Cách mở nhanh công cụ hệ thống với lệnh run trên Windows | Grado.vn

Máy Tính 0 lượt xem

Lệnh Run trong Windows cho phép người dùng truy cập nhanh vào tài nguyên hệ thống và thiết bị máy tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở nhanh các công cụ hệ thống bằng lệnh run trong Windows.

Các cách mở hộp thoại Run trên Windows

Với tất cả các hệ điều hành Windows, bạn nhấn tổ hợp 2 phím Cửa sổ (Với 4 biểu tượng hình vuông trong hình cửa sổ) và các phím chữ cái R.

Windows XPMột cách khác là nhấp vào phím Bắt đầu Sau đó chọn Chạy trốn.

Đối với hệ điều hành Windows 7, bấm vào phím Bắt đầu. Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập cụm từ Chạy Nhập nó, hộp thoại RUN sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Người đầu tiênMở nhanh dấu nhắc lệnh (cmd)

Nhấn tổ hợp phím Phím Windows và giá rẻ > Sau đó nhập cụm từ cmd > nhấn nút Enter. Trong thời gian này sẽ xuất hiện cửa sổ nhắc lệnh, giải quyết lỗi hoặc tìm IP máy, phân vùng ổ đĩa, …

Xem Thêm  Dùng Windows bản quyền, bạn sẽ được những lợi ích gì? | Grado.vn

Mở dấu nhắc lệnh ngay lập tức

2Mở nhanh sổ đăng ký Windows

Để thực hiện việc này, hãy nhấn tổ hợp phím các cửa sổChìa khóa giá rẻ > Nhập regedit Nhấn đi vào.

Mở nhanh sổ đăng ký Windows

Windows Registry là công cụ quản lý khóa sổ đăng ký hệ thống cho phép người dùng tùy chỉnh các tính năng ẩn trong Windows như điều chỉnh độ dày của thanh tác vụ, tắt tính năng kiểm tra chính tả trên toàn hệ thống, loại bỏ lỗi hệ thống, …

3Mở bảng điều khiển ngay lập tức

Để mở Control Panel, bạn có thể nhấn tổ hợp phím thay vì vào Start và tìm Control Panel. các cửa sổChìa khóa giá rẻ > Nhập Điều khiển Nhấn đi vào.

Mở bảng điều khiển ngay lập tức

Control Panel giúp người dùng hỗ trợ khi máy tính bị lỗi như chuẩn đoán lỗi thông qua các tính năng khắc phục sự cố, thêm / bớt chương trình, gỡ cài đặt phần mềm máy tính để bàn, kiểm tra thông tin hệ thống và hàng tá việc khác.

4Mở nhanh Disk Management

Để mở nhanh Disk Management, hãy nhấn Combination Phím WindowsChìa khóa giá rẻ > Nhập Discpart Nhấn đi vào.

Mở nhanh Disk Management

Disk Management là một công cụ Windows rất hữu ích cho phép người dùng chia ổ đĩa và dọn dẹp ổ đĩa một cách nhanh chóng.

5Mở nhanh MSCconfig

Nhấn tổ hợp phím các cửa sổChìa khóa giá rẻ > Nhập msconfig Nhấn đi vào.

MSConfig cho phép bạn khởi động máy ở chế độ an toàn, tắt mở phần mềm khởi động từ hệ thống khi khởi động, máy còn hỗ trợ kiểm tra lỗi rất hiệu quả.

Xem Thêm  Hướng dẫn xóa file rác, file tạm Temporary Files trên Windows 10 | Grado.vn

Mở Msconfig ngay lập tức

6Mở Disk Cleanup

Mở Disk Cleanup Drive Cleaner. Nhấn tổ hợp phím Phím Windows và giá rẻ > Nhập sạch sẽ Nhấn đi vào.

Mở Disk Cleanup

Công cụ Disk Cleanup cho phép người dùng dọn dẹp rác trên đĩa và giải phóng nhiều dung lượng ổ đĩa, đặc biệt là các phân vùng chứa các tệp tạm thời và các bản cập nhật hệ thống đã lỗi thời.

3Mở nhanh File Explorer

Nếu bạn muốn mở File Explorer Thư mục Truy cập Nhanh Sau đó, bạn chỉ cần nhập Điểm Và hãy nhấn đi vào. Nếu bạn muốn trong File Explorer Ổ C: sau đó Nhập khẩu Và hãy nhấn đi vào. Nếu bạn muốn mở File Explorer Thư mục người dùng sau đó Nhập khẩu .. Và hãy nhấn đi vào

Mở nhanh File Explorer

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách mở nhanh thiết bị hệ thống bằng lệnh run trong Windows. Hy vọng từ hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng hộp thoại Run để bổ sung thêm nhiều tiện ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud