Bí quyết hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, lò nướng | Grado.vn

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Có nhiều cách để hâm nóng thức ăn như hấp, luộc nhưng cũng có thể hâm trong lò vi sóng hoặc lò nướng. Tuy nhiên, với bất kỳ phương pháp nào, bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc đặc biệt để tránh bị ngộ độc thực phẩm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hâm nóng trong lò vi sóng

Lò vi sóng ngoài chức năng nấu, rã đông còn có nhiệm vụ hâm nóng thức ăn trong thời gian ngắn nên vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng hâm nóng thức ăn, bạn cần chú ý:

lazy_img

– Đảm bảo rằng bất kỳ hộp đựng thức ăn nào bạn giữ trong lò vi sóng, dù bằng thủy tinh hay nhựa, đều an toàn với lò vi sóng. Chỉ sử dụng những dụng cụ được chế tạo đặc biệt để đựng thức ăn trong lò vi sóng, ngay cả khi nó được làm bằng thủy tinh, sứ hoặc nhựa chất lượng cao.

– Không sử dụng đồ chứa bằng kim loại, vì nhiệt độ cao trong lò có thể gây ra tia lửa và hỏa hoạn. Không sử dụng túi nhựa mỏng, túi mua sắm, túi giấy, báo hoặc giấy bạc khi nấu trong lò vi sóng. Đối với những thực phẩm cần dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, không nên lạm dụng quá nhiều.

– Không nên sử dụng các loại hộp như hộp đựng kem, hộp đựng thức ăn sẵn hoặc hộp chỉ dùng một lần trong lò vi sóng vì những đồ này rất dễ bị chảy hoặc biến dạng, và các hóa chất độc hại có thể làm nhiễm khuẩn thực phẩm.

Xem Thêm  Tại sao lò vi sóng bị nhiễm điện và cách khắc phục | Grado.vn

– Khi cho thức ăn vào lò, mở chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao và thời gian khoảng 1 phút, sau 1 phút dùng đũa đảo đều thức ăn và nấu thêm 30 giây. Nếu không hâm nóng thêm 30 giây.

lazy_img

– Không đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất vì nó làm phân tán nước khi mở cửa lò.

– Cả hộp đựng và thức ăn thường rất nóng khi chúng ra khỏi lò, vì vậy hãy sử dụng găng tay hoặc khăn để xử lý chúng. Nếu thức ăn bị đậy nắp trong quá trình hâm nóng, hãy để nắp mở một lúc để hơi nước không làm bỏng tay bạn khi mở.

Hâm nóng trong lò vi sóng

Bạn có thể sử dụng lò để hâm nóng thức ăn, đặc biệt là thức ăn giữ lạnh trong ngăn đá.

lazy_img

– Mâm nhiệt nên làm bằng gốm, thủy tinh chịu nhiệt, lò nướng hoặc silicone an toàn cho lò vi sóng, nhôm, thép không gỉ, có thể sử dụng khay kim loại chịu nhiệt từ -40 देखि đến 230 C.

– Mở lò làm nóng khoảng 200 से C trong 5 – 10 phút, cho thực phẩm đã đông vào khay nướng có độ sâu phù hợp rồi cho vào lò.

– Đun khoảng 10 phút rồi tắt lò và kiểm tra xem thức ăn đã nóng chưa. Nhiệt độ để hâm nóng thức ăn trong lò ít nhất phải là 75 độ C và bạn cần có nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ chính xác. Nếu vẫn chưa đủ nóng, hãy cho thức ăn trở lại lò và tiếp tục hâm nóng.

Xem Thêm  Cách nướng cà tím bằng lò vi sóng ngon không phải ai cũng biết | Grado.vn

lazy_img

– Đeo găng tay để lấy khay nướng ra. Tốt nhất nên dùng khi thức ăn còn nóng.

Đun sôi và hâm nóng

Với phương pháp hâm nóng này, bạn nên cho thức ăn vào túi ni lông tái chế (túi zip) hoặc hộp nhỏ và tiến hành như sau:

– Cho nước vào đầy 1/2 nồi, bắc nồi lên bếp ga và mở lửa lớn để đun sôi nước.

– Để hâm nóng trong nồi nước sôi, đặt túi nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm kín và nấu trong 10 đến 15 phút.

– Dùng nhíp gắp thức ăn ra, cho thức ăn vào bát rồi sử dụng.

Nguồn: Cookie

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud