BFF là gì? Ý nghĩa của BFF trên Facebook bạn nên biết | Grado.vn

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Bạn đã nghe nói về BFF nhiều lần trên mạng xã hội. Nhưng không phải ai cũng biết BFF là gì. Trên Facebook, Gen Z thường sử dụng BFF, điều này khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Dưới đây là thông tin bạn cần biết về BFF.

Nội dung chính của bài báo

BFF là gì?

Bff là gì và Bff là gì là thắc mắc của rất nhiều bạn. Vậy thì câu trả lời dành cho bạn, BFF là dạng viết tắt của một từ tiếng Anh viết đầy đủ sẽ luôn là Best Friends.

Vậy làm bạn thân mãi mãi có nghĩa là gì? Nếu dịch sang tiếng Việt BFF có nghĩa là “những người bạn tốt mãi mãi”. Nó thường đề cập đến mối quan hệ thân mật, gần gũi giữa một người nam và một người nữ, và giữa một người nữ và một người nam. Những người bạn luôn ủng hộ và thấu hiểu trong cuộc sống, cùng nhau làm vơi đi vài chai sạn.

bff-la-gi

Từ BFF hoàn toàn không phụ thuộc vào cách sử dụng của nó, bạn có thể sử dụng nó trong nhiều trường hợp như gửi mail, đăng bài trên Facebook, lời bài hát, cuộc sống hàng ngày …

BFF trên Facebook là gì?

Trên Facebook, BFF còn được hiểu là Best Facebook on Friend, có nghĩa là “người bạn thân nhất trên Facebook”. Ngày nay, các bạn tuổi teen sử dụng Facebook thường sử dụng từ bff xuất hiện trong lời bài hát để viết status cho những bức ảnh chụp cùng bạn bè hoặc để nói về những người bạn thân của mình.

Ngoài việc sử dụng từ bff để chỉ bạn bè, còn có rất nhiều cách sử dụng khác của từ viết tắt bffs, bf. Vậy hãy xem BFF là gì.

bff-la-gi

Bf là từ viết tắt của Boy Friend và Best Friend. Với từ boyfriend hiện nay không còn xa lạ lắm vì hầu hết các bạn có bạn trai đều sử dụng từ này, nhưng bạn thân là gì. Nó là một từ dùng để miêu tả người bạn thân thiết hoặc tốt của chúng ta.

Ngoài tìm hiểu bff là gì trên facebook, nhiều bạn sử dụng từ viết tắt Girlfriend để nói về bạn gái cũng tìm hiểu và sử dụng từ Gf. Mặc dù cách viết của ba từ Bff, Bf và Gf khác nhau, khi dịch ra chúng cũng có nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả những từ này đều được dùng để chỉ tình bạn.

Sau khi hiểu BF là gì, nhiều bạn cho rằng BF là một thứ gì đó khác ngoài từ Best Friends Forever. Và điều đó có ý nghĩa gì khác không?

Và câu trả lời là có, BFF hay còn là viết tắt của Best Facebook On Friend dịch sang tiếng Việt có nghĩa là những người bạn tốt trên Facebook để chỉ những người bạn thân trên mạng xã hội.

Tại sao nhiều người sử dụng BFF trên Facebook?

BFF chủ yếu được sử dụng bởi những người trẻ tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên, để giao tiếp hoặc trò chuyện trên Internet. Có hai cách viết BFF: viết hoa và viết thường. Một điều cần lưu ý là BFF vẫn chưa được quy định đầy đủ để sử dụng trong các văn bản chính thức nên bạn có thể viết nó theo ý muốn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó trong giao tiếp trang trọng, bạn phải chọn một trong hai tùy chọn viết hoa và sử dụng nó một cách nhất quán. Nhiều người sử dụng BFF để thân mật với ai đó.

bff-la-gi

Trên đây là thông tin về BFF là gì. BFF có nhiều nghĩa khác nhau trên Facebook, nhưng nhiều người vẫn chưa hình dung được hết các ý nghĩa. Vì vậy, bằng cách tìm hiểu BFF là gì, hy vọng bạn sẽ sử dụng nó đúng cách.

Xem Thêm  Xính lao có nghĩa là gì? Những ý nghĩa của từ Xính lao trong phim về nhà đi con | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud