Cách nướng cà tím bằng lò vi sóng ngon không phải ai cũng biết | Grado.vn

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Cách Cà tím vi sóng Ngày nay luôn được các chị em yêu thích và thường xuyên làm món ăn này tại nhà. Vì đơn giản nên không làm mất nhiều thời gian của bạn khi vào bếp. Nếu bạn chưa từng làm món cà tím bằng lò vi sóng thì hãy đọc bài viết sau và bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

1. Tác dụng của cà tím đối với sức khỏe

Các chất dinh dưỡng trong cà tím được đánh giá rất cao, có 5 tác dụng tuyệt vời mà cà tím mang lại:

1.1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Sử dụng cà tím làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa quan trọng trong cà tím, chẳng hạn như vitamin C, vitamin B6 và kali, loại thực phẩm này có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

1.2. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Cà tím cũng chứa nhiều chất xơ không hòa tan và polyphenol, cả hai đều giúp giảm lượng đường trong máu:

Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm khả năng hấp thụ đường nên có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường cũng như bệnh tiểu đường.

Xem Thêm  Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt | Grado.vn

Sử dụng cà tím để kiểm soát lượng đường trong máu

Hợp chất polyphenol có khả năng hạ chỉ số đường huyết và tăng độ nhạy cảm với insulin nên có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.

Do đó, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung ngũ cốc và các loại rau khác trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường để giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

1.3. Giúp kiểm soát cân nặng

Cà tím được coi là thực phẩm thích hợp cho những ai có vấn đề về cân nặng vì nó chứa ít calo nhưng lại giàu chất xơ. Chất xơ cần có thời gian để tiêu hóa trong dạ dày nên sẽ khiến bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.

Sử dụng cà tím để kiểm soát cân nặng

Ngoài ra, chất xơ còn có tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa, thúc đẩy hoạt động của nhu động ruột, tống nhanh các chất cặn bã ra ngoài cơ thể chống táo bón.

1.4. Giúp cơ thể chống lại ung thư

Cà tím chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa có thể chống lại bệnh ung thư. Ví dụ, solasodine rhamnosyl glycoside (SRGs). Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy SRG có thể tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn ngừa sự tái phát của một số loại ung thư.

Cà tím có khả năng chống ung thư

Ngoài ra, một phân tích của hơn 200 nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng ăn nhiều trái cây và rau quả (bao gồm cả cà tím) có thể ngăn ngừa nhiều loại ung thư: dạ dày, hậu môn, tuyến tụy, bàng quang, vú, buồng trứng, tử cung và cổ tử cung. Lót

Xem Thêm  Top 10 Lò vi sóng bán chạy nhất quý I | Grado.vn

1.5 Tăng cường chức năng não

Sắc tố tím – Anthocyanin có trong vỏ màu tím là chất oxy hóa mạnh, có khả năng chống lại quá trình peroxy hóa lipid, giúp màng não được bảo vệ tốt trước sự tấn công của các gốc tự do. Do đó, ăn cà tím giúp tăng cường chức năng não bộ, đặc biệt là khả năng nhận thức và trí nhớ.

5 công dụng hữu ích của cà tím đối với sức khỏe người dùng. Ngoài các món ăn từ cà tím thông thường, bạn có thể làm đồ dùng Cà tím vi sóng Rất ngon và hấp dẫn.

2. Vật liệu và thiết bị cần thiết

– Cà tím: 3 quả.

– Hành lá: 3 cây con.

– Dầu ăn: 100 ml.

– Đường trắng: 2 muỗng cà phê.

Nguyên liệu nấu cà tím trong lò vi sóng

– Nước tương: 1 thìa cà phê bột ngọt.

– Chanh: 1 quả.

– Tương ớt cá: 2 muỗng cà phê.

Lò vi sóngNhững cái đĩa, ….

3. Chia sẻ cách nấu cà tím ngon bằng lò vi sóng

Bước 1: Cà tím khi mua về bạn rửa sạch, sau đó dùng dao rạch vài đường trên thân cà để cà không bị nát trong quá trình nấu. Sau đó cho vào lò vi sóng và nướng trong khoảng 35 phút. Cứ 10 phút, lật cà tím lại cho chín một lần và chín vàng đều cả hai mặt.

Cách đơn giản và nhanh chóng để nướng cà tím trong lò vi sóng

Bước 2: Cho 100ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành lá vào, tắt bếp ngay. Lúc này, bạn cho 1 thìa cà phê xì dầu vào cùng chảo hành, đảo đều và tách cà tím ra để mỡ chảy ra.

>> Xem thêm: Cách làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng Tốt như các cửa hàng.

Cà tím nướng bằng lò vi sóng khi chế biến mỡ hành

Bước 3: Vắt 1 lát chanh vào bát, cho nước cốt chanh đã vắt vào cốc, thêm 2 thìa cà phê đường vào xay cùng để tạo thành nước cốt chanh. Tiếp theo, bạn cho 1,5 thìa cà phê nước lọc và 2 thìa cà phê nước mắm vào. Khuấy đều và thử lại xem đã ổn chưa.

Xem Thêm  BÍ QUYẾT Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Ngon Miệng | Grado.vn

Nước sốt này có ngon để nướng cà tím trong lò vi sóng mà không cần chấm?

Bước 4Sau khi nướng xong, bạn đợi cà chua nguội thì dùng dao gọt vỏ cà chua rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Trong khi thưởng thức, phết nước mắm chanh và mỡ hành lên món cà tím nướng bằng lò vi sóng. Món này ăn với cơm rất ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành! Cà tím vi sóng. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn trên đường đi. Cảm ơn vì đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud