Cách Nấu Xôi Ngon, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện 2022 | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

3 Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo

Việc nấu xôi gấc tại nhà sẽ không còn khó khăn khi có sự trợ giúp của nồi cơm điện. Dưới đây là 3 cách nấu xôi gấc đơn giản bằng nồi cơm điện, xôi khi nấu lên sẽ thơm và chín đều.

Gạo nếp không nên ngâm.

Nếu không có thời gian ngâm gạo nếp trước khi nấu xôi, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đun sôi nước rồi vo gạo nếp.

Bước 2: Cho nước đun sôi và một chút muối vào nồi cơm điện rồi cho gạo đã xay vào. Đổ nước ngập mặt xôi khoảng 0,5 cm rồi mở chế độ nấu.

Bước 3: Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng, mở nắp và đảo nhẹ cơm.

Bước 4: Tiếp tục để nồi thêm 5 đến 7 phút rồi rút nguồn điện. Lúc này, bạn cần mở nắp để nồi bớt nóng và nước bám vào cơm chín trong nắp không được trong.

Cách nấu xôi gấc ngon, dẻo mà không cần ngâm gạo nếp

Để loại bỏ chất bẩn, bạn hãy vo gạo nếp 2-3 lần với nước.

Có xôi

Ngâm gạo nếp trước khi nấu giúp xôi mềm, ngon và nhanh chín, vì vậy để nấu theo cách này, bạn nên ngâm gạo nếp 4 tiếng trước khi nấu, sau đó tiếp tục làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Ngâm gạo nếp, vo sạch và lau khô gạo nếp.

Bước 2: Cho gạo đã xay vào bát, nấu với một ít muối.

Xem Thêm  Tempura là gì? Cách làm tempura Nhật, bột tempura là gì, mua ở đâu? | Grado.vn

Bước 3: Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng, bạn lấy nắp ra khỏi chảo và phủ khăn ẩm lên mặt chảo. Để xôi không bị cháy, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn hoặc để nguội, đồng thời để bát xôi thêm đậm đà.

Ngâm gạo nếp trước khi nấu giúp cho xôi nhanh nhừ, dẻo và thơm hơn.

Ngâm gạo nếp khoảng 4 tiếng trước khi nấu.

Đun sôi nhiều nước

Với cách nấu xôi gấc này, bạn không cần phải đong lượng nước trước khi nấu. Khi nấu xôi, bạn đổ nhiều nước xâm xấp mặt xôi. Khi nước sôi, đổ một chút nước vào để gạo nếp được vo sạch, để ráo rồi nấu lại. 20 Sau khi thấy xôi đã khô, xôi vẫn mềm, thơm ngon là có thể thưởng thức ngay.

Khi nấu xôi nên cho nhiều nước để xôi có độ mềm nhất định.

Nấu nhiều nước là bí quyết nấu xôi ngon

7 bí quyết nấu xôi vừa ngon vừa dẻo

Dù nấu cơm bằng nồi, niêu hay tủ hấp thì điều quan trọng nhất là phải chọn được nguyên liệu ngon. Đồng thời, bí quyết nấu xôi ngon dưới đây sẽ giúp bạn nấu xôi ngon như ngoài hàng.

1. Lựa chọn gạo nếp và nguyên liệu

Để làm ra món xôi, gạo nếp chiếm 70% hương vị của món ăn. Vì vậy, nếp có màu trắng trong, tương tự như hạt nếp, căng là tiêu chí hàng đầu để chọn loại nếp nấu.

Không giống như cơm, xôi được nấu bằng hơi nước. Vì vậy, hạt gạo nếp cẩm cần được ngâm đúng thời điểm để đảm bảo độ dẻo thơm.

Tùy từng loại nếp / gạo mà bạn có thể ngâm từ 6 – 8 tiếng. Khi ngâm có thể cho thêm một chút muối để khử mùi hôi và tăng thêm hương vị cho xôi khi nấu.

Chuẩn bị kỹ các nguyên liệu để món xôi ngon hơn

Chọn loại gạo mịn, có màu trắng sữa, hạt đều, bóng.

2. Nhiệt độ nấu ăn

Khi hấp xôi, bạn cần chú ý đến mức lửa. Nói chung, để xôi ngon hơn, thời gian hấp lý tưởng là từ 30 đến 40 phút.

Cẩn thận hơn, đừng để xôi bị dính hoặc đông cứng. Cứ 10 phút lại mở nắp một lần để cho khô nước trong nắp.

Để có được món xôi ngon cần quan sát kỹ mức lửa / độ hơi.

Điều chỉnh nhiệt độ nấu thích hợp

3. Cách ủ xôi trong nồi

Bạn chỉ cần phân biệt đối xử hơn với sự giúp đỡ mà bạn dành cho người khác. >

Dưới đây là những điều bạn cần chú ý khi cho gạo vào nồi. Lấy từng nắm gạo nếp ra dàn đều trong nồi. Không nên đổ mỗi lần 1 chén / chén xôi sẽ gây “ngấy”.

Xem Thêm  Cốm là gì? Cách bảo quản cốm tươi, mua cốm làng Vòng ở đâu ngon? | Grado.vn

Trước khi bắt đầu nấu, nhớ dàn đều gạo nếp trong nồi.

Khi nấu xôi, nên cho gạo nếp vào nồi để xôi được chín đều.

4. Chú ý đến lượng nước

Đây là bước quan trọng nhất và khó nhất trong cách làm xôi vò. Nấu xôi, khê, hoặc sống tùy theo lượng nước cho vào.

Bí quyết được “truyền tai” từ một người có kinh nghiệm là lượng nước nên xấp xỉ ⅓ nồi để xôi không quá nguội hoặc quá khô.

5. Cơm nấu canh

Thông thường, thời gian hấp sẽ từ 30 – 40 phút tùy thuộc vào loại gạo / nếp. Trong quá trình hấp 10 phút, bạn có thể mở nắp nồi cho khô nước xung quanh nắp và xới xôi để xôi chín đều, thơm ngon.

Đảo đều xôi để xôi chín đều và có mùi thơm.

Khi nấu các bạn thường nên nấu xôi gấc chỉ nên nấu xôi gấc.

6. Nấu xôi trên hai lửa

Đồ xôi giúp đảm bảo xôi vẫn mềm và dẻo dù được ủ trong bao lâu khi nấu trên hai lửa. Bạn nên lấy phần cơm vừa luộc ra khay lớn, trải đều và để nguội. Sau đó, mở ngọn lửa thứ hai.

7. Làm cho hạt xôi bóng đẹp

Cuối cùng để hoàn thành món xôi, bạn có thể rưới thêm một chút dầu ăn hoặc mở gà vào xới đều để xôi bóng, mịn và đẹp mắt hơn.

Bỏ túi 7 bí quyết sau để có được món xôi gấc thơm ngon, chuẩn vị

Món xôi ngũ vị bắt mắt và thơm ngon

Cách làm xôi vò nước cốt dừa đậu xanh chuẩn shop

Cách làm xôi vò nước cốt dừa đậu xanh chuẩn shop

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xôi đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon chỉ bằng nồi cơm điện.

Chuẩn bị nội dung

  • 500 gam gạo nếp ngon
  • 200 gram đậu xanh
  • Dừa
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Muối vừng

Cách nấu xôi gấc ngon

Bước 1: Ngâm gạo nếp

Ngâm gram qua đêm trong nước, sau đó cạo sạch lớp vỏ xanh bên ngoài, đục một lỗ nhỏ để thoát nước. Gạo nếp vo sạch, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu làm bò kho

Bước 2: Cho đậu và gạo nếp vào nồi

Cho đậu xanh và gạo nếp muối vào nồi cơm điện. Cho nước cốt dừa vừa đủ ngập gạo và đậu.

Bước 3: Nấu xôi

Bật nút nồi cơm điện để nồi tự nấu. Khi nồi cạn nước và chuyển sang chế độ nóng, bạn để khoảng 10 phút rồi mở lại nút nấu để nấu lần thứ hai. Để cơm trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Xong

Múc xôi ra đĩa, rắc vừng rang lên trên là xong.

Ngoài nồi cơm điện Tàu chức năng Nhu la Nồi áp suất Nó là một sự thay thế tiện lợi cho cơm nếp, bột yến mạch, nướng …

Đọc thêm: Ngoài cơm, nồi cơm điện còn có thể nấu những món ngon sau

Cách làm xôi hạnh nhân – xôi đậu phộng

Làm bơ đậu phộng bằng nồi cơm điện

Cách làm Xôi lạc – Xôi đậu phộng ngon không cưỡng nổi

Chuẩn bị nguyên liệu cho món xôi đậu phộng

  • Gạo nếp: 400 gms
  • Hạnh nhân: 150 gms
  • Muối: một thìa cà phê
  • Thịt gà hoặc mỡ lợn: 1 thìa cà phê
  • Nước dừa tươi

Nguyên liệu làm cơm đậu phộng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món xôi đậu phộng

Các bước làm xôi hạnh nhân bằng nồi cơm điện

Bước 1: Cho đậu phộng vào tô với nước, đun sôi rồi vớt đậu phộng ra. Gạo nếp vo sạch, để ráo. Thêm nửa thìa muối và trộn đều với gạo.

Bạn vo sạch gạo và để thật ráo nước.

Vo gạo nếp trước khi nấu

Bước 2: Cho gạo và hạnh nhân vào nồi, thêm nước hoặc nước dừa tươi vừa đủ ngập gạo rồi mở nút nấu nồi bình thường.

Bước 3: Khi kích hoạt nút nồi cơm điện ở chế độ hâm, mở nắp nồi để thêm mỡ rồi mở nút nồi nấu lần thứ hai.

Bước 4: Khi nút nồi cơm được kích hoạt trở lại, bạn có thể đợi khoảng 15 phút là có thể cho xôi ra đĩa.

>> Tham khảo: Nguyễn Kim bán sản phẩm nồi cơm điện dưới 1 triệu

Nấu xôi bằng nồi cơm điện thực sự rất đơn giản và tiện lợi. Vậy tại sao không thử?

Tư vấn các sản phẩm nồi cơm điện ngon tại Nguyễn Kim

Nồi cơm điện Sharp:

Nồi cơm điện cường lực Là thương hiệu cao cấp với những công nghệ tiên tiến cho sản phẩm Nồi cơm điện tử Chẳng hạn như tăng thời gian giữ nhiệt; Chế độ nấu tự động 8 công thức … là một trong những sản phẩm chuyên dụng Nồi cơm điện Sharp 1.8 lít KS-TH18 Thích hợp cho gia đình 4-5 người

Nồi cơm điện toshiba

Nồi cơm điện toshiba Nó được ưa chuộng vì kiểu dáng trang nhã, tiết kiệm điện tương đối tốt và nấu ăn nhanh. Với lớp chống dính với lòng nồi bằng gang, Nồi cơm điện Toshiba nấu cơm nhanh hơn và hạn chế việc dính đáy nồi gây khó điều chỉnh. Nồi cơm điện Toshiba 1.8 Lít RC-18NTFV (W) Đây là một sản phẩm đáng được quan tâm.

>> Xem thêm:

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Đơn giản tại nhà.

Cách làm cơm rượu bằng nồi cơm điện.

Cách nấu cháo trong nồi cơm điện, không bị trào.

Ngoài ra, có thể kể đến các thiết bị nhà bếp khác như bếp điện từ, nồi chiên không dầu hay máy xay / điều áp giá rẻ, chất lượng tại Nguyễn Kim, thường thấy như:



Câu hỏi thường gặp về cách nấu xôi

Cách nấu xôi gấc ngon không cần ngâm trong nồi cơm điện

Đun sôi nước và vo gạo nếp> Cho nước vo gạo và tóp mỡ vào nồi cơm điện cùng một chút muối. Đổ nước ngập mặt xôi khoảng 0,5 cm rồi bật chế độ nấu> Khi nấu xôi, lắc xôi rồi rút điện.

Nguyên liệu làm xôi đậu xanh

500 g gạo ngon, 200 g đậu xanh, nước cốt dừa, muối: 1 muỗng cà phê muối vừng

Xem Thêm  Cá chép giòn làm món gì ngon? TOP 4 món ăn ngon nhất từ cá chép giòn | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud