Cách nấu trà sữa trân châu đường đen tại nhà thơm ngon | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Hướng dẫn làm Trà sữa trân châu đường đen Đơn giản tại nhà luôn là điều mà các chị em quan tâm nhất trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, ai cũng muốn tự tay làm cho mình những ly trà sữa trân châu đường đen để chiêu đãi cả nhà.

1. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

Để thực hiện cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.1. Nguyên liệu pha trà sữa

– 15 gam trà đen có thể thay thế bằng các loại trà khác tùy theo sở thích của bạn như: trà ô long, trà sen, trà xanh, trà lipton, …..

– 60 gam sữa bột Indo.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen sử dụng nguyên liệu làm trà sữa

– 20 gram đường (đường trắng hoặc nâu thì càng tốt).

– 200 ml nước lọc.

– Nồi chè, muôi, rây, đũa.

1.2. Nguyên liệu làm hạt đường đen

– 140 gam bột sắn dây.

– 20 gam bột gạo.

– 300 gram đường nâu (tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tùy chỉnh lượng đường thêm vào).

Trân châu đường đen Cách làm trà sữa Nguyên liệu là trân châu đường đen

– 5 gam bột cacao.

– Nước.

– bát, rây, bếp hồng ngoại, đũa, dao, muôi, cốc thủy tinh,….

Xem Thêm  Một quả táo bao nhiêu calo? Ăn táo có béo không, 1 ngày ăn mấy quả | Grado.vn

2. Công thức làm trà sữa trân châu đường đen nhanh chóng

Cách làm trà sữa trân châu đường đen Chúng tôi sẽ chia nhỏ thành 2 bước bạn cần làm: pha trà sữa và nướng hạt đường đen.

2.1. Cách làm trà sữa cách làm trà sữa trân châu đường đen

B1: Pha trà đen

+ Đun sôi nước cùng Rất lạnh.

+ Cho 15 gam trà đen vào ấm trà, sau đó cho 200 ml nước sôi vào, sau đó đậy nắp trà lại và ủ trong vòng 15 phút.

+ Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ bã chè và cho phần nước chè đen vào ấm trà khác.

Cách pha trà sữa trân châu đường đen khi pha trà sữa trân châu đường đen

B2: Để làm công thức trà sữa Trà sữa trân châu đường đen

+ Sau đó, nước trà đen được ủ trong ấm trà ở nhiệt độ 60 – 70 से C, bạn cho 60 g sữa bột indo, 20 g đường vào rồi dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho đến khi tan hết.

B3: Sản phẩm hoàn thiện

Công thức pha trà sữa trân châu đường đen để hoàn thành quá trình sản xuất trà sữa

+ Các bạn pha trà sữa xong, các bạn đợi trà sữa nguội hoàn toàn rồi các bạn cho vào tủ lạnh để làm mát nhé. Tủ lạnh Khoảng 2-3 tiếng rồi mang ra sử dụng.

2.2. Làm hạt đường đen

B1: Trộn bột

+ Bạn lấy một chiếc tô lớn rồi cho 140 gam bột sắn dây, 20 gam bột gạo, 100 gam đường nâu, 5 gam bột cacao vào rồi dùng đũa trộn đều.

+ Sau đó, bạn cho 150 ml nước lọc vào nồi và đun sôi trong lò hồng ngoại.

Xem Thêm  Tổng hợp 15 cách làm bánh từ oreo độc đáo, mới lạ, hấp dẫn mê say | Grado.vn

+ Sau khi nước đã sôi, bạn dùng đũa đổ từ từ hỗn hợp bột vào bát hỗn hợp bột. Dùng đũa trộn đều, không dùng tay miết dưới lưng để tránh bị bỏng tay.

+ Bạn tận mắt nhìn thấy hỗn hợp bột mịn và dính thì bạn để bột nhào hỗn hợp thêm 10-15 phút nữa rồi cho bột trân châu đường đen vào nhào thành hình.

Công thức trà sữa trân châu đường đen ngon đến đầu gối

B2: Nặn trân châu đường đen

+ Trân Châu Đường Đen Khi nặn trân châu trà sữa, bạn phủ một lớp bột sắn dây mỏng lên mặt bàn bột để không bị dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đường đen đã chuẩn bị sẵn lên bàn bột.

+ Sau đó, bạn chia bột thành 4 phần bằng nhau và vo thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0,5 cm.

+ Sau đó dùng dao cắt thành những miếng nhỏ tùy thích rồi viên thành các viên bột cho đến khi hết bột sắn dây. Khi nặn trân châu đường đen, bạn phủ lên trên một lớp bột sắn dây để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

+ Sau đó, bạn đã hoàn thành xong cách nặn trân châu đường đen. Rây tất cả các hạt đường đen có trong bột sắn dây qua một cái rây để loại bỏ phần bột sắn thừa.

B3: Luộc trân châu đường đen

+ Bạn đổ 1 lít nước lọc vào nồi rồi mở bếp hồng ngoại đun ở nhiệt độ cao, khi nước sôi thì hạ lửa vừa rồi cho những hạt đường đen thô vào nồi, khuấy đều. Đôi đũa. Để tránh bị dính, bạn phải đảm bảo bột không dính vào đáy chảo. Nấu cho đến khi các hạt đường chuyển sang màu đen và nổi trên mặt nước sôi thì tắt bếp. Bếp hồng ngoại Đi. Đậy vung khoảng 5 phút cho các hạt đường đen chín và nở đều.

Xem Thêm  Cá tra, cá basa là cá gì? Cách phân biệt cá tra và cá basa | Grado.vn

+ Bạn chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh, sau đó dùng rây lọc bỏ những hạt đường đen ra khỏi chậu rồi ngâm với nước lạnh khoảng 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc bỏ những hạt đường đen ở một chiếc bát khác.

Hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen bằng cách đun trân châu đường đen rồi nấu đường đen

B 4: Nấu đường đen

Cho 200 g đường nâu vào tô cùng với 200ml nước lọc, bắc lên bếp đun sôi rồi dùng đũa khuấy đều (khuấy liên tục) cho đến khi đường đen tan hết trong nước. Sau khi đường đen sôi được 5 phút thì cho các hạt đường đen vào nồi, dùng đũa đảo đều để không bị cháy đáy nồi. Còn sền sệt thì tắt bếp để nguội.

>> Tham khảo:

Cách Làm Bánh Kem Oreo Trà Sữa Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn.

Chia sẻ cách làm Sữa Tươi Kem Trân Châu Trứng Đường Đen Ngon tuyệt vời.

Thưởng thức trà sữa trân châu đường đen ngon tại nhà

– Bước cuối cùng, bạn lấy một chiếc ly, dùng muôi múc các hạt đường đen ra, sau đó cho thêm 1-2 viên đá (nếu muốn) rồi đổ trà sữa lên trên. Vì vậy, nếu có ly trà sữa trân châu đường đen thì hãy thưởng thức ngay thôi.

3. Lưu ý khi dùng trà sữa trân châu đường đen

Cách tránh trà sữa trân châu đường đen sau đây rất đơn giản:

– Trà sữa trân châu đường đen cho vào 2 hộp riêng biệt, để trong ngăn mát tủ lạnh được 2-3 ngày.

– Nếu pha sữa trân châu đường đen vào trà thì giữ được 1 ngày.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cách thực hiện Trà sữa trân châu đường đen Đơn giản rất hấp dẫn tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud