Cách nấu món cà ri gà thơm ngon cho ngày trời lạnh | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Xuất phát từ Ấn Độ, món cà ri gà, vị ngọt của thịt gà, mùi thơm đặc trưng của nước dừa không chỉ ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.

Trước đây, khi điều kiện sống còn rất nghèo khó, món cà ri được coi là món ngon của nhà giàu, chỉ có trên bàn tiệc. Hiện nay khi xã hội phát triển, món cà ri gà đặc biệt thơm ngon và tốt cho sức khỏe được ưa chuộng trên toàn thế giới.
Cà ri gà có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
– Hỗ trợ tiêu hóa: Ớt có vị cay vừa phải giúp kích thích tiết dịch vị hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn.
Chống viêm: Nghệ trong cà ri có tác dụng chống viêm rất hiệu quả cho cơ thể.
– Chống oxy hóa: Nghệ không chỉ chống viêm tốt mà còn có tác dụng chống oxy hóa, trong đó các loại rau củ như cà rốt, khoai tây giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Dưới đây là cách làm cà ri gà đúng cách:
Các nội dung:

– 1 con gà ta khoảng 1,5kg (đối với món cà ri thì phải chọn con gà già hơn một chút sẽ ngon hơn vì gà già nấu lâu sẽ không ngon).
– Khoai lang: 4 miếng
– Khoai tây: 3 củ khoai tây
– Cà rốt: 2
– Dừa xay: 500 gms
– Hành tây: 1 cái
– Sả: 5 cái
– Sữa tươi không đường: 150 ml
– Bột cà ri: 1 gói
– Tỏi, ớt, hành tím, bột nghệ và các gia vị thông thường.
Bếp điện từ, Chảo chống dính, Tàu, Máy xayMột

Xem Thêm  Muối diêm là gì? Muối diêm có độc không? Dùng làm gì? | Grado.vn

Cách nấu:
Bước 1: Chuẩn bị thức ăn

Làm sạch gà với muối trắng và nước sạch. Sau đó, chặt gà thành từng miếng có kích thước 6-7 cm.
Sau khi rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, ngâm khoai lang, khoai tây, cà rốt vào nước muối loãng 10 phút để khoai không bị thâm đen rồi vớt ra để ráo.

Cho khoai lang và khoai tây vào chảo chống dính, chiên nhẹ trong dầu ăn để khoai thơm hơn và không bị nát trong quá trình nấu.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
Củ sả bạn bóc vỏ, cắt cạnh, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 cm rồi thái nhỏ để lại mùi thơm.
Hành tím, tỏi phi, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gà và nước cốt dừa
Cho gà đã chặt vào tô, thêm các gia vị sau gồm xà lách, tỏi giã nhỏ, bột cà ri, nghệ: 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê bột gia vị, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều. Ướp khoảng 2-4 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị.

Cho dừa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, vắt kiệt nước rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Khi lấy một tô nước cốt dừa ra khỏi tủ lạnh, bạn sẽ thấy một lớp dừa béo nổi lên, sau đó vớt lớp dừa béo này ra và cho vào hộp đựng riêng. Pha loãng phần nước còn lại với khoảng 2 lít nước lọc.

Xem Thêm  5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Nhất | Grado.vn

Bước 3: Nấu cà ri gà
Làm nóng chảo chống dính và cho dầu vào. Cho gà đã ướp vào chảo, đảo trên lửa lớn cho đến khi lớp da bên ngoài của gà mềm.

Cho nước cốt dừa loãng vào tô lớn, đun sôi. Sau đó, cho gà đã chiên sơ vào chảo, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Lưu ý nước dừa trước tiên phải đun sôi để nước cà ri không bị chua, khi hầm gà phải hớt kỹ để nước trong.
Sau khoảng 30 phút, bạn dùng đũa đảo lên thịt gà đến khi chín mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm.

Khi khoai chín mềm, bạn cho thêm một chén dừa béo, sau đó đun sôi hỗn hợp, cho hành tây vào, đun đến khi tất cả chín thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức món ăn
Cà ri gà nên ăn nóng để giữ được vị thơm ngon, mượt mà. Bạn có thể ăn món này với roti, bún hoặc cơm.

Theo Sunhouse

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud