Cách nấu nước đường bánh Trung thu nướng chuẩn, màu đẹp, bất bại | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thử nước đường là xong

Sau khoảng một tiếng, nước đường từ từ chuyển màu cánh gián. Bạn kiểm tra nước đường của mình đã đạt tiêu chuẩn hay chưa bằng một trong 3 phương pháp sau:

  • Phương pháp 1: Múc ra một ít đường, để lại một ít gần đĩa phẳng. Nếu nước đường lan tỏa ngay là nấu chưa đủ thời gian, nếu siro đường đặc lại và cứng ngay tức là nấu lâu quá. Xi-rô đường sẽ có đường chảy nhẹ trong 1-2 giây đầu tiên, nhưng vẫn giữ được hình dạng tròn.
  • Phương pháp 2: Chuẩn bị 1 cốc nước, sau đó cho một chút đường vào. Nếu đường tan nhanh và tan trong nước chưa đủ, nếu đọng lại thành những viên tròn là bánh đã chín quá. Đường sôi sẽ rơi ra khỏi nước và loang thành hình tròn dưới đáy cốc.
  • Phương pháp 3: Cân nồi trước khi nấu, cân đường trong toàn nồi sau khi nấu rồi mới giảm trọng lượng nồi. Nếu cho 1 kg đường và 600 ml nước nấu thì thu được xấp xỉ 1,2 kg thành phẩm.

Nếu chưa đủ, còn loãng, cần nấu tiếp hoặc đun nước đường đặc (do nhiệt cao, nước bay hơi nhanh) thì cho nước vào nấu cho chín.

Nếu đường bạn nấu hơi già, nước đường đặc thì bạn nên cho nước đun sôi vào và đun cho đến khi đường đạt tiêu chuẩn.

Tắt bếp khi nước đường chín, cho nước đường vào nồi nước lạnh để nguội cho đường tan.

Xem Thêm  Gợi ý Top 10 món quà tặng sinh nhật cho bé gái 1 tuổi ý nghĩa nhất | Grado.vn

Khi nước đường nguội hẳn, bạn dùng thìa hoặc bát múc đường vào tàu thủy tinh, không làm vung vãi vì các hạt đường trên thành tàu sẽ nổi theo nước và làm vón cục lại.

Để nước đường nguội hẳn rồi đậy nắp lọ lại, sau 7-10 ngày là bạn có thể dùng được.

Bước 4 Thử nước đường và hoàn thành món nước đường bánh trung thu nướngBước 4 Thử nước đường và hoàn thành món nước đường bánh trung thu nướng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud