sau đó, bạn chặt thịt gà, bóp và bẻ đôi gà, dùng dao rạch vài đường trên bề mặt để gà dễ thấm gia vị.

Nguyên liệu trước khi ướp gà nướng muối ớt trong nồi chiên không dầu

+ Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Bạn lấy phần vỏ của nghệ tươi, giã nhuyễn và vắt lấy nước cốt.

Dùng gia vị muối và tiêu để nướng gà trong nồi chiên không dầu

Sau đó, bạn nhặt lá úa vàng, phần rễ rau đi kèm, rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra rổ để ráo. Với dưa chuột, bạn cắt thành từng lát mỏng.

Xem Thêm  Đồng hồ Huawei Watch 3 | 3 Pro | Grado.vn

+ Bước 3: Cách Ướp Gà Nướng Muối Tiêu

Dùng dao khứa phần thân gà để gia vị ngấm đều. Thịt gà thành phẩm sẽ thơm ngon hơn.

Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê muối, nửa thìa ớt khô (cay), nửa thìa ớt bột (không cay), 2 thìa cà phê bột tỏi (nếu không có tỏi, bạn có thể dùng tỏi tươi). muỗng cà phê sả (với sả, gà sẽ ngon) cho vào tô lớn. Trộn tất cả với nhau cho đến khi hỗn hợp đồng đều.

Sau đó, bạn thoa nước nghệ lên thân gà để có màu vàng đẹp mắt.

Bạn cho gà vào âu to, đổ hỗn hợp gia vị vào, cho gia vị thấm đều khắp thân gà. Khi thực hiện thao tác này, bạn lưu ý đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Dùng hỗn hợp gia vị trên để ướp cả bên trong và bên ngoài gà.

Để gà thấm đều gia vị, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Cách ướp gà rán không dầu tiêu

+ Bước 4: Gà nướng

Bạn lấy gà ra khỏi tủ lạnh, đặt gà vào nồi chiên không khí (có lót lớp giấy bạc).

Bạn điều chỉnh nhiệt độ từ 160 ° C đến 200 ° C tùy theo trọng lượng của gà. Không nên để nhiệt độ quá cao vì dễ làm cháy lớp da bên ngoài và phần thịt bên trong.

Đợi 20 phút bạn cho gà chín. Sau 20 phút, lật gà để gà chín đều trong khoảng 15 phút. Như vậy là bạn đã có món gà nướng muối ớt ngon tuyệt.

+ Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Đây là một bước giải phóng khả năng sáng tạo phong phú của bạn. Bạn chặt gà thành những miếng dễ ăn rồi xếp vào đĩa rau sống, dưa chuột mà bạn chuẩn bị.

Thành phẩm sau khi muối tiêu - cách ướp gà không dầu

Món 2: Gà nướng trong nồi chiên không dầu với xốt mật ong

Với vị ngọt tự nhiên và hương thơm dịu nhẹ, mật ong đã góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho nhiều món ăn ngon, trong đó có món gà nướng mật ong. Kết hợp vị ngọt của mật ong, kẹo cao su thơm ngon cùng với phương pháp nướng đã tạo nên một món ăn ngon không thể thiếu. Không chỉ vậy, món gà nướng còn có màu vàng óng mượt mà rất đã mắt. Hương vị đậm đà, hương thơm nồng nàn và sắc vàng của đĩa sẽ dễ dàng khơi dậy vị giác.

Xem Thêm  Nồi áp suất điện Philips HD2103/66 5 lít | Grado.vn

Cùng tham khảo cách làm gà nướng mật ong đơn giản dưới đây để có được thành phẩm đẹp mắt, thơm ngon trong thời gian ngắn chế biến ngay nhé.

Cách nướng gà trong nồi chiên không dầu với mật ong

Bài viết thú vị: Cách chia sẻ Nướng thịt trong nồi chiên không dầu Cháy ngon.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 6 cái đùi gà (có thể thay bằng cánh, ức hoặc chân gà)

+ 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi nghiền)

+ 2 củ hành khô

+ 2 muỗng cà phê mật ong

+ 1 muỗng cà phê dầu hào

+ 1 muỗng cà phê ớt trắng

+ 1 muỗng cà phê giấm

+ Gia vị: muối, gia vị, bột ngọt …

– Các bước:

Bước 1: Vật liệu chế biến

Đầu tiên, bạn cho chân gà vào âu lớn, thêm 1 thìa nhỏ giấm và chút muối rồi bóp kỹ.

Sau đó, bạn rửa sạch, để ráo nước hoặc thấm khô chân gà.

Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Nguyên liệu để chuẩn bị cho cách nướng gà trong nồi chiên không dầu với mật ong

Bước 2: Ướp với gia vị

Cho tất cả chân gà đã mua vào một cái tô lớn.

Trong một tô khác, trộn 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, muối băm và trộn đều.

Sau đó bạn thoa đều hỗn hợp gia vị lên đùi gà. Bạn nên dùng dao để gia vị thấm đều vào đùi gà một chút. Cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Nêm mật ong - cách nướng gà trong nồi chiên không dầu

Bước 3: Ức gà nướng mật ong

Đến lúc ướp, cho gà vào nồi chiên không dầu

Lót giấy bạc dưới đáy nồi rồi dàn đều lên cánh gà. Để dành nước ướp cánh gà cho ngấm gia vị hơn.

Điều chỉnh nNướng gà trong nồi chiên không dầu Ở nhiệt độ từ 160 C đến 200 C, tùy theo kích thước của đùi gà.

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu khi hoàn thành

Khi nướng được 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước xốt lên đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng lại. Đây là mẹo nhỏ giúp món gà nướng mật ong không bị khô và có màu sắc hấp dẫn hơn. Thông thường, quá trình nướng mất khoảng 30 phút Nướng gà trong nồi chiên không dầuTuy nhiên, tùy theo kích thước của đùi gà mà có thể mất nhiều thời gian.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho gà nướng mật ong vừa nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng mới cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của món ăn.

Xem Thêm  Tủ Sấy Chén Khử Trùng Midea MXV-ZLP80XC65-R Giá Tốt | Grado.vn

Thành phẩm khi nướng gà trong nồi chiên không dầu với mật ong

Một lưu ý nhỏ trong quá trình nấu nướng cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu

+ Không nên dùng quá nhiều mật ong vì khi nướng ức gà sẽ nhanh bị cháy.

+ Trước khi làm gia vị bạn cũng có thể phết một lớp nước cốt chanh mỏng lên bề mặt đùi gà để có được màu vàng đẹp mắt hơn.

Khi rửa thịt gà nên rửa bằng nước âm ấm

Món 3: Gà nướng lá chanh

Sau thịt lợn, thịt gà là nguyên liệu nấu ăn rất quen thuộc đối với các bà nội trợ. Với thịt gà, bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau như gà rán, gà luộc hay gà kho. Và một trong những món gà được nhiều người yêu thích đó chính là gà nướng lá chanh.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+1 con gà ngon

+ 4 củ sả

+ Hành khô

+ 2 quả ớt xanh

+ Lá chanh và các gia vị thông thường: muối, mắm, mì chính, …

Nhiệt độ nướng gà trong nồi chiên gà nướng lá chanh là bao nhiêu?

– Các bước:

+ Bước 1: Vật liệu chế biến.

Gà rửa sạch, dùng muối xát lên bề mặt gà để khử mùi tanh, rửa gà nhiều lần với nước.

Sau đó, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gà dễ thấm gia vị, mở vung, bóp nát phần lưng gà.

+ Bước 2: Ướp với gia vị.

Gia Vị Cho Gà Nướng Lá Chanh - Gà Nướng Trong Nồi Chiên Không Dầu

Cho ớt xanh, lá chanh, hành, muối, gia vị, tiêu, bột ngọt vào cối hoặc máy xay sinh tố.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị đã giã nhuyễn vào ướp cùng với thịt gà vừa chặt. Để thịt ngấm gia vị ít nhất 1 tiếng.

+ Bước 3: Gà nướng

Bạn giữ gà bên trong Nồi chiên không dầu (Dòng bằng giấy bạc).

Điều chỉnh nhiệt độ 200 समा C đến 160 C tùy thuộc vào trọng lượng gà bạn mua. Nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi gà chín.

+ Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Khi gà đã chín vàng, gắp ra đĩa, chấm với muối chanh và ớt xanh.

Cuối cùng là thưởng thức Gà lá chanh bằng cách nướng gà trong nồi chiên không dầu

Hãy cẩn thận khi mua vật liệu

Để chọn được gà ngon, bạn nên chọn gà có thân hình săn chắc, chắc nịch, ức nhỏ và da vàng. Dùng tay ấn vào thịt gà, lườn hoặc đùi gà xem thịt có chắc hay không là gà ngon, nếu thịt mịn, mượt, không bị biến dạng, lõm nhiều nước là gà đã chín. Tiêm vào nước đôi khi vẫn còn lẫn hàn the, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, lưu ý không mua loại gà này. Tốt nhất bạn nên tìm những nơi đáng kính, an toàn.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết Nướng gà trong nồi chiên không dầu. Chúc các bạn thực hiện thành công những món ăn ngon này.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud