Cách kết nối máy in qua mạng LAN trên Win 10 | Grado.vn

Internet 0 lượt xem

Có thể nhiều bạn chưa biết, máy in ngày nay có thể kết nối đồng thời nhiều máy tính thông qua mạng LAN để chia sẻ cách sử dụng với nhiều người. Cách kết nối máy in qua mạng LAN Win 10 rất dễ dàng, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

Ngoài ra, trong bài viết này mình muốn hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không kết nối được máy in với mạng LAN Windows 10 nếu bạn gặp phải lỗi này.

Cách kết nối máy in qua mạng LAN

Cách kết nối máy in qua mạng LAN Win 10 rất đơn giản, các bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở công cụ tìm kiếm bằng cách nhấp vào thanh menu Bắt đầu và nhập “Máy in”. Bấm vào kết quả đầu tiên hiện ra để vào giao diện cài đặt máy in với Windows 10.

Nhập “Máy in” trong menu Bắt đầu

  • Bước 2: Chọn máy in và máy quét và mở máy in bằng cách bấm vào biểu tượng của nó, bạn nên chọn kết nối mạng WiFi cho ổn định và nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, chọn Add Printer hoặc Scanner để kết nối máy in với mạng LAN Win 10.

Cách kết nối máy in với mạng LAN Windows 10

Cách kết nối máy in với mạng LAN Windows 10

Tức là bạn đã cài đặt máy in mạng LAN trong Win 10. Để giải quyết lỗi kết nối máy in trong Windows 10 LAN, hãy thử làm theo các bước bên dưới.

Xem Thêm  0365 là mạng gì? Ý nghĩa và lưu ý khi chọn mua đầu số 0365 | Grado.vn

Cách khắc phục lỗi không kết nối được mạng LAN máy in Windows 10

Nói chung, khi bạn thêm một máy in, thiết bị sẽ có thể chạy trơn tru. Nhưng vì một lý do nào đó, nếu bạn không thể kết nối máy in với mạng LAN Windows 10, máy tính này có thể không nhận dạng được máy in đang được kết nối. Bạn có thể sử dụng Trình sửa lỗi tự động của Win 10 để giải quyết lỗi không kết nối được với máy in trong mạng LAN Win 10 này.

  • Bước 1: Mở menu Bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ. Nhập “Máy in” tại đây. Và chọn chương trình cài đặt máy in và máy quét.

Đi tới cửa sổ Cài đặt Máy in Mạng của Windows 10

Nhập cửa sổ Cài đặt Máy in LAN của Windows 10

  • Bước 2: Tại đây, bạn chọn Thêm máy in hoặc Máy quét. Lúc này bạn không thấy máy in muốn kết nối xuất hiện ở đây. Chọn “Máy in tôi muốn không được liệt kê”> Tiếp tục chọn “Thêm máy in có thể dò tìm Bluetooth, không dây hoặc mạng”.

>>> Bài viết liên quan: Kết nối điện thoại với máy tính

Cách kết nối máy in qua mạng LAN Win 10

Nhấp vào “Máy in tôi muốn không được liệt kê”

Lúc này, máy tính sẽ cố gắng tìm máy in của bạn để giải quyết lỗi máy in không kết nối được với mạng LAN Windows 10. Nếu cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng LAN, chúng chắc chắn sẽ được kết nối vào cùng một mạng LAN.

Xem Thêm  Hệ thống Wi-Fi Mesh cho toàn ngôi nhà AC1300 Deco M5 giá rẻ chính hãng | Grado.vn

Như vậy là bạn đã biết cách khắc phục lỗi không kết nối được máy in với mạng LAN Windows 10 rồi chứ. Nó khá đơn giản phải không? Chúc may mắn!

Xem thêm: Hướng dẫn giải nén tệp APK sang máy tính của bạn dễ dàng nhất

Dominiv

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud