Cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng dễ làm tại nhà | Grado.vn

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Cách làm khoai tây khô bằng lò vi sóng Không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ thông tin triển khai chính xác của Siêu thị Điện máy HC.

1. Vật liệu chuẩn bị và thiết bị cần thiết

– Cần chuẩn bị 1 kg khoai lang tím thịt vàng hoặc có thể làm ít hay nhiều tùy theo số lượng người ăn.

Cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng, nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất

– 60ml dầu ăn.

– 50 gam bột ngô.

– Bạn có thể chọn sốt mayonnaise, tương cà hoặc tương ớt tùy theo sở thích.

– Dụng cụ: lò vi sóng, khay, túi, dao, nạo, rổ, thớt, chậu,….

2. Chia sẻ cách làm khoai tây sấy bằng lò vi sóng

Bước 1: Vật liệu chế biến

– Khoai lang khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những hình dáng yêu thích: vuông, tròn, dài,… tùy theo sở thích. Để khoai lang không bị chuyển sang màu nâu, bạn hãy cắt nhỏ và ngâm với một chút nước muối.

Ngâm khoai lang đã chín trong nước muối khoảng 1 giờ. Sau đó cho khoai lang ra rổ, để nơi khô ráo cho khoai nhanh khô.

Cách làm khoai tây sấy bằng lò vi sóng để sơ chế nguyên liệu

– Khi khoai khô, bạn lấy túi hoặc hộp thực phẩm, cho lượng khoai vào 50 gam bột ngô, vừa đổ vừa đảo đều tay sao cho lượng bột trong mỗi lát khoai bằng nhau.

Bước 2: Màn biểu diễn Cách làm khoai tây khô bằng lò vi sóng

– Lấy khay dùng trong lò vi sóng, phết một lượng khoai lang đã tráng qua bột ngô, sau đó cho lượng dầu ăn thích hợp vào, tráng đều trên bề mặt khoai lang, cho vào lò nướng và bắc ra. Ở nhiệt độ 250 C. Sau khoảng 15 phút, bạn tắt lò và lấy khay khoai lang ra. Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai tây sấy dẻo cực ngon, cực đơn giản.

Xem Thêm  [HƯỚNG DẪN ] Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Panasonic ĐƠN GIẢN | Grado.vn

Để khoai lang khô trong lò vi sóng

– Khoai tây sấy sau khi làm xong có thể ăn nóng hoặc nguội đều được. Để bảo quản, bạn cho khoai lang vào hộp kín. Khi ăn ở ngoài, bạn có thể kết hợp thêm một số loại nước chấm như tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy thích.

Bước 3: Sản phẩm hoàn thiện

Cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng sau khi thành phẩm

– Cách làm với khoai tây khô Lò vi sóng Khi hoàn thành, bạn bày ra đĩa và cả nhà cùng thưởng thức thành quả lao động của mình bằng một tách trà ngon thì không còn gì phải phàn nàn.

3. Chú ý cách làm khoai tây sấy bằng lò vi sóng

– Khi chọn khoai ở chợ, bạn nhớ chọn những củ khoai không bị mập, dập, thâm, úa. Nếu chọn phải hành khô mà vẫn làm thì món ăn sẽ không giữ được hương vị thơm ngon.

– Nhớ chú ý khi hâm và nướng trong lò vi sóng vì nếu nướng quá lửa sẽ làm mất vị ngon của món ăn.

Nếu bạn muốn để khoai được lâu mà vẫn muốn ăn thì nên bảo quản trong hộp kín tránh không khí bên ngoài.

>> Xem thêm: Đánh giá Lò vi sóng Electrolux có tốt không?? Trước khi mua về dùng làm thức ăn khô.

Các vấn đề sau cần quan tâm: Cách làm khoai tây sấy khô bằng lò vi sóng

– Trong khoai lang có chứa nhiều tinh bột, kali, natri, magie, sắt, phốt pho, canxi, vitamin B1, vitamin C và nhiều dưỡng chất cần thiết khác cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn đồ ngọt trong thời gian tối đa là 200 giờ. Khoai tây nếu ăn nhiều hàng ngày rất dễ tăng cân.

Xem Thêm  Các loại lò vi sóng Sharp | Grado.vn

Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ Cách làm khoai tây khô bằng lò vi sóng Đơn giản tại nhà mà ngon như ngoài hàng. Hi vọng, bạn sẽ tạo ra thành phẩm như ý muốn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud