Cách khắc phục mạng 4G yếu trên smartphone của bạn | Grado.vn

Internet 0 lượt xem

Mạng 4G yếu, kết nối chậm sẽ được gợi ý dưới đây theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp, bạn có thể thử cho đến khi tình hình được cải thiện hoặc chọn cho mình gói cước phù hợp.

Cách dễ dàng để khắc phục mạng 4G yếu

Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng 4G yếu là bạn thử bật chế độ máy bay trên điện thoại lên, đợi vài giây sau đó tắt đi và thử lại chất lượng kết nối 4G.

Phương pháp này có thể giải quyết tranh chấp giữa 4G và các kết nối không dây khác, chẳng hạn như Wi-Fi hoặc Bluetooth, gây ra lỗi hệ thống.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Tắt nguồn và bật lại điện thoại thông minh

Ngoài cách trên, khởi động lại smartphone cũng là một giải pháp phổ biến để thiết bị của bạn có thể thích ứng với phần mềm mới cập nhật. Trên thực tế, cách làm này nên được áp dụng cho hầu hết mọi sự cố hệ thống, không bao gồm sửa lỗi mạng 4G chậm.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Xem lại lý do từ SIM

Kết nối 4G yếu có thể do hệ thống không cập nhật thông tin sau khi bạn thay đổi một số cài đặt liên quan đến gói cước. Thao tác được khuyến nghị lúc này là tắt thiết bị, tháo thẻ SIM ra khỏi khay và thử khởi động lại thiết bị.

Xem Thêm  Máy in Laser Trắng Đen HP 107w WiFi (4ZB78A) | Grado.vn

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn 1

Sự cố có thể nằm trong gói di động

Hầu hết các trường hợp kết nối mạng không ổn định đều không đảm bảo do bạn đã sử dụng gói data tốc độ cao đã đăng ký. Khi đó, nhà mạng sẽ giới hạn lưu lượng băng thông ở mức thấp hoặc chặn truy cập Internet tùy theo gói cước. Bạn nên kiểm tra tài khoản thuê bao và gói data để tránh lưu lượng tốc độ cao giữa ảnh hưởng đến quá trình học tập và công việc của bạn.

Xem thêm: Cách kiểm tra các gói cước 4G Viettel, Mobi, Vina trong vài bước đơn giản

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Kiểm tra chế độ mạng tùy chọn

Nhìn chung, cả hai hệ thống Android và iOS đều cho phép bạn lựa chọn giữa 2G, 3G, 4G (LTE) hoặc chuyển đổi linh hoạt giữa 3G và 4G (LTE). Để đảm bảo tốc độ internet, vui lòng theo liên kết Cài đặt> Mạng di động> Tùy chọn dữ liệu di động> Thoại và dữ liệu Chế độ mạng là đặt mức độ ưu tiên LTE Nếu bạn sử dụng iPhone.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Nếu bạn có điện thoại Android, hãy nhấp vào liên kết Chọn Cài đặt> Kết nối> Mạng di động và chọn LTE / 3G / 2G (kết nối tự động).

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn 5

Đề cập đến: Những nguyên nhân chính khiến điện thoại không thể bật 4G

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud