Cách bán hàng trên Lazada, quy định chính sách bán hàng bạn cần biết | Grado.vn

Truyện 0 lượt xem

Lazada là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam được nhiều bạn Cách bán hàng trên Lazada Đối với kinh doanh trực tuyến. Thực tế việc bán hàng trực tuyến tại Lazada khá dễ dàng, không hề khó và phức tạp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách tạo tài khoản bán hàng và các quy tắc bạn cần biết. Giữ liên lạc để biết thêm chi tiết.

Đăng nhập bán hàng Lazada như thế nào? Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên LazadaCách Bán hàng tại Lazada đơn giản cho người mới

Điều khoản mở shop bán hàng tại Lazada

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu:

 • Giấy phép Đăng ký Kinh doanh Doanh nghiệp. Điều này nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm bạn cung cấp ở trên là hợp pháp. Đảm bảo bao gồm mã số thuế của công ty bạn.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Giấy phép hoạt động công ty hoặc doanh nghiệp của bạn.

Đối với cá nhân, nó yêu cầu:

 • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của bạn.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng của bạn để xử lý giao dịch. Bạn cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch dễ dàng. Khi khách hàng đặt hàng, Lazada sẽ chuyển tiền vào tài khoản của bạn.

Quy trình đăng ký bán hàng tại Lazada

Tạo Tài Khoản Bán Hàng => Điền Thông Tin Bán Hàng => Tải Tài Liệu Lên => Toàn Bộ Khóa Học Bán Hàng => Đăng Sản Phẩm Cần Bán => Bắt Đầu Bán Hàng.

Hướng dẫn cách tạo gian hàng trên Lazada

Đăng ký tài khoản cho người bán

Cách bán hàng ở Lazada không quá khó và phức tạp dù trải qua nhiều công đoạn. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây và bạn có thể dễ dàng:

Bước 1: Truy cập website bán hàng dành cho người bán, Trung tâm đại lý Lazada tại đây

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra mẫu thông tin để bạn điền vào. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác vào chính sách để không có vấn đề gì khi đăng ký:

 • Loại hình kinh doanh: Vui lòng chọn 1 trong 2 là doanh nghiệp cá nhân hoặc doanh nghiệp gia đình. Nếu là người từ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân. Và nếu bạn đăng ký theo hình thức này, bạn sẽ không thể đăng ký gian hàng thực tế. Nếu là gia đình kinh doanh thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Quốc gia: Việt Nam Chọn
 • Số điện thoại: Nhập số điện thoại cố định của bạn.
 • Tên cửa hàng: Đặt tên cho mình một cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp.
 • Email: Nhập chính xác địa chỉ email của bạn và nhập lại email xác nhận.
 • Nhập mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn. Mật khẩu phải có cả chữ và số và bao gồm Nhân vật Đặc biệt Sau đó nhập lại mật khẩu một lần nữa.

Bước 3: Bước tiếp theo bạn nhấn nút “Đăng ký” Ở cuối trang web.

Điền thông tin bán hàng

Bước 1: Cách bán hàng ở Lazada không khó. Sau khi bạn tạo tài khoản, thông tin khác sẽ xuất hiện trên màn hình biểu mẫu. Bạn phải nhập đầy đủ thông tin Lazada cần.

Cách bán hàng trên Lazada

Thông tin cần lưu ý là:

 • Thông tin Doanh nghiệp: Ghi đầy đủ họ tên và số chứng minh nhân dân của bạn trong thẻ căn cước.

 • Tài khoản ngân hàng: Không nhập sai vì lợi nhuận từ việc bán hàng sau này sẽ được chuyển vào đó. Nếu bạn nhập sai, bạn sẽ bị mất lợi nhuận.

 • Địa chỉ kho hàng.

Bước 2: Nhấp vào nút “Tôi đã đọc xong thông tin.”

Bước 3: Nhấp vào “Xác nhận “ Ở cuối trang web.

Tải lên tài liệu xác thực để tạo gian hàng

Bước 1: Sau khi điền đầy đủ thông tin bán hàng, màn hình hiện ra giao diện tải tài liệu lên. Nhấn nút “Chọn tập tin” Để tải ảnh lên. Tải lên bản scan hoàn chỉnh 2 thông tin Lazada cần, đó là bản scan mặt trước và mặt sau của CMND.

Cách bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên Lazada bắt đầu từ việc xây dựng cửa hàng

Bước 2: Nhấp vào nút Xác nhận “ Màu cam ở cuối màn hình.

Bước 3: Sau đó màn hình hiện ra một giao diện tải ảnh khác, bấm vào “Chọn tập tin”. Bạn cần tải lên ảnh của giấy phép kinh doanh ở mặt trước và mặt sau.

Bước 4: Sau khi tải xuống, chọn “Xác nhận

Bước 5: Khi màn hình hiển thị giao diện mới, bạn nên chọn Email để quản lý tính năng trò chuyện.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 6: Chọn email và nhấn nút “Trình duyệt”.

Tức là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản tạo gian hàng tại Lazada. Có thể thấy việc bán hàng ở Lazada không phải là một việc quá khó. Chỉ cần trải qua 3 thủ tục chưa đầy 10 phút là bạn đã hoàn tất. Tất cả những gì bạn phải làm là điền đầy đủ và chính xác thông tin.

[Có thể bạn quan tâm]

Điểm Nhận Hàng của Lazada là gì? Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ điểm đón?

Số tổng đài Lazada là gì? Cách liên hệ với Lazada để được hỗ trợ nhanh chóng

Làm cách nào để hoàn thành khóa học sau khi đăng ký bán?

Trước khi đăng đơn hàng đầu tiên, bạn phải trải qua một khóa đào tạo bán hàng tại Lazada. Khi đó bạn sẽ biết cách bán hàng hiệu quả. Đây là một trong những bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho buổi hòa giải.

Bước 1: Truy cập trang quản trị cửa hàng của bạn, Trung tâm người bán. Sau đó chọn “Bài học đầu tiên”.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 2: Màn hình sau đó sẽ hiển thị thông tin về các kỹ năng tạo sản phẩm hiệu quả. Đồng thời, nó thể hiện các quy tắc về chất lượng sản phẩm. Bạn phải cam kết bán sản phẩm chính hãng, theo quy định của pháp luật. Sau khi đọc và hiểu tất cả thông tin này, hãy nhấn nút “Kế tiếp”.

Bước 3: Lazada sẽ tạo một số câu hỏi cần trả lời để đảm bảo bạn nắm rõ thông tin. Bạn có thể nhấn nút “Ngược” Để xem lại phần thông tin. Sau khi hoàn thành các câu hỏi, nhấn nút “Kế tiếp”.

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị thông tin về quá trình làm thủ tục hành lý. Khi đã biết thông tin bạn sẽ xem qua các đề thi. Hãy nhấn nút “Kế tiếp” Sau khi trả lời.

Bước 5: Bài học cuối cùng sẽ là kỹ năng quản lý tài chính. Sau khi nắm được thông tin này, bạn sẽ làm bài kiểm tra như các bước trên. Cuối cùng bấm nút “Kế tiếp” Để kết thúc khóa học. Hoàn thành các khóa học này sẽ là cách bán hàng trên Lazada đơn giản và hiệu quả cho người mới

Cách bán hàng trên Lazada

Cách đăng sản phẩm trên Lazada

Cách đăng sản phẩm thủ công trên Lazada

Nếu bạn mới học cách bán hàng ở Lazada mà vẫn chưa thành thạo thì có thể sử dụng cách này. Phương pháp này chỉ áp dụng khi bạn muốn tạo và bán một số sản phẩm nhất định. Nếu bạn muốn bán nhiều hơn một mặt hàng cùng một lúc, đừng sử dụng nó vì nó sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Bước 1: Truy cập Tài khoản quản trị viên cửa hàng, chọn Trung tâm người bán Lazada “Tạo một sản phẩm mới”.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra hộp thoại, bấm vào “Tạo sản phẩm của riêng bạn” Để tiếp tục

Cách bán hàng trên Lazada

Bắt đầu với cách bán sản phẩm trên Lazada

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin sau:

 • Tên sản phẩm: Nhập tên sản phẩm của bạn. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể nhập hơn 255 ký tự.

 • Danh mục: Chọn đúng danh mục, nếu chọn sai danh mục với mặt hàng, đơn hàng của bạn sẽ không được chấp nhận.

 • Thông tin đặc biệt: Nhập thông tin chi tiết và điền đầy đủ thông tin đặc biệt của mặt hàng. Trình bày rõ ràng các ý để khách hàng dễ đọc hơn.

 • Hình ảnh sản phẩm: Bạn có thể chọn từ 1 hoặc nhiều hình ảnh sản phẩm. Để thu hút khách hàng bạn cần chọn những hình ảnh rõ nét, không bị vỡ các điểm ảnh.

 • Giá Sản phẩm: Với mức giá hợp lý, giá của các sàn giao dịch khác không chênh lệch nhiều.

 • Nhãn hiệu, Model, Khối lượng, Size, Mã SKU: Nhập chính xác các thông tin này để tạo sự chuyên nghiệp cho khách hàng.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 4: Sau đó nhấp vào “Tiết kiệm và Thịnh vượng”. Trong vòng 24h, nếu mặt hàng của bạn không có vấn đề gì sẽ được Lazada duyệt. Vì vậy, bạn có thể bán nó trên nền tảng thương mại điện tử.

Cách đăng sản phẩm trên Lazada với số lượng lớn

Nếu bạn muốn tạo nhiều mục cùng một lúc, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tạo thủ công. Vì vậy, làm thế nào để tạo ra một lô nó sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Truy cập Tài khoản quản trị viên cửa hàng, chọn Trung tâm người bán Lazada “Sản lượng” Trong thanh công cụ và nhấp vào “Thêm Sản phẩm và Tải lên Hàng loạt”.

Cách bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên Lazada bằng cách đăng nhiều sản phẩm cùng một lúc

Bước 2: Sau đó trên giao diện màn hình xuất hiện hộp thoại mới. Bạn bấm vào phần “Tạo danh mục”. Nhiều danh mục sẽ xuất hiện trên màn hình. Vui lòng bấm vào đó để chọn danh mục phù hợp.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 3: Màn hình hiển thị hộp thoại Lịch sử mẫu. Hệ thống sẽ mất vài phút để hiển thị tệp. Vui lòng click download file này, nó là tài liệu mô tả chi tiết các bước đăng hàng mà bạn xử lý. Sau khi đọc, bạn cần tải lên thông tin sản phẩm của mình theo hướng dẫn trong tệp.

Cách bán hàng trên Lazada

Các câu hỏi thường gặp khi bán hàng tại Lazada

Đăng ký bán Lazada có mất phí không?

Bên cạnh câu hỏi bán hàng ở Lazada như thế nào thì nhiều bạn cũng thắc mắc bán hàng ở Lazada có tính phí không? Việc đăng ký gian hàng tại Lazada được đánh giá cao do thủ tục xác thực cao và chi phí thấp. Có hai loại phí mà bạn có thể phải chịu khi bán hàng tại Lazada, đó là phí cố định và phí mặc định. Khi đơn hàng thành công, hệ thống sẽ tự động trừ phần trăm lợi nhuận đơn hàng. Đây được gọi là phí cố định.

Cách bán hàng trên Lazada

Và tất nhiên, nếu bạn không bán được sản phẩm, bạn sẽ không bị tính phí. Nếu bạn bán quần áo đắt tiền, nó sẽ tính một khoản phí nhỏ. Và nếu kinh doanh không thuận lợi, bạn vẫn không có gì để mất.

Nếu bạn vi phạm các chính sách bán hàng của Lazada bạn sẽ bị phạt một khoản phí mặc định. Nếu bạn cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng thì bạn không phải lo lắng về điều đó. Có thể thấy nếu bạn kinh doanh hiệu quả thì mức phí này rẻ hơn rất nhiều so với các trang khác.

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả?

Lazada là trang thương mại điện tử lớn với hơn 100 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Ngoài ra, sàn giao dịch này có 23 triệu người theo dõi trên Facebook. Vì vậy bạn không phải mất thời gian chạy quảng cáo để bán được hàng. Dựa trên lượng truy cập lớn như vậy, việc bán hàng ở Lazada không hề khó.

Cách bán hàng trên Lazada

Việc bán hàng hiệu quả sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn có gian hàng trực tuyến tại Lazada. Quảng cáo được Lazada chăm chút, bạn chỉ cần tập trung vào chất lượng sản phẩm. Khi chất lượng sản phẩm tốt, bạn sẽ dễ dàng bán hàng hiệu quả và đạt doanh thu cao. Nhưng có một mẹo nhỏ cho các cửa hàng hay là tạo mã giảm giá Lazada riêng cho sản phẩm của mình, nó sẽ giúp kích cầu mua sắm và thu hút được nhiều khách hàng hơn, các bạn có thể cân nhắc nhé.

Có giới hạn nào về việc đăng các mục không?

Lazada có chính sách cấm đăng mặt hàng, có cửa hàng chỉ đăng tối đa 500 sản phẩm. Điều này nhằm đảm bảo rằng các doanh nghiệp khuyết tật không bán được nhiều sản phẩm. Nhưng nếu trên 30 sản phẩm được bán trong 90 ngày thì không giới hạn thời gian đăng.

Cách bán hàng trên Lazada

Tại sao tôi không thể đăng một mặt hàng để bán?

Bán hàng ở Lazada không khó nhưng vẫn có những trường hợp bạn không đăng được hàng. Dưới đây là một số điều bạn không nên biết:

 • Hàng nghi là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

 • Các sản phẩm bất hợp pháp bị cấm bởi luật pháp ở nước ta.

 • Các sản phẩm đi ngược lại chuẩn mực đạo đức của quốc gia.

Cũng có trường hợp sản phẩm của bạn hoàn toàn hợp pháp và truyền thống nhưng vẫn bị từ chối. Điều này là do bạn đã cẩn thận điền thông tin vào sản phẩm. Bạn không nên điền sai danh mục sản phẩm, sau đó sẽ không thể bán được mặt hàng này.

Vì vậy, từ khi tìm hiểu cách bán hàng ở Lazada, chúng ta cần nắm rõ các quy định về chính sách bán hàng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc kinh doanh online của mình. Chúc các bạn làm việc với Lazada gặt hái được nhiều thành công.

Xem Thêm  Top 8 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay và thú vị nhất | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud