Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện DẺO, NGON, TIẾT KIỆM THỜI GIAN | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện Mang đến sự đơn giản và tiện lợi. Xôi là món ngon thường thấy trong mâm cỗ cúng của nhiều gia đình trong các dịp lễ tết. Với cách nấu xôi bằng thiết bị này, bạn có thể tiết kiệm thêm thời gian. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó ở đây!

1. Nguyên liệu và thiết bị nấu xôi gấc

– Gạo nếp: 500 gms.

– Gấc chín: 1 quả.

– 500ml nước dừa (hoặc nước cốt dừa)

– Cơm dừa nạo sẵn.

– Đường trắng.

– Rượu trắng.

– Muối.

– Vừng trắng rang chín.

– Công cụ: Nồi cơm điệnKhuôn xôi

Nguyên liệu và thiết bị nấu xôi gấc

2. Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 1: Để có thể nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon hơn, bạn ngâm gạo nếp cẩm với một chút nước muối (thời gian ngâm khoảng 15 – 20 phút). Điều này không chỉ giúp xôi sạch hơn mà còn giúp hạt gạo nở ra khi nấu.

    Ngâm gạo tẻ với một ít nước muối

Bước 2: Với gấc, bạn cắt đôi quả gấc rồi chắt lấy hết hạt và ruột của quả gấc cho vào bát, thêm khoảng 1 thìa rượu trắng với một chút muối rồi trộn đều tất cả. Điều này sẽ giúp cho xôi gấc có mùi thơm và xôi sẽ ngon hơn.

Cắt đôi quả gak, bỏ hết hạt và ruột quả gak vào bát.

Bước 3: Sau khi ngâm gạo đủ lâu, để ráo nước rồi trộn với thịt quả mắc khén. Khi trộn, bạn nên dùng tay bóp thịt gấc với gạo nếp để màu gấc ngấm đều trong từng hạt gạo. Ở công đoạn này, bạn lưu ý làm từ từ để cơm không bị nát. Sau khi trộn, bạn để khoảng 5 phút cho nước cơm thấm đều màu, bạn có thể bỏ hạt gấc hoặc vớt ra.

Xem Thêm  Top 6 bộ bấm móng tay tốt nhất năm 2022 | Grado.vn

Bóp thịt gấc với gạo nếp ngâm

Bước 4: Sau khi tắc kè bám đều vào hạt nếp và để 5 phút, bạn cho gạo nếp và hạt tắc kè vào nồi cơm điện, thêm nước và nước dừa sao cho chỉ xâm xấp mặt nếp. Cho nhiều nước để tránh xôi bị nhão và hạt không bị nhão.

– Để tiếp tục nấu xôi gấc trong nồi cơm điện, chuyển nút sang chế độ “”.Đầu bếp“(Nấu) và đợi cơm sôi, nồi sẽ tự động chuyển”Ấm“(Nóng).

Cho gạo đã xay và hạt gak vào nồi cơm điện, thêm nước và nước dừa xâm xấp mặt.

Bước 5: Khi tàu nhảy “Ấm“(Làm nóng) sau đó bạn nhấn nút”Đầu bếp“Tiếp tục nấu một lần, sau hai lần nấu như vậy thì xôi đã chín. Lúc này, bạn cho đường và nước cốt dừa vào bát xôi và đánh đều tay, không quên đậy nắp lần lượt.”ẤmCho nước cốt dừa và gạo nếp đường vào xào trong khoảng 5 – 10 phút.

Bước 6: Khi xôi chín, bày ra đĩa, khi xôi còn nóng thì rắc dừa tươi giã nhỏ và vừng trắng rang lên. Nếu muốn, bạn có thể trộn cơm dừa với nước cốt dừa theo 5 bước khi đang nấu xôi.

Ngoài ra, để món xôi gấc thêm phần hấp dẫn, bạn có thể mua khuôn để xôi thành hình tháp rồi rắc vừng trắng rang lên trên cho đẹp mắt.

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Vậy là bạn đã làm thành công Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện? Đơn giản, nhanh chóng.

3. Một số lưu ý khi nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

– Cách chọn gấc ngon cho món xôi gấc ngon nhất:

Xem Thêm  Tổng hợp 7 cách nấu canh bí đỏ thanh đạm nên có trong bữa cơm gia đình | Grado.vn

+ Chọn những quả có hình tròn, gai đều nhau.

+ Vỏ ngoài của quả chín mềm, có màu đỏ hoặc đỏ cam, cầm nặng tay. Xôi chín sẽ cho màu đỏ sậm, khi có xôi sẽ có màu trong.

+ Không mua hoa quả dập, nát vì những hoa quả này tiếp xúc với không khí, vi khuẩn nên dễ hư hỏng, không bảo quản được lâu.

– Trước khi vo gạo, lót vài lớp lá chuối xuống đáy rồi trải đều gạo vào nồi trong để xôi được chín đều, tránh vo viên. Nơi nó bị nghiền nát Ở bước trên bạn cho gạo đã trộn gấc vào nồi, đổ nước sôi xâm xấp mặt gạo, không nên cho nhiều quá sẽ làm xôi bị nhão.

Cẩn thận khi nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Đề cập đến: Chia sẻ cách nấu bơ đậu phộng bằng nồi cơm điện đơn giản

Với Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện? Trên đây chúc các bạn thành công! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud