các phím tắt chụp ảnh màn hình Windows và Macbook | Grado.vn

Apple 0 lượt xem

Câu hỏi cách chụp ảnh màn hình trên máy tính được nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng biết rằng trên Windows và Macbook đều có rất nhiều chế độ chụp ảnh màn hình khác nhau mà chỉ cần sử dụng phím tắt. Rất nhanh

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng RAM ảo cho máy tính Windows 10

Trên cửa sổ

Phím tắt ảnh chụp màn hình Windows

1. Tổ hợp phím Win + PrtSc

Khi cần chụp nhanh màn hình và ảnh được lưu ngay lập tức, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc, ảnh sẽ được lưu theo đường dẫn ở định dạng C: Users \ Pictures Screenshots. * .PNG

2. Bấm phím PrtSc

Khi nhấn phím PrtSc, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm, sau đó bạn có thể dán nó vào bất cứ nơi nào có thể đọc được tệp hình ảnh, chẳng hạn như Tin nhắn trực tiếp qua Paint, Photoshop hoặc Facebook Messenger. Một

3. Tổ hợp phím Windows + Shift + WILL

Cách này mình biết nhiều người sử dụng nhưng rất tiện lợi, thông thường thay vì sử dụng Snippingtool để chọn vùng chụp thì bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S, bạn sẽ chọn được nhanh chóng. Vùng chụp, hình ảnh chụp được sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm bằng phím PrtSc để dán vào Paint, Photoshop, Word, PowerPoint hoặc gửi qua Facebook, đăng ảnh nhanh lên mạng xã hội.

Trên mac

Phím tắt ảnh chụp màn hình Mac

1. Tổ hợp phím Đặt hàng + Shift + 3

Tổ hợp phím Command + Shift + 3 trên Mac giống như tổ hợp phím Win + PrtSc, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trên màn hình ở định dạng * .PNG.

Xem Thêm  Apple phát hành iOS 15.4 và iPadOS 15.4 beta 4 để bổ sung một vài tính năng mới | Grado.vn

2. Tổ hợp phím Đặt hàng + Shift + 4

Sử dụng tổ hợp Command + Shift + 4, người dùng có thể chọn vùng sẽ vẽ, sau đó hình ảnh cũng được lưu trên màn hình dưới định dạng * .PNG.

3. Tổ hợp phím Command + Control + Shift + 4

Nó cũng là một tổ hợp phím ít được biết đến, một phần là do khó sử dụng 4 phím cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn cần chụp ảnh công việc hoặc ảnh chụp màn hình, chuột nhiều phím cho phép bạn thiết lập thuộc tính / phím / tổ hợp phím cho mỗi nút, cũng là một cách thú vị để chụp ảnh màn hình trên Mac.

Tổ hợp Command + Control + Shift + 4 tương tự như Windows + Shift + S trên Windows, người dùng sẽ chọn được vùng chụp, ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm chứ không lưu trực tiếp vào máy. Mỗi khi cần chia sẻ ảnh chụp màn hình với bạn bè qua Facebook thì đây là cách mà mình sử dụng nhiều nhất vì tính tiện lợi và do nhiều ảnh chụp màn hình lộn xộn nên không bị rơi vào thùng rác.

Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud