Cách điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài trong Windows 10 | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Sử dụng màn hình ngoài là một trong những cách để tăng năng suất làm việc hoặc mang lại hiệu quả giải trí như chơi game, chỉnh sửa ảnh, video … dù bạn đang làm gì thì màn hình ngoài cũng nên phù hợp với độ sáng. Vì vậy, hãy học cách điều chỉnh độ sáng của màn hình thứ hai theo sở thích của bạn.

Sử dụng các nút điều chỉnh tích hợp

Không cần cài đặt ứng dụng, không cần thay đổi cài đặt Windows 10, chỉ cần nhấn một nút. Cách bạn truy cập menu cài đặt và điều chỉnh độ sáng khác nhau giữa các màn hình.

Một số nhà sản xuất thích sử dụng một phím điều khiển nhỏ ở dưới cùng của màn hình, trong khi những nhà sản xuất khác thích sử dụng các nút.

Sử dụng các nút điều chỉnh tích hợp

Để tránh những thay đổi không mong muốn hoặc để mất thời gian cố gắng thay đổi cài đặt màn hình theo cách thủ công, hãy sử dụng hướng dẫn sử dụng màn hình đi kèm.

Một cách đơn giản và hiệu quả là sử dụng các nút của màn hình để điều chỉnh độ sáng. Nhưng đôi khi phương pháp này không đủ tốt. Nếu có hai hoặc ba màn hình bên ngoài trong quá trình thiết lập, bạn sẽ cần phải thay đổi cài đặt cho từng màn hình, việc này sẽ mất nhiều thời gian.

Việc đặt cùng một mức độ sáng cho mỗi màn hình có thể hơi khó khăn. Bạn phải ghi nhớ hoặc ghi lại các cài đặt cho mỗi màn hình. Ngoài ra, nếu bạn muốn điều chỉnh độ sáng nhiều lần trong ngày, bạn có thể thử một trong các giải pháp sau.

Xem Thêm  5 phần mềm và trang web ghi âm trên máy tính đơn giản và tốt nhất | Grado.vn

Bật chế độ đèn ngủ

Nightlight là một tính năng của Windows 10 cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của màn hình. Bằng cách này, bạn có thể bật chế độ ánh sáng ban đêm trên thiết bị của mình.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị Trong khung bên trái.

Bật chế độ đèn ngủ

Bước 2: Trong ngăn bên phải, mở Tùy chọn bên dưới Ánh sáng ban đêm. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng.

Nếu bạn muốn đặt lịch tắt hoặc mở chế độ đèn tự động, hãy nhấp vào liên kết cài đặt đèn ngủ. Bạn có thể đặt chế độ ánh sáng ban đêm của Windows 10 để kích hoạt giữa buổi tối và buổi sáng hoặc đặt thời gian theo cách thủ công cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Điều chỉnh bằng phần mềm Monitorian

Giám sát là một công cụ chính để giảm mỏi mắt do sử dụng máy tính trong thời gian dài. Nhưng ứng dụng Microsoft miễn phí này cũng được thiết kế để điều chỉnh độ sáng của hầu hết các màn hình. Điều làm cho màn hình trở nên hiệu quả là bạn có thể điều chỉnh độ sáng của từng màn hình hoặc điều chỉnh tất cả chúng cùng một lúc.

Bạn có thể tải xuống Monitor miễn phí từ Microsoft Store và sau khi tải xuống, Windows 10 sẽ tự động cài đặt ứng dụng. Nếu không, bạn có thể mở thư mục tải xuống và cài đặt ứng dụng theo cách thủ công.

Xem Thêm  Máy tính xách tay HP 14-R221TU Core i3 chính hãng tại nguyenkim.com | Grado.vn

Tải xuống Monitorian

Sau khi tải về và cài đặt, bạn kích hoạt màn hình. Khi được kích hoạt, ứng dụng sẽ đặt một biểu tượng ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ.

Điều chỉnh bằng phần mềm Monitorian - Ảnh 1

Bấm vào biểu tượng Người theo dõi Để xem màn hình nào được kết nối với thiết bị của bạn. Để điều chỉnh độ sáng của từng màn hình, hãy sử dụng thanh trượt.

Điều chỉnh bằng phần mềm Monitorian - Ảnh 2

Qua nút Cài đặtBạn có thể thay đổi các cài đặt khác tùy thích Cho phép chuyển sang Unison Hoặc Thay đổi phạm vi điều chỉnh Thay đổi tên của màn hình nền bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng hoặc nhấp và giữ cho đến khi tên có thể chỉnh sửa được.

Trong một số trường hợp, Màn hình có thể không phát hiện được màn hình bên ngoài được kết nối với thiết bị Windows 10 của bạn. Nếu vậy, hãy kiểm tra để được hỗ trợ DDC / CI Đã được kích hoạt.

Điều chỉnh bằng phần mềm Monitorian - Ảnh 3

Màn hình kích hoạt DDC / CI có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Nói chung, bạn nên sử dụng các nút vật lý trên màn hình. Mỗi màn hình là khác nhau, nhưng quá trình này thường giống như lựa chọn Thực đơnChọn một tấm thẻ Hệ thống Và mở các tùy chọn DDC / CI.

Điều chỉnh bằng phần mềm Monitorian - Ảnh 4

Cơ sở cũng nên đóng cửa Trí tuệ sáng ngời Của màn hình. Tại vì Trí tuệ sáng ngời Tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình theo ánh sáng xung quanh, vì vậy nó ngăn không cho màn hình hoạt động bình thường.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính Win 8 đơn giản | Grado.vn

Trên đây FPTShop đã hướng dẫn các bạn nhiều cách điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài. Nếu bạn biết thêm cách nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud