Các lỗi thường gặp khi update Win 10 và cách khắc phục cụ thể | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Dưới đây là những cách phổ biến nhất để sửa lỗi Windows 10, vì vậy nếu bạn không thể tìm thấy từng mã lỗi cụ thể, bạn có thể thử mọi cách có thể cho đến khi máy tính của bạn sửa được lỗi.

Ngoài ra, do số lượng lỗi khi cập nhật Windows 10 rất đa dạng và hiện có rất nhiều hướng dẫn sửa lỗi trên Internet từ Microsoft và các diễn đàn công nghệ, nếu Windows của bạn hiển thị một mã lỗi cụ thể, vui lòng tìm kiếm trên Google theo cú pháp. “Cách sửa lỗi” [mã lỗi]”Để có hướng xử lý nhanh nhất và phù hợp nhất.

1. Giải phóng bộ nhớ với Disk Cleanup

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng trên máy tính của mình. Để cập nhật Windows, máy tính phải có ít nhất 16 GB dung lượng trống đối với Windows 32 bit hoặc 20 GB đối với Windows 64 bit. Nếu thiết bị của bạn có ổ cứng nhỏ, bạn có thể cần cắm ổ USB để cập nhật.

Để có thêm dung lượng trên máy, bạn có thể sử dụng công cụ Disk Cleanup.

Nhấn phím Windows để mở menu Start, nhập Disk Cleanup vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấp vào kết quả xuất hiện để mở thiết bị.

Xem Thêm  Giftcode Genshin Impact mới nhất được cập nhật liên tục | Grado.vn

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

Trong cửa sổ Lựa chọn ổ đĩa, nhấp vào ổ đĩa bạn đã sử dụng để cài đặt Windows 10 (theo mặc định, Ổ đĩa C) rồi nhấp vào OK.

Windows 10 - Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Hình ảnh 2

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tệp không cần thiết có thể bị xóa. Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể khôi phục các tệp này sau khi bị xóa. Bấm OK Xóa các tập tin Để xóa tệp

Windows 10 - Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật ảnh 3

Nếu bạn muốn có thêm dung lượng trống, hãy nhấp vào Xóa các tệp hệ thống.

Nếu sau đó không còn đủ dung lượng trên ổ C, hãy truy cập PC này để tự kiểm tra xem có phần mềm của bên thứ ba nào được cài đặt trên ổ C hay không và bạn có thể cân nhắc chuyển chúng sang ổ khác. C để tạo thêm dung lượng cho ổ đĩa. .

2. Ngắt kết nối phần cứng bên ngoài

Đôi khi phần cứng được kết nối bên ngoài có thể gây ra những xung đột nhỏ cản trở quá trình cập nhật của máy tính. Tạm thời tháo cáp kết nối thiết bị lưu trữ bên ngoài, ổ đĩa ngoài, cũng như loa và máy in, nếu có. Sau đó, hãy thử chạy lại bản cập nhật để xem lỗi còn tồn tại hay không. Nếu không, hãy thử các phương pháp sau.

3. Tắt VPN và phần mềm chống vi-rút

Cập nhật Windows 10 yêu cầu kết nối Wi-Fi; nếu máy tính của bạn đang sử dụng phần mềm VPN, phần mềm này có thể ảnh hưởng đến quá trình Windows Update. Ngoài ra, phần mềm chống vi-rút có thể can thiệp vào các bản cập nhật, vì vậy bạn nên tạm thời vô hiệu hóa chúng trước khi chạy Windows Update.

Xem Thêm  Top khách sạn Phú Yên “đỉnh” nhất của Ví MoMo | Grado.vn

4. Chạy lại Windows Update

Khi bạn đã tải xuống bản cập nhật, có thể vẫn còn một số bản cập nhật khác cần được cài đặt. Đầu tiên, nhấp vào menu Bắt đầu và sau đó chọn Nguồn để xem có các bản cập nhật khác hay không. Nếu vậy, nó sẽ hiển thị cập nhật và tắt máy và cập nhật và khởi động lại. Bây giờ bạn cần nhấp vào một trong hai để cài đặt nó tự động.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Windows, chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng) Cập nhật và bảo mật 3 cập nhật hệ điều hành Window 3 Kiểm tra cập nhật. Sau đó, nếu có bản cập nhật, nút kiểm tra cập nhật sẽ chuyển thành nút tải xuống. Bây giờ bạn cần tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nào.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

5. Trình gỡ rối Windows Update

Troubleshooter Tool sẽ phát hiện và xử lý các lỗi nhỏ trong quá trình cập nhật Windows.

Bấm vào menu Bắt đầu cài đặt 3 Cập nhật và bảo mật 3 Xử lý sự cốNhấn cập nhật hệ điều hành WindowSử dụng trình khắc phục sự cố.

Windows 10 - Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật hình ảnh 5

Quá trình này có thể mất vài phút và khi phát hiện sự cố, nó sẽ thông báo cho bạn về sự cố với giải pháp được liên kết, sau đó máy tính sẽ khởi động lại để hoàn tất giải pháp.

6. Cập nhật Trình quản lý Thiết bị

0x800F0923 và 0xC1900101 là mã lỗi phổ biến nhất liên quan đến lỗi trình điều khiển. Bạn có thể sửa chúng bằng công cụ Device Manager.

Xem Thêm  7 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất dễ sử dụng | Grado.vn

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Bắt đầu ở góc dưới bên phải màn hình và chọn Quản lý thiết bị.

Windows 10 - Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật hình ảnh 6

Trong cửa sổ bật lên, danh sách tất cả các trình điều khiển có sẵn sẽ được hiển thị. Những người lái xe gặp sự cố sẽ có một dấu chấm than màu vàng. Lúc này bạn cần click chuột phải vào đó và chọn trình điều khiển cập nhật cho máy để máy tự động sửa lỗi.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud