Cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy liên tục trên Win 10 | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Màn hình chập chờn trong Windows 10 là một sự cố phổ biến, gây khó chịu mà nhiều người dùng thường gặp phải. Trong bài báo Mẹo Windows Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy trên Windows 10.

Có nhiều lý do khiến màn hình nhấp nháy, chẳng hạn như trình điều khiển màn hình cũ hơn, bản cập nhật Windows và nhiễu từ tính. Nếu loại trừ khả năng hư hỏng phần cứng thì nguyên nhân có thể do trình điều khiển màn hình (driver đồ họa) hoặc phần mềm và ứng dụng không tương thích. Dưới đây là cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trong Windows 10. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Kiểm tra trình quản lý tác vụ

Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố màn hình nhấp nháy, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm trong Trình quản lý tác vụ và xác định trình điều khiển sự cố hoặc ứng dụng không tương thích.

Để thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ hoặc nhập. Quản lý công việc Trong hộp tìm kiếm của thanh tác vụ.

Khi Task Manager xuất hiện, hãy quan sát màn hình để biết phần nào đang nhấp nháy. Nếu Trình quản lý tác vụ nhấp nháy, vấn đề là với trình điều khiển màn hình. Nếu tất cả chúng đều nhấp nháy, nhưng cửa sổ trình quản lý tác vụ không nhấp nháy, thì vấn đề là do ứng dụng không tương thích.

Kiểm tra trình quản lý tác vụ.

Gỡ cài đặt phần mềm không tương thích

Nếu sự cố được xác định là do một ứng dụng không tương thích, hãy kiểm tra xem bạn có đang chạy Norton Antivirus, iCloud hay IDT Audio hay không, vì đây là ba phần mềm khiến màn hình nhấp nháy trong Windows 10. Nếu bạn đã cập nhật Phần mềm và vẫn có vấn đề, trong hầu hết các trường hợp, gỡ cài đặt phần mềm này sẽ giải quyết được vấn đề.

Để làm điều này, hãy mở Bảng điều khiểnSau đó chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình Trong phần chương trình.

Mở Pa-nen Điều khiển, sau đó chọn Gỡ cài đặt Chương trình trong phần Chương trình.

Tại đây, chọn ứng dụng hoặc phần mềm bạn muốn, sau đó nhấn Gỡ cài đặt Tiến hành gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt phần mềm không tương thích.

Xem thêm:

Cập nhật trình điều khiển màn hình

Để cập nhật trình điều khiển màn hình, trước tiên hãy mở nó Quản lý thiết bị Bằng cách gõ devmgmt.msc Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó chọn mũi tên bên Bộ điều hợp màn hình Để mở rộng menu. Nhấp chuột phải và chọn bộ điều hợp hiển thị của bạn Cập nhật driver.

Cập nhật trình điều khiển hiển thị.

Thay đổi hồ sơ người dùng mới

Thay đổi hồ sơ người dùng trên máy tính Windows 10 đôi khi có thể khắc phục sự cố. Bạn vào cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i. Tại đây, chọn Tài khoảnNhấp chuột Gia đình và những người khác Ở phía bên trái của cửa sổ. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn Thêm người khác vào PC này Và làm theo hướng dẫn từ Microsoft.

Thay đổi cấu hình người dùng mới để khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trong Windows 10.

Điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình

Để điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình, hãy nhấp chuột phải vào không gian trống trên màn hình và chọn Cài đặt hiển thịSau đó cuộn xuống để tìm và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Chọn Cài đặt hiển thị, sau đó cuộn xuống để tìm và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Trong bảng tùy chọn mới xuất hiện, hãy chọn Hiển thị thuộc tính bộ điều hợp.

Trong bảng tùy chọn mới xuất hiện, hãy chọn Thuộc tính bộ điều hợp hiển thị.

Nhấp vào tab Màn hình và chọn Tốc độ làm mới màn hình cao, sau đó nhấp vào nút Được. Nếu vậy, hãy thử 80Hz trước.

Điều chỉnh tốc độ làm mới màn hình để khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trong Windows 10.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trên Windows 10. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ thủ thuật máy tính hữu ích này nhé!

Xem Thêm  Đồng hồ thông minh TicWatch E - Chính hãng - Wear OS By Google giá rẻ | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud