Cách làm rau câu lá dứa thanh mát thơm ngon nức mũi | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thạch lá dứa là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt mỗi khi hè về, cách làm thạch lá dứa cũng được nhiều người ưa chuộng trong nhiều công thức khác nhau. Để có được một cách chuẩn, ngon. Đồng thời, để biết bí quyết cách làm thạch lá dứa không bị đắng, chúng ta cùng bắt đầu với hướng dẫn sau nhé.

Nội dung phải được chuẩn bị

Với bất kỳ món ăn nào cũng vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị nguyên liệu. Cách làm thạch lá dứa cần những nguyên liệu sau:

  • Bột thạch: 25 gms
  • Lá dứa: 3-4 lá
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Đường kính trắng: 250 g
  • Nước lạnh: 1,5 lít

Cách làm thạch lá dứa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, chúng ta hãy bắt đầu với cách làm thạch lá dứa từng bước nhé. Bằng cách làm theo các tiêu chí từng bước, bạn sẽ biết các biện pháp khắc phục, làm thế nào để làm cho thạch dứa không bị đắng.

Bước 1: Sơ chế lá dứa ban đầu

Lá dứa sau khi mua về cần rửa sạch bằng nước lạnh. Chú ý đến các lá trung gian để tránh sót đất hoặc mảnh vụn.

Xem Thêm  Lá hẹ là lá gì, có tác dụng gì? Các món ăn ngon từ hẹ | Grado.vn

Sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay cho đến khi sạch. Cách làm thạch lá dứa này, khi xay bạn có thể cho thêm 200ml nước lạnh vào, để dễ xay hơn, phần lá sẽ không bị dính vào máy.

Lá dứa

Lá dứamột

Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp đã xay qua rây. Lưu ý chỉ lấy phần nước cốt, bỏ bã.

Bước 2: Làm thạch lá dứa

Bước tiếp theo của cách làm thạch lá dứa là làm thạch.

Chuẩn bị đồ dùng sạch sẽ, ủ nước lạnh. Sau đó cho bột thạch vào, khuấy đều. Ở công đoạn này, bạn cần chú ý đến nước khi cho vào nồi, nước chỉ cần sủi bọt là có thể cho bột thạch vào từ từ. Chỉnh lửa vừa phải, khuấy liên tục để tránh bột bị nhão.

Ở một số tài liệu làm thạch lá dứa khác, bột thạch được cho từ nước lạnh. Nấu trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp bột sôi. Khi bột thạch tan hết trong nước thì cho đường vào, dùng tay khuấy liên tục. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo nhu cầu của mình.

Bây giờ, sau khi lấy hỗn hợp ra khỏi lò, nhanh chóng chia hỗn hợp thành 2 phần trong 2 bát khác nhau. Thêm nước cốt dừa vào một phần và nước cốt lá gấu trúc ở phần còn lại. Đặt cả hai nồi lên bếp, khuấy đều và tiếp tục đun sôi.

Xem Thêm  7 cách nấu canh rong biển ngon không tanh thanh mát chuẩn vị Hàn Quốc | Grado.vn

Bước 3: Làm thạch rau câu

Đặt 2 dụng cụ xuống bếp, dùng khuôn đã chuẩn bị để tráng hỗn hợp. Các lớp thạch lá dứa được đổ trước, khi thấy thạch se mặt thì tiếp tục đổ thêm các lớp thạch dừa lên trên. Tiếp tục luyện tập nó cho đến khi bạn có thể nói nó với niềm tin và sự tự tin.

Để thạch nguội bớt rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2-3 tiếng là bạn có thể thưởng thức món thạch lạnh với cách làm thạch lá dứa đơn giản rồi.

Cách làm thạch lá dứa

Cách làm thạch lá dứa

Nếu không thích thạch nhiều lớp, bạn có thể đổ 2 lớp với 2 hình dạng khác nhau hoặc chỉ cho khuôn thạch lá dứa vào. Với cách làm thạch lá dứa này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong nhiều khuôn khác nhau, vừa đẹp mắt vừa tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Mách bạn cách làm thạch lá dứa không bị đắng

Món thạch lá dứa thạch lá dứa tuy đơn giản, dễ làm nhưng nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng thạch bị đắng. Giảm chất lượng thực phẩm của bạn.

Bật mí một số bí quyết cách làm thạch lá dứa không bị đắng, các bạn chú ý trước khi bắt tay vào làm món này nhé!

1. Chọn lá dứa

Để tìm được cách làm thạch lá dứa không bị đắng, các bạn hãy chú ý lựa chọn lá dứa để làm món ăn nhé. Lá dứa cần có màu xanh, nên chọn những lá vừa phải, không quá non cũng không quá già. Lá non không có được mùi thơm như mong muốn. Quá nhiều lá già cũng sẽ tạo ra vị đắng cho món thạch của bạn.

Xem Thêm  Cá sặc là cá gì? Các loại cá sặc phổ biến, món ăn ngon từ cá sặc và giá bán | Grado.vn

2. Rửa sạch lá dứa

Bạn có biết rằng nếu lá dứa dại tự trở nên đắng thì một trong những nguyên nhân là do thuốc trừ sâu. Để làm cho công thức thạch lá dứa không bị đắng, bạn hãy rửa thật sạch và lọc cẩn thận những chất bẩn hoặc cặn bám trên lá.

3. Thêm muối vào nước lá dứa

Nước ép dứa

Nước ép dứa

Muối là một loại gia vị quen thuộc và dễ sử dụng. Cách làm thạch lá dứa chuẩn là cho một chút muối vào nước lá dứa. Công việc sẽ loại bỏ vị đắng, sau đây là một số mẹo hữu ích về cách không làm cho thạch lá dứa bị đắng. Muối giúp tạo vị ngọt cho thạch.

4. Sử dụng đúng số lượng lá dứa

Cân bằng việc sử dụng lá dứa với các nguyên liệu còn lại là cách làm thạch lá dứa không bị đắng. Sử dụng nhiều lá dứa, trong khi lượng bột, nước hay đường không theo tỷ lệ. Đây cũng là nguyên nhân tạo nên vị đắng của thạch.

Qua hướng dẫn trên, hy vọng các bạn có thể tự tay làm được món thạch thơm ngon với cách làm thạch lá dứa đơn giản tại nhà. Cùng với một số mẹo nhỏ trong bài viết, bạn cũng đã biết cách làm thạch lá dứa không bị đắng. Chúc bạn thành công với món thạch lá dứa này nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud