Các mã báo lỗi thường gặp của bếp từ. Nguyên nhân và cách khắc phục? | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Điều khó nhất để sử dụng Bếp điện từ Bếp đột ngột ngừng hoạt động, màn hình hiển thị các mã lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6… mà bạn không biết các mã này là gì, cách khắc phục lỗi như thế nào? Giúp chủ động xử lý các sự cố có thể phát sinh khi sử dụng bếp từ, Điện máy xanh Cung cấp cho bạn bảng mã lỗi thường gặp của bếp từ và cách xử lý hiệu quả.

Mã lỗi E0

Mã lỗi
Khi mã lỗi “E0” xuất hiện, hãy kết nối lại giắc cắm với trung tâm cảm ứng vì giắc cắm bị lỏng.

Khi xuất hiện mã lỗi “E0” trên màn hình bảng điều khiển của bếp từ thì có thể do nguồn điện vào bếp từ thấp, dây tiết diện nhỏ trong ổ điện, không đủ công suất, jack cắm bị lỏng. . , Rơi xuống.

Làm thế nào để khắc phục: Để mã lỗi “E0” biến mất, đầu tiên bạn hãy tắt bếp từ, kiểm tra điện áp của bếp từ có thấp không, nếu thấp thì bạn nên sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện.

Công suất của bếp từ từ 1800-2200W nên bạn cần sử dụng ổ cắm điện có công suất lớn, ít nhất là 2500W, không sử dụng ổ cắm công suất thấp dễ bị quá tải.

Trong trường hợp jack cắm bị lỏng hoặc rơi ra, hãy cắm lại và tiếp tục đun nấu bằng bếp từ.

Mã lỗi E1

Bếp từ phát sinh lỗi “E1” khi điện áp của bếp từ quá cao, vượt ngưỡng an toàn dẫn đến bếp từ ngừng hoạt động và hiển thị mã lỗi này trên màn hình.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, đảm bảo điện áp không đổi rồi mới mở bếp trở lại. Có thể dùng ổn áp để giảm điện áp xuống mức phù hợp cho bếp từ. Nếu lỗi này vẫn còn, hãy tắt bếp, rút ​​dây nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Mã lỗi E2

Mã lỗi “E2” hiển thị khi nhiệt độ của bình quá cao có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng đến thiết bị bên trong của bếp từ, do đó sản phẩm ngừng hoạt động và hiển thị lỗi này để thông báo cho bạn. Thông báo cho người dùng. Để xử lý kịp thời.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn cần tắt bếp từ ngay lập tức, kiểm tra nhiệt độ của nồi, không dùng tay trần chạm vào nồi, có thể bị bỏng. Nếu nhiệt độ nồi quá cao, hãy lấy nồi ra khỏi bếp từ, để nguội vài phút rồi mở bếp từ tiếp tục đun nấu, mã lỗi sẽ biến mất.

Mã lỗi E3

Bếp từ
Bếp từ báo lỗi “E3” thì có thể quạt tản nhiệt này không chạy, bạn hãy kiểm tra lại quạt và khắc phục để loại bỏ lỗi này.

Có một số nguyên nhân khiến bếp từ có thể báo mã lỗi “E3”: Nhiệt độ bếp từ có thể quá cao, nhiệt độ có thể đã đạt mức cài đặt trước, lỗ thông gió bị tắc, quạt có thể bị lạnh. Nó có thể là một bếp đóng, bị hư hỏng hoặc tự bảo vệ.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp từ, kiểm tra lỗ thông gió đã kín chưa, loại bỏ các vật cản để bếp giảm nhiệt. Kiểm tra xem quạt có hoạt động không, có bị hỏng không, có trục trặc gì mà không tự khắc phục được hãy liên hệ với trung tâm bảo hành.

Nếu là cây tự vệ thì bạn hãy tắt bếp và đợi 10 phút sau đó mở bếp lại, sản phẩm sẽ không còn thấy mã lỗi này nữa.

Mã lỗi E5

Bếp từ có mã lỗi “E5” tức là rơ le nhiệt của bếp từ bị chập.

Làm thế nào để khắc phục: Lỗi bên trong thiết bị bếp do bạn làm không chuyên nghiệp, không tự sửa chữa, hãy mang bếp đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng để sửa chữa.

Mã lỗi E6

Khi xảy ra ngắn mạch điện trở đồng bộ nóng, trung tâm cảm ứng sẽ hiển thị mã lỗi “E6” trên màn hình LCD.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp từ, rút ​​dây nguồn và mang bếp đến cửa hàng sửa chữa, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và khắc phục sự cố.

Lỗi jack kết nối nguồn nhưng không có tiếng và không có đèn “on / off” sáng.

Khi bạn cắm giắc cắm vào ổ điện, kết nối với nguồn điện nhưng không phát ra âm thanh, đèn “on / off” thậm chí không sáng. Nguyên nhân có thể do ổ cắm không thông, không nối cầu chì, nhà bạn thiếu điện.

Làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra xem nhà bạn đã kết nối điện, ổ cắm, cầu chì chưa. Nếu ổ cắm, cầu chì, nguồn điện nhà bạn vẫn còn thì bạn nên đến trung tâm bảo hành để kiểm tra, có thể linh kiện bên trong bếp từ của bạn đã bị trục trặc gì đó.

Lỗi bếp từ tự động tắt sau 60 giây

Sau 60 giây bếp sẽ tự động tắt, đây có thể là lỗi do đường kính đáy bình nhỏ hơn 12cm và lớn hơn 26cm.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp, chọn bình có đường kính đáy từ 12cm đến 26cm rồi đặt lên bếp, khởi động lại bếp, lỗi này sẽ biến mất.

Lỗi bếp từ có âm thanh cảnh báo

Chọn bình lớn hơn hoặc có đường kính dưới bằng 12 cm, đặt ở giữa bếp để không có âm thanh cảnh báo.
Chọn bình lớn hơn hoặc có đường kính dưới bằng 12 cm, đặt ở giữa bếp để không có âm thanh cảnh báo.

Khi đáy bình không đặt đúng tâm của trung tâm, đường kính đáy bình dưới 12 cm, hoặc bình không thích hợp làm trung tâm cảm ứng thì sẽ có âm thanh cảnh báo.

Xem thêm: Bếp từ dùng được bình nào?

Làm thế nào để khắc phục: Để lắp chuông nóng của trung tâm cảm ứng, đặt bình vào đúng vị trí, mở bếp, nếu vẫn xuất hiện lỗi này, bạn nên đổi sang bình có đường kính dưới lớn hoặc bằng 12 cm, âm thanh cảnh báo sẽ quay. Tắt

Lỗi bếp từ Không kiểm soát được nhiệt độ

Bạn không kiểm soát được nhiệt độ của bếp từ, đáy nồi có thể không bằng phẳng, đáy nồi có thể tròn, lồi lõm quá nhiều hoặc đèn báo nhiệt không sáng.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn chọn một chiếc nồi nấu có đáy bằng đặt tiếp xúc hoàn toàn với tâm của bếp ở bộ phận cảm ứng. Kiểm tra xem đèn báo nhiệt có hoạt động không, nếu có thì lỗi này sẽ biến mất.

Hi vọng bài viết bảng mã lỗi thường gặp trên bếp từ sẽ giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng và an toàn trong quá trình sử dụng bếp từ. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến mã lỗi bếp từ, hãy gửi ngay ý kiến ​​cho chúng tôi!

Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt hơn?

Xem Thêm  Cách bắn tiền Viettel | Chuyển tiền Viettel sang thuê bao khác | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud