Cách làm bánh papparoti bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản thơm ngon | Grado.vn

Ứng dụng 0 lượt xem

Trộn bột bánh

Đầu tiên, tắt bếp bằng cách đun 90 ml sữa tươi không đường trong lò đến khi hơi nóng (khoảng 40 C).

Sau đó, cho ngay 5 gam men vào sữa, khuấy nhẹ và để men trong khoảng 5 – 10 phút.

Ghi chú:

  • Đối với men ăn liền, bạn có thể pha trực tiếp với sữa ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, nếu muốn chắc chắn rằng men vẫn hoạt động tốt thì bạn phải thực hiện theo các bước trên.
  • Tuy nhiên, nhiệt độ của sữa để kích hoạt men chỉ từ 32-40 से C, nếu cao có thể làm men chết hoặc suy yếu.

Trong một tô lớn, cho 1/2 muỗng cà phê muối, 30 gam đường (có thể thay bằng đường cát thông thường), 100 ml nước và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Tiếp theo, bạn cho: hỗn hợp men hoạt tính, 30 gam trứng gà đã đánh tan, 20 gam bơ nhạt đun chảy, 2 thìa cà phê dầu ăn, 300 gam bột mì mịn. Trộn đều tất cả các thành phần.

Chuyển tiền bên ngoài: Vì bột cũ hút nước nhiều hơn bột mới nên nếu bạn thấy hỗn hợp bột quá ướt thì có thể cho thêm ít bột hoặc hỗn hợp bột khô quá thì cho thêm một chút nước nhé!

Xem Thêm  Chất dẫn điện, chất cách điện là gì? Phân loại và ứng dụng thực tế | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud